Sự kiện - chuyên đề:

Vị sư già hết lòng vì dân nghèo

VHDN: Đã vào tuổi “Bát thập” xưa nay hiếm nhưng sư thầy Thích Thiện Nhơn ( Trụ Trì Chùa Pháp Bình Ấp 5, Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, Tp.hcm )vẫn tất tả ngược xuôi đi làm từ thiện. Ở đâu có người khó khăn, hoạn nạn không sớm thì muộn Thầy cũng có mặt, nhiều thì vài chục triệu, ít thì vài triệu để giúp người khốn khó vượt qua khó khăn.

Đại đức Thích Thiện Nhơn danh dự nhận kỷ niệm chương do Nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh trao tặng.

Suốt hơn 42 năm, sư thầy luôn dành dụm tiền công đức để làm công tác từ thiện. Với tấm lòng nhân ái, thầy vẫn đau đáu trước những mảnh đời bất hạnh và luôn cảm thấy day dứt, trăn trở khi mình không đủ sức để gánh vác, san sẻ hết nổi khổ của bao người. Với thầy, làm từ thiện vốn xuất phát từ cái “tâm” và công việc đó mang lại cho thầy cảm giác thanh thản, bình an trong tâm hồn: “Tuy chùa còn rất nhiều khó khăn nhưng người khổ trên cả nước còn rất nhiều, thầy có được bao nhiêu tiền thầy dành dụm tiết kiệm, tích cóp lại, góp gió thành bão. Có ít thì thầy ủng hộ những học sinh nghèo hiếu học và những người tàn tật. Có nhiều thì thầy đi khắp nơi để giúp đỡ những gia đình khó khăn, người già neo đơn, xây nhà tình thương… Giúp được ai thì mình giúp”, sư thầy nói.

Theo chúng tôi được biết cứ đúng vào dịp Tết, lễ Vu lan, Phật đản,thầy cùng các phật tử ở chùa đi đến các vùng sâu, vùng xa để tặng hàng ngàn suất quà cho những cảnh đời bất hạnh, các bệnh nhân nghèo đang điều trị trong các bệnh viện. Điều đáng nói hơn dù thầy đã “Tuổi già sức yếu” nhưng thầy và mọi người vẫn bất chấp sự lao khổ với những chuyến hành trình vượt hàng ngàn cây số  với  những vùng  có khí hậu khắc nghiệt, thầy vẫn không nản lòng, hay chùn bước để đem niềm vui đến vơi bà con nghèo trên cả nước. Khi chúng tôi hỏi về số người, số tiền, số hiện vật, thầy Thích Thiện Nhơn đã giúp nhưng thầy không thể nhớ hết. Thầy tâm sự, làm từ thiện là làm từ tâm, không nhằm kể công, không mong người được giúp trả ơn, trả nghĩa thì ghi chép làm gì. Tuy nhiên, nhiều người, nhiều sự việc mà cố tình quên cũng không dễ, bởi nó luôn đau đáu trong lòng. Đó là những con người, những số phận thầy trực tiếp nuôi, trực tiếp đỡ đầu. Quên có nghĩa là không quan tâm đến nữa thì lại là tội lỗi nên thầy không thể quên, mặc dù tuổi cao, nhưng thầy vẫn nhớ như in.

Sư Thầy Thích Thiện Nhơn vui đùa bên trẻ mồ côi.

Chỉ tính riêng năm 2017 số tiền mà sư thầy Thích Thiện Nhơn giúp đở cho những mãnh đời khó khăn trên cả nước lên tới hàng trăm triệu đồng. Việc làm từ thiện, nhân đạo của thầy đã góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Thầy được các cấp ngành tặng nhiều Giấy khen, được xã hội ghi nhận, đối tượng biết ơn.

Nguyễn Sơn

Chia sẻ
10:03:37 10-08-2018

VHDN: Đã vào tuổi “Bát thập” xưa nay hiếm nhưng sư thầy Thích Thiện Nhơn ( Trụ Trì Chùa Pháp Bình Ấp 5, Xã Hưng Long, Huyện Bình Chánh, Tp.hcm )vẫn tất tả ngược xuôi đi làm từ thiện. Ở đâu có người khó khăn, hoạn nạn không sớm thì muộn Thầy cũng có mặt, […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi