Sự kiện - chuyên đề:

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao:Tạo bước đột phá trên thị trường

VHDNTạo lợi thế cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã bỏ ra gần 260 tỷ đồng, đầu tư dây chuyền sản xuất NPK số 4 để sản xuất dòng phân bón mới, có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp từng loại cây trồng, từng loại thổ nhưỡng!

Ks. Phạm Quang Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty.

Trong một lần trò chuyện, ông Phạm Quang Tuyến, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đưa ra một nhận định: – Thị trường phân bón nước ta đang thực sự là một cuộc chiến giữa một bên là các sản phẩm chất lượng với một bên là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng – mà mà nhiều nhất là các loại phân bón tổng hợp NPK! Vỏ bao các loại “phân cỏ” in biểu tượng, mẫu mã, hướng dẫn sử dụng cơ bản y chang bao bì của các doanh nghiệp uy tín. Hình thức bên ngoài như vậy, còn  hàm lượng dinh dưỡng bên trong thì rất thấp. Tình trạng “trăm hoa đua nở” trong sản xuất, chế biến, nhập khẩu phân bón làm cho Nhà nước khó quản lý, còn nông dân thì bị “hoa mắt, chóng mặt” để có sự lựa chọn chính xác cho mình! Đó là chưa kể đến nhiều “chiêu trò” của các đại lý. Họ cất phân bón tốt đi không bán hoặc chỉ bản nhỏ giọt đủ làm “chất dẫn” để đẩy nhanh các loại phân bón hàm lượng dinh dưỡng thấp nhưng có chiết khấu lớn ra thị trường!

Trong bối cảnh đó, để tạo lợi thế cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã bỏ ra gần 260 tỷ đồng, đầu tư dây chuyền sản xuất NPK số 4 sản xuất dòng phân bón mới, có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp từng loại cây trồng, từng loại thổ nhưỡng!

Chỉ hơn hai tháng kể từ khi bước vào sản xuất, Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao (nay là Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao – thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) vinh dự được đón Hồ Chủ tịch về thăm. 56 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân, lao động Supe Lâm Thao luôn ghi lòng tạc dạ lời dạy ân cần của Người: Phải thấm nhuần tinh thần làm chủ, tích cực sản xuất, hoàn thành vượt mức kế hoạch; phải sản xuất phân bón thật tốt để phục vụ sản xuất nông nghiệp và đoàn kết với nông dân, thực hiện công – nông liên minh!

Ông Trần Quang Huy, UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Công Thương và ông Phạm Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Tổng GĐ Công ty gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội CĐ Công Thương lần thứ III”.

Nhận thức sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, không ngừng học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách và những lời dạy của Người; 56 năm qua, bằng trí tuệ và mồ hôi, công sức; cán bộ, công nhân, lao động Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã làm nên thương hiệu “Phân bón Lâm Thao” có sức tỏa sáng và biểu tượng “Ba nhành cọ xanh” tràn đầy sức sống. Phân bón Lâm Thao đã góp phần làm cho ngành Nông nghiệp Việt Nam phát triển vượt bậc, vừa đảm bảo an ninh lương thực cho đất nước, vừa trở thành nước xuất khẩu gạo có tên tuổi trên thế giới.

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; các doanh nghiệp sản xuất phân bón nói chung và Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao nói riêng, đã và đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Để phát triển sản xuất- kinh doanh, một mặt phải đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu; mặt khác, áp dụng cơ chế, chính sách tạo điều kiện để sản phẩm đến nhiều hơn với bà con nông dân trong nước và thị trường xuất khẩu.

Xuất phát từ thực tế ba dây chuyền sản xuất NPK hiện có của Công ty luôn hoạt động quá tải và chỉ sản xuất loại sản phẩm có hàm lượng trung bình, trong khi nhu cầu thị trường đang dần chuyển sang sử dụng các loại phân bón hỗn hợp hàm lượng dinh dưỡng cao; Hội đồng quản trị Công ty đã phê duyệt đầu tư xây dựng dây chuyền mới sản xuất phân hỗn hợp công suất 150.000 tấn/năm với mục tiêu giảm tải cho các dây chuyền hiện có, đồng thời có thể sản xuất được các loại NPK hàm lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường và đa dạng hóa sản phẩm. Đó là bước đột phá mới trong chiến lược phát triển thị trường, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm phân bón Lâm Thao.

Ông Phạm Quang Tuyến, Tổng giám đốc Công ty cho biết: Với tổng mức đầu tư 258,837 tỷ đồng; dây chuyền NPK4 hàm lượng dinh dưỡng cao được khởi công ngày 22-7-2017, hoàn tất thi công xây lắp ngày 20-10 cùng năm và hoàn thành hiệu chỉnh, chạy thử tháng 2-2018. Qua quá trình vận hành thử, dây chuyền NPK4 đã cho ra đời dòng sản phẩm hoàn toàn mới, với sản lượng bước đầu hơn 14 nghìn tấn, có chất lượng vượt trội. Bộ sản phẩm NPK-S hàm lượng cao đã được Công ty giới thiệu ra thị trường, triển khai các mô hình trình diễn, được nông dân đánh giá cao.

Lãnh đạo Công ty đến với nông dân vùng vải Lục ngạn Bắc Giang

Từ vùng cây ăn quả nổi tiếng, ông Nguyễn Khang, Tổng Giám đốc Công ty CP Vật tư nông nghiệp Bắc Giang – bậc “tiên chỉ” trong ngành kinh doanh phân bón của miền Bắc- khẳng định: Bộ sản phẩm NPK-S mới của Lâm Thao dư sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu, tạo vị thế từng bước chiếm lĩnh thị trường sản phẩm chất lượng cao, góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm Việt tại nhiều nước trên thế giới.

Thể hiện tinh thần đột phá, dám nghĩ dám làm, lao động sáng tạo bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dây chuyền sản xuất phân hỗn hợp NPK4 công suất 150.000 tấn/năm của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao vinh dự được Công đoàn Công Thương Việt Nam gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Công thương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023”. Đây cũng là công trình ghi dấu ấn kỷ niệm 56 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (24/6/1962  – 24/6/2018)

Đây là thành tựu lao động mới của cán bộ, công nhân, lao động Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao trong bước đột phá để tiếp tục phát triển. Công ty đã hiện thực hóa lời dạy của Bác năm xưa, viết tiếp truyền thống đơn vị ba lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng, được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; trong những năm gần đây, là một trong số ít các đơn vị có sản lượng và doanh thu lớn nhất Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Nguyễn Sản

Chia sẻ
21:16:10 11-05-2018

VHDN: Tạo lợi thế cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã bỏ ra gần 260 tỷ đồng, đầu tư dây chuyền sản xuất NPK số 4 để sản xuất dòng phân bón mới, có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp từng loại cây trồng, từng loại thổ […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi