Sự kiện - chuyên đề:

Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ trần và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại Hà Nội, theo truyền thống của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương, tưởng nhớ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ trần và thăm, chúc Tết một số cán bộ, nguyên là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dâng hương, tưởng niệm đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo ba lần giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng và là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước từ năm 1981 – 1987. Đồng chí là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chiến lược tài giỏi về chính trị, quân sự, một trí thức lớn của dân tộc.

Vào những năm 80 của thế kỷ XX, thời điểm đất nước gặp nhiều khó khăn, trong bối cảnh quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trường Chinh là người khởi xướng quan điểm đổi mới tư duy, cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng bàn bạc, xây dựng dự thảo cương lĩnh đổi mới đất nước. Đất nước có được những thành tựu vượt bậc như ngày nay đã khẳng định tính đúng đắn của sự nghiệp đổi mới mà đồng chí Trường Chinh là người đề xuất và khởi xướng.

chu tich nuoc dang huong va chuc tet nguyen lanh dao Dang, nha nuoc hinh anh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương, tưởng niệm đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo ba lần giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng và là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã tới dâng hương tưởng niệm Đại tướng Trần Đại Quang, Chủ tịch nước từ năm 2016 đến 2018. Trong hơn 900 ngày tại nhiệm là người đứng đầu Nhà nước, với những nỗ lực không mệt mỏi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Trước đó trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang cũng ghi dấu ấn khi chỉ đạo điều tra nhiều vụ án lớn.

chu tich nuoc dang huong va chuc tet nguyen lanh dao Dang, nha nuoc hinh anh 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng niệm Đại tướng Trần Đại Quang, Chủ tịch nước từ năm 2016 đến 2018

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận những thành tích và công lao đóng góp, cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp các mạng của Đảng và sự phát triển của đất nước.

Dù ở cương vị công tác nào, các đồng chí đều luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng hết sức phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

chu tich nuoc dang huong va chuc tet nguyen lanh dao Dang, nha nuoc hinh anh 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
chu tich nuoc dang huong va chuc tet nguyen lanh dao Dang, nha nuoc hinh anh 4
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc các đồng chí nguyên Lãnh đạo cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và trường thọ; mong các đồng chí tiếp tục dành tâm sức, trí tuệ và kinh nghiệm để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

 

Nguồn: Báo Công lý

08:11:02 05-02-2024

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại Hà Nội, theo truyền thống của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dâng hương, tưởng nhớ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã từ trần và thăm, chúc Tết một số cán bộ, nguyên là […]

Đối tác của chúng tôi