Sự kiện - chuyên đề:

CEO Lê Văn Bích- Giám đốc kinh doanh thương hiệu sơn Jolex- Jemex và Zonatex: Doanh nhân mang trái tim thi sĩ

VHDN: Là một doanh nhân trẻ, hiện là Giám đốc kinh doanh thương hiệu sơn Jolex, Jemex và Zonatex, song giữa bộn bề công việc, Doanh nhân Lê Văn Bích vẫn có niềm đam mê với thi ca. Với anh thi ca trở thành người bạn đồng hành, là liều thuốc tinh thần sau những giờ làm việc vất vả.

Sinh ra và lớn lên bên dòng sông Mã, tuổi thơ của anh được nuôi dưỡng bởi điệu hát huầy dô, câu hò sông Mã thấm đẫm nỗi nhọc nhằn của cha, đức tảo tần của mẹ. Dường như ký ức ấy đã tạo nên trong anh một doanh nhân với tinh thần “chiến sỹ thời bình”, một người có tâm hồn bình dị và nhân ái.

Tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng, trải qua nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng duyên nghiệp của sự thành công đã đến với anh ở một lĩnh vực mới là Giám đốc Kinh doanh thương hiệu sơn Jolex, Jemex và Zonatex. Sau gần 10 năm điều hành thương hiệu sơn Jolex – Jemex và Zonatex, anh đã đưa Jolex – Jemex và Zonatex trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc,  mức tăng trưởng hằng năm đạt trung bình 120%.

Hành trang của anh ngoài những giấy tờ, sổ sách còn là một cuốn sổ tay nhỏ đã “nhuốm màu thời gian”. Với gần 300 trang ghi chép những câu chuyện đời, chuyện người bằng những vần thơ mộc mạc và dung dị. Trên cuốn bìa sách vẫn có một khổ thơ mà anh viết rất tâm đắc. Bài thơ như nói hộ những suy tư, trăn trở… của Doanh nhân Lê Văn Bích: Anh nâng cốc giữa mùa thu Hà Nội/Lời trầm ngâm như gió thoảng qua chiều/“Đời doanh nhân mồ hôi hòa nước mắt/Đã bao giờ đong để biết bao nhiêu…”

Khúc mùa thu

                        Lê Văn Bích

Thu về theo gió heo may

Bên hiên muống tím giờ này nở hoa

Thời gian thấm thoát trôi qua

Hoa giăng đầy ngõ người xa xôi rồi

Chiều nghiêng vạt nắng bên đồi

Thuyền ngang bến mới bên trời đổ mưa

Dòng sông tiếng hát tiễn đưa

Câu hẹn cũ, lời thề xưa đâu rồi?

Chiều buồn hát khúc lẻ loi

Gửi theo cánh én về nơi cuối trời.

 

                                                       Sài Gòn, tháng 5 năm 2001

Ngọc Cảnh

22:39:23 10-03-2019

VHDN: Là một doanh nhân trẻ, hiện là Giám đốc kinh doanh thương hiệu sơn Jolex, Jemex và Zonatex, song giữa bộn bề công việc, Doanh nhân Lê Văn Bích vẫn có niềm đam mê với thi ca. Với anh thi ca trở thành người bạn đồng hành, là liều thuốc tinh thần sau những giờ […]

Đối tác của chúng tôi