Sự kiện - chuyên đề:

Xã Thái Đào, huyện Lạng Giang ( Bắc Giang ) :Dân kiện thương binh “ Không có thật”

VHDN: Ngày 6 tháng 5 năm 2018, Ban Biên tập Tạp chí Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam nhận được đơn khiếu kiện của bà con nhân dân thôn Thiếp Trì, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với nội dung như sau:

Hình ảnh minh họa cho bài viết ( nguồn internet).

Hiện nay trong thôn Thiếp Trì có một số đồng chí là thương binh, bệnh binh thuộc thời kỳ chống Mỹ và chiến tranh biên giới phía Bắc, nay người còn người mất, nhiều người đã hi sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ Quốc, xứng đáng được Đảng, Nhà nước & nhân dân ghi công. Song cũng tại thôn này có 3 đồng chí sau được bà con xác nhận là Thương binh không có thật”:

1. Ông Nguyễn Xuân Đoàn – sinh năm 1957
2. Ông Phạm Đình Trại – Sinh năm 1948
3. Ông Trần Xuân Sắc – Sinh năm 1956

Theo đơn khiếu kiện, cả ba đồng chí trên không trực tiếp tham gia chiến đấu, không có thương tật nhưng đã lợi dụng chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công để chạy hồ sơ hưởng chế độ thương binh. Nhân dân thôn Thiếp Trì cho biết mỗi đối tượng phải nộp từ 20 đến 30 triệu đồng/người qua một đường dây chạy chế độ ở xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Từ năm 2016, ba đồng chí này được công nhận là Thương binh, được hưởng chế độ đãi ngộ của Nhà nước, trong khi là “Thương binh không có thật”, đã gây bức xúc và sự phẫn nộ trong nhân dân thôn Thiếp Trì cũng như nhân dân xã Thái Đào.

Ban Biên tập Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã gửi công văn ngày 13- 5-2018 đề nghị Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang; UBND huyện Lạng Giang; Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Lạng Giang làm rõ sự việc trên để chúng tôi có căn cứ trả lời bạn đọc, nhưng đến nay đã gần một tháng vẫn im bặt.

VHDN-VN

09:13:22 06-06-2018

VHDN: Ngày 6 tháng 5 năm 2018, Ban Biên tập Tạp chí Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam nhận được đơn khiếu kiện của bà con nhân dân thôn Thiếp Trì, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với nội dung như sau: Hiện nay trong thôn Thiếp Trì có một số đồng […]

Đối tác của chúng tôi