Sự kiện - chuyên đề:

Chính phủ đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 với chủ đề ‘Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch’ sẽ diễn ra vào ngày 1/10 với nhiều hoạt động. Trong đó, có phiên đối thoại về khởi nghiệp với sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ và nhiều lãnh đạo bộ ngành.

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí giới thiệu Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”.

Dự và chủ trì chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và đại diện Ban IV, Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng.

550 đại biểu tham dự Diễn đàn

Theo Ban Tổ chức, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Sau 2 lần tổ chức (năm 2018, 2020), Diễn đàn được Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành ở Trung ương đến dự và đối thoại trực tiếp với thanh niên khởi nghiệp, các startup, các nhà đầu tư, các chuyên gia, cố vấn… về cơ chế chính sách, các giải pháp hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, startup, tạo niềm hứng khởi cho cộng đồng thanh niên khởi nghiệp…

 Ban tổ chức chủ trì buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: BTC

Ban tổ chức chủ trì buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: BTC

Tiếp nối thành công đó, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 tiếp tục được tổ chức với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”.

Tham dự Diễn đàn có 550 đại biểu, trong đó có 50 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo bộ, ban ngành và các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng 500 đại biểu chính thức là các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hội viên Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đại diện các Câu lạc bộ, các trung tâm hỗ trợ, các vườn ươm tạo khởi nghiệp; các chuyên gia hoặc nhà tư vấn khởi nghiệp sáng tạo và 10 đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp ở nước ngoài…

Nhiều hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn

Diễn đàn sẽ diễn ra vào chiều ngày 1/10 tại Hà Nội với nhiều hoạt động, như: Trao hỗ trợ của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho các dự án thanh niên khởi nghiệp xuất sắc; Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: BTC

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: BTC

Diễn đàn sẽ diễn ra phiên đối thoại với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch” với sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo các bộ, ngành như: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Phiên đối thoại sẽ xoay quanh 2 nội dung chính: Cơ chế, chính sách đặc thù để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam và giải pháp để thanh niên khởi nghiệp tham gia giải quyết những bài toán lớn của đất nước…

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày sẽ diễn ra 2 diễn đàn bên lề với các chủ đề: “Cơ chế, chính sách đặc thù để tạo sự bứt phá cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam” và “Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam linh hoạt, thích ứng bối cảnh mới”.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 mong muốn sẽ hướng đến các mục tiêu thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển đất nước, tạo môi trường thúc đẩy thanh niên Việt Nam tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế giai đoạn hậu COVID-19.

Diễn đàn nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia phát triển kinh tế của thanh niên; đưa khởi nghiệp Việt Nam từng bước tiệm cận với mặt bằng chung với khu vực và thế giới, đề xuất sáng kiến, giải pháp, đóng góp trực tiếp cho mục tiêu cải thiện môi trường, thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam; đề xuất các chính sách tạo động lực để thúc đẩy cộng đồng thanh niên khởi nghiệp đồng hành cùng đất nước vượt lên thách thức sau đại dịch, tham gia xây dựng đất nước phát triển hùng cường vào năm 2045.

Theo TPO

15:02:24 28-09-2022

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 với chủ đề ‘Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch’ sẽ diễn ra vào ngày 1/10 với nhiều hoạt động. Trong đó, có phiên đối thoại về khởi nghiệp với sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ […]

Đối tác của chúng tôi