Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện Phổi Nghệ An: Tất cả vì người bệnh

VHDN: Trong những năm qua, với sự nỗ lực lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện, Bệnh viện Phổi Nghệ An (tiền thân là Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) đã xây dựng nhiều Nghị quyết chuyên đề xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, trong đó có “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”,  bằng những kế hoạch và hành động thiết thực, phù hợp.  

BS.CKII Đậu Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện thuyết trình dự án “hơi thở cuộc sống”.

Bệnh viện đã triển khai ký cam kết giữa Giám đốc với các khoa, phòng và từng cán bộ viên chức, đặc biệt Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện không ngừng và làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ viên chức để mỗi cán bộ đều nhận thức sâu sắc và thực hiện tốt. Ban giám đốc chỉ đạo đổi mới toàn diện từ diện mạo, phong cách, thái độ, trang thiết bị đến khám và điều trị. Từ đó, hình ảnh Bệnh viện Phổi Nghệ An để lại những cảm nhận ấn tượng đối với mỗi người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến đây.

Để có được nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cũng như trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của một Bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh, các thế hệ cán bộ, nhân viên, các y, bác sỹ đã phải vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn để đảm trách tốt việc chăm sóc sức khỏe cho hàng trăm nghìn bệnh nhân lao và bệnh phổi mỗi năm. Căn bệnh một thời được xem là “tứ chứng nan y” đã được những thầy thuốc nơi đây hóa giải; hàng ngàn người bệnh đã được trao lại sự sống.

Từ sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, lãnh đạo Bệnh viện cũng như sự phối hợp của các đoàn thể nên nhiều năm liên tục  Bệnh viện Phổi đạt danh  hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, là đơn vị luôn đi đầu trong công cuộc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” .Ngoài ra, hàng năm Bệnh viện còn phát động trồng cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện và phát động phong trào chăm sóc cây trồng và tạo cảnh quan, môi trường để cho khuôn viên Bệnh viện ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Với sự chỉ đạo của Chương trình chống lao Quốc gia, sự trực tiếp chỉ đạo của Sở Y tế và sự cố gắng nỗ lực của Chương trình Chống  lao tỉnh,  năm 2018 công tác chống lao của tỉnh đã thực hiện và hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Năm 2018, chỉ tiêu giao phát hiện mới 2.700 bệnh nhân, kết quả Bệnh viện đã khám và phát hiện 2.403 bệnh nhân lao các thể; bệnh nhân lao phổi mới AFB(+) của năm 2018  là 1.154 bệnh nhân (chỉ tiêu 1.300 bệnh nhân); trong đó tỷ lệ bệnh nhân được điều trị khỏi đạt 90,7%, tỷ lệ dân số được xét nghiệm đờm: 1,12%.

Là Bệnh viện vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, đây là phần thưởng cao quý ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ nhân viên và thầy thuốc, từng bước đưa Bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân lao và bệnh phổi. Sự phát triển ấy cũng góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển  kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng cho tỉnh nhà.

BSCKII Đậu Minh Quang – Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An cho biết: Xác định rõ mục tiêu, chiến lược phát triển của Bệnh viện, Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện đã có nhiều đổi mới trong tư duy, phong cách, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ để mang lại hiệu quả cao trong công tác khám, chữa bệnh nhằm hướng tới một Bệnh viện tình thương; bệnh viện khách sạn và mãi là địa chỉ tin cậy của nhân dân và người bệnh.

Trần Tình

23:27:36 10-03-2019

VHDN: Trong những năm qua, với sự nỗ lực lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện, Bệnh viện Phổi Nghệ An (tiền thân là Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) đã xây dựng nhiều Nghị quyết chuyên đề xây dựng bệnh viện ngày […]

Đối tác của chúng tôi