Sự kiện - chuyên đề:

3 trường hợp ở Quảng Nam cấp cứu sau khi ăn pate Minh Chay

Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, 3 bệnh nhân ở Quảng Nam bị ngộ độc và được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Tối 3.9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay. Hiện bệnh viện đã có báo cáo nhanh gửi Sở y tế và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng chức năng lấy mẫu pate Minh Chay do người bị ngộ độc cung cấp. Ảnh: Bác sĩ Buu Thuyen
Bệnh nhân cung cấp mẫu pate Minh Chay có chứa trong bánh mỳ để lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh: Bác sĩ Buu Thuyen

Các bệnh nhân gồm bệnh nhân Lê T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), Võ T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và Nguyễn T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP.Hội An).

Theo đó, bệnh nhân V.T.H. và L.T.V.K. nhập viện cùng lúc 13h45 ngày 1.9. Còn bệnh nhân N.T.N. nhập viện lúc 20h ngày 2.9.

Tất cả bệnh nhân nói trên nhập viện vì lý do mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.

Chiều ngày 27.8, bệnh nhân L.T.V.K. được một sư cô ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Sau đó, chị L.T.V.K. làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà ăn.

Đến trưa 1.9 chị L.T.V.K. và bà L.T.H. đều có cảm giác mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại bệnh viện. Em Nguyễn T.N. cũng có triệu chứng tương tự và nhập viện vào ngày 2.9.

Qua điều trị, sức khoẻ 3 bệnh nhân nói trên tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.

Chiều 3.9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không nên sử dụng thực phẩm này khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Theo LĐO

10:21:06 04-09-2020

Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, 3 bệnh nhân ở Quảng Nam bị ngộ độc và được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Tối 3.9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị 3 […]

Đối tác của chúng tôi