Sự kiện - chuyên đề:

Hà Tĩnh: Khẳng định và nâng tầm giá trị sản phẩm Ocop

VHDN:Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm đang được lan tỏa mạnh mẽ và mang lại nhiều kết quả tích cực trong cộng đồng. Các sản phẩm Ocop của Hà Tĩnh đều qua các vòng đánh giá phân hạng rất nghiêm ngặt.

Các sản phẩm OCOP Hà Tĩnh được bày bán tại các gian hàng đạt chuẩn 3, 4 sao giúp người dân thuận tiện trong việc lựa chọn sản phẩm.

Chương trình OCop là chương trình quốc gia về phát triển kinh tế nông thôn, đồng hành hỗ trợ phát triển các sản phẩm truyền thống, làng nghề; sử dụng nguyên liệu, lao động chủ yếu ở địa phương, sản phẩm mang tính đặc trưng, lợi thế của từng vùng miền.

Tại Hà Tĩnh, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm được thực hiện thông qua Hội đồng đánh giá, phân hạng bằng phần mềm đánh giá, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND cấp huyện, xã và các cơ sở sản xuất đảm bảo công khai minh bạch. Năm 2020, đã có 85 sản phẩm được chứng nhận đạt từ 3, 4 sao, nâng tổng sản phẩm đạt chuẩn OCop lên 157 sản phẩm, trong đó có 152 sản phẩm 3 sao và 5 sản phẩm 4 sao.

Thông qua việc ban hành Quy chế truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCop, quy chế quản lý điểm giới thiệu, bán sản phẩm tham gia Chương trình OCop, các cơ sở có sản phẩm đạt chuẩn OCop đã xây dựng quy trình sản xuất gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và đã có 66 quy trình sản xuất được niêm yết tại các cơ sở để thực hiện và giám sát. Công tác kiểm tra quản lý chất lượng sản phẩm được tăng cường; sản phẩm đạt chuẩn OCop đều được dán tem truy xuất nguồn gốc,

Sản phẩm nước mắm Luận Nghiệp của HTX Thu mua và Chế biến thủy hải sản Chiến Thắng đạt chuẩn OCOP 4 sao.

Trong năm 2020, tại Hà Tĩnh có các sản phẩm đạt 4 sao và nâng cấp lên 4 sao là: Bộ dụng cụ nhà bếp bằng gỗ MTY của Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Thái Yên, Trà gừng hòa tan HADIPHAR của Công ty CP dược Hà Tĩnh-HADIPHAR, sản phẩm nước mắm Luận Nghiệp của HTX thu mua và chế biến thủy hải sản Chiến Thắng, nước mắm Kỳ Phú của HTX thu mua và chế biến thủy hải sản Kỳ Phú.

Theo ông Trần Huy Oánh-Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh, các sản phẩm Ocop Hà Tĩnh đều trải qua quá trình đánh giá và phân hạng một cách chặt chẽ và nghiêm ngặt, nhằm đưa sản phẩm đến tay người sử dụng phải là sản phẩm sạch, an toàn, tiện dụng…

Lê Nga

10:10:25 26-01-2021

VHDN:Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm đang được lan tỏa mạnh mẽ và mang lại nhiều kết quả tích cực trong cộng đồng. Các sản phẩm Ocop của Hà Tĩnh đều qua các vòng đánh giá phân hạng rất nghiêm ngặt. Chương trình OCop là chương trình quốc gia về phát triển kinh tế […]

Đối tác của chúng tôi