Sự kiện - chuyên đề:

Vinamilk 3 năm liên tiếp đứng đầu Bảng xếp hạng Top 10 DN niêm yết uy tín

Ngày 19 /12, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bổ Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp (DN) niêm yết uy tín năm 2017 với vị trí đứng đầu thuộc về Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vinamilk được bình chọn dẫn đầu với tỉ lệ lựa chọn cao nhất.

Trụ sở chính Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại TP.HCM

Trụ sở chính Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại TP.HCM

Uy tín của các DN niêm yết được xây dựng dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh DN trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia tài chính – chứng khoán, cụ thể bao gồm: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận so với cùng kỳ…);

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu và tiềm năng tăng trưởng; Khảo sát DN được thực hiện trong tháng 12/2017 về quy mô vốn, thị trường, lao động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2017.

Vinamilk là DN được nhiều chuyên gia đánh giá đứng vị trí số 1 về uy tín với tỷ lệ lựa chọn là 66,7% – cao nhất trong nhóm cổ phiếu Blue Chip (cổ phiếu chất lượng cao do các công ty lớn phát hành), đồng thời nằm trong những DN dẫn đầu về tổng doanh thu và có lợi nhuận sau thuế năm 2016 thuộc Top 5 so với các DN niêm yết hoạt động cùng ngành.

Bên cạnh đó, Vinamilk cũng là DN thể hiện uy tín cao trên truyền thông với tỷ lệ chênh lệch thông tin tích cực và tiêu cực trên 10%. Có thể thấy, truyền thông có tác động không nhỏ đến hoạt động cũng như giá cổ phiếu của các DN niêm yết. Để xây dựng uy tín tốt trên truyền thông, DN cần lựa chọn công bố đúng và đủ lượng thông tin cần thiết, có kế hoạch dự phòng cho những trường hợp khủng hoảng thông tin bất ngờ.

Trang trại Vinamilk Organic tại Đà Lạt (Lâm Đồng) - Trang trại Organic đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam

Trang trại Vinamilk Organic tại Đà Lạt (Lâm Đồng) – Trang trại Organic đầu tiên đạt tiêu chuẩn châu Âu tại Việt Nam

Để đạt được vị trí đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 DN niêm yết uy tín, kết quả kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2017 của Vinamilk ghi nhận 38.758 tỷ tổng doanh thu, cao hơn 10% cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, Vinamilk là một trong những DN đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước. Trong năm 2016, Vinamilk đã nộp ngân sách 4.130 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong số các DN tư nhân tại Việt Nam.

Theo TN&MT

Chia sẻ
14:09:17 20-12-2017

Ngày 19 /12, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bổ Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp (DN) niêm yết uy tín năm 2017 với vị trí đứng đầu thuộc về Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vinamilk […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi