Sự kiện - chuyên đề:

Câu lạc bộ Họa Mi Hà Nội: Nơi ươm mầm những tài năng nghệ thuật

VHDN: Nói đến sân chơi cho các bé ở Hà Nội, hẳn nhiều người biết đến Câu lạc bộ Họa Mi – Một Câu Lạc Bộ uy tín của Thủ đô, nơi ươm mầm những tài năng nghệ thuật.

Câu lạc bộ Họa Mi Hà Nội được thành lập từ những năm 2000 ở 12A Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Người sáng lập Câu lạc bộ là Chủ nhiệm Nguyễn Thị Kim Bình, một người tâm huyết với nghệ thuật và yêu quý các em nhỏ. Ngay từ khi mới thành lập, lúc nào Chủ nhiệm Nguyễn Thị Kim Bình cũng đặt ra cho mình những câu hỏi: làm thế nào để Câu lạc bộ  mang lại những hoạt động bổ ích cho các em  nhỏ? Làm sao để  mang lại cho các em sức khỏe, niềm vui và tiếng cười? Làm sao để phát hiện và phát triển những tài năng cho tương lai? Làm thế nào để Câu lạc bộ là địa chỉ tin cậy cho các em thiếu nhi và phụ huynh Hà Nội? Và rồi thời gian đã trả lời, những thành tích mà các em mang về cho Câu lạc bộ qua các cuộc thi đã dần dần khẳng định sự thành công của Câu lạc bộ.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, được sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Nhi đồng, Báo Họa mi, Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao, Đài Truyền hình Trung ương…, đến nay Câu lạc bộ Họa Mi đã có sự trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Các em tham gia học tập ngày một đông hơn, nhiều bộ môn mới được mở ra và ngày càng đạt được nhiều thành tích cao hơn. Mới đầu, Câu lạc bộ chỉ có một số em, đến nay đã có gần 1.000 em theo học ở nhiều môn nghệ thuật khác nhau, như: múa, hát, khiêu vũ, Aerobic… Hiện nay, Câu lạc bộ có nhiều lớp học và nhiều bộ môn học khác nhau ở độ tuổi từ 4 – 15 tuổi. Từ những lớp đào tạo năng khiếu này, Câu lạc bộ đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều mầm non nghệ thuật cho Thủ đô. Các em được tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình lớn của đất nước: những ngày kỉ niệm, lễ hội, chương trình giao lưu văn hóa, các cuộc thi nghệ thuật trong nước và quốc tế, hội nghị APEC tại Việt Nam…

Với mong muốn cùng với gia đình dạy dỗ, giáo dục và tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lành mạnh, nhằm giúp các em giảm tải những căng thẳng bài vở ở trường, hỗ trợ các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, qua đó, giúp các em phát huy được năng khiếu nghệ thuật, tạo được sự tự tin trong cuộc sống, làm nòng cốt cho các phong trào Đoàn, Đội trong các trường học, các giáo viên trong Câu lạc bộ đã luôn kèm cặp, dạy bảo các em tận tình, đem hết tâm huyết của mình để truyền đạt cho các em từ kiến thức sơ đẳng nhất của bộ môn mình dạy đến lòng yêu nghề, nhằm chắt lọc, ươm những mầm non nghệ thuật trong tương lai. Tại Câu lạc bộ có nhiều em vừa hát hay, múa dẻo nhưng vẫn đạt những thành tích cao trong học tập.

Chính vì được tham gia vui chơi lành mạnh, phát huy năng khiếu sở trường của mình nên đã tạo động lực cho các em học tập hiệu quả hơn. Mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự lỗ lực của thầy và trò, đặc biệt dưới sự dìu dắt của Chủ nhiệm Nguyễn Thị Kim Bình, Câu lạc bộ đã vinh dự nhận được rất nhiều sự động viên, khen thưởng của các cơ quan, ban ngành: Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Bằng Khen của Bộ Lao động, Thương Binh Xã hội, chứng nhận Câu lạc bộ Họa Mi đạt Top 100 – sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em trong 5 năm từ 2013-2018. Và mới đây nhất bà Nguyễn Thị Kim Bình – Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếp tục đón nhận cúp và Giấy chứng nhận Doanh nhân vàng Asean từ Viện Nghiên cứu Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hồng Nhung

20:33:13 10-10-2018

VHDN: Nói đến sân chơi cho các bé ở Hà Nội, hẳn nhiều người biết đến Câu lạc bộ Họa Mi – Một Câu Lạc Bộ uy tín của Thủ đô, nơi ươm mầm những tài năng nghệ thuật. Câu lạc bộ Họa Mi Hà Nội được thành lập từ những năm 2000 ở 12A […]

Đối tác của chúng tôi