Sự kiện - chuyên đề:

Đàn lễ Hộ quốc thần cung tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn: Con đường xuyên á

Bạch Long sớm mộ tối chiều

Điều binh bốn phủ triệt tiêu giặc tà

Thiên binh có phủ Hằng Nga

Trăm Tổ Cô Bà dâng nước Biển Đông

VHDN: Phía Bắc Việt Nam có nhiều dãy núi hình vòng cung, trong đó có ba vòng cung chính là: Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Triều… Ba vòng cung này là chiến lũy và ngự trên các chiến lũy đó là các vị thần, chạy dọc suốt theo đường số 4 rực lửa chiến công.

Đàn lễ “Con Đường Xuyên Á - Bạch Long Hoa trình chầu Long Diêm Hương” ở Mẫu Sơn, Phật Chỉ. (ảnh: Trường Phúc).

Đàn lễ “Con Đường Xuyên Á – Bạch Long Hoa trình chầu Long Diêm Hương” ở Mẫu Sơn, Phật Chỉ. (ảnh: Trường Phúc).

Sau Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, tại Mẫu Sơn, Phật Chỉ bản tôn đã cử hành pháp hội trừ tai, diệt họa, có Đàn lễ Hộ Quốc Thần Cung “Bạch Long Hoa trình chầu dâng hiến tặng báu vật, sản vật Long Diêm Hương” diễn ra trong các ngày từ 7/12 đến 9/12/2017 (tức 20/10 đến 22/10 Đinh Dậu) để mở ra “Con Đường Xuyên Á”- Xóa đói nghèo! Đây chính là pháp hội sám hối, “yết ma” cát tường. Cát Tường Thiên Mẫu Sơn Hộ Quốc hết sức quan trọng đối với hành tinh trái đất, chủ về ban phúc đức, đáp ứng những nguyện vọng về tài vật của chúng sinh để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vận may, giàu có. Mẫu Sơn, Phật Chỉ ra sự giàu có sung túc với hình tượng an tịnh trong tín niệm Mẫu Sơn Phật Chỉ… sáng bừng trong tấu văn xuân quân (văn mùa xuân của ông vua). Đây chính là tiếp nối công việc xóa đói nghèo xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh.

Việt Nam APEC 2017 “Con Đường Xuyên Á” là một chiến lược phát triển kinh tế toàn cầu, thi đua hòa bình, nhân loại ở các châu Á, châu Âu, châu Phi sẽ được hưởng sự hòa bình chung, hạnh phúc… Bằng chính con đường Xuyên Á – một con đường tơ lụa đã có từ cổ xưa…

 “Long Hoa tam hội nguyện tương phùng

Thế kỉ XX, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và đỉnh cao của cuộc cách mạng ấy khi thời cơ đã chín muồi, Bác đã phát động nhân dân Việt Nam làm cuộc Cách mạng Tháng Tám (1945), lập nên nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. 5 năm sau, lãnh tụ Hồ Chí Minh “khởi động” Hộ Quốc Thần Cung, đại diện cho thế hệ trẻ, lớp người mới. Từ đó, Phật Chỉ Mẫu Sơn được tìm lại trong văn tự địa phương Pò Mã, Chi Ma, Tràng Định, Đình Lập,… Người đã bảo hộ cho “Cung chủ Mẫu Sơn” của cả dân tộc Việt Nam… Địa danh lịch sử này, được tìm ra từ văn chương thần linh bản địa Phật Mẫu, núi mẹ Việt Nam cổ đại. Những cội rễ đó đã chỉ ra Đạo Mạch, dấu vết các vị Mẫu, thần Mẫu Việt Nam..

Phật Chỉ Mẫu Sơn là thần chủ quan trọng và mỹ lệ của Lạng Sơn nói riêng, mà cũng là biểu tượng của phụ nữ, bà mẹ Việt Nam nói chung (hòn Vọng Phu), trở thành thánh địa Mẫu Sơn của Đạo Phật Mẫu/Đạo Mẫu Việt Nam!… Ẩn tượng có cả hình tướng an tịnh lẫn hình tướng phẫn nộ?!… Đàn lễ Hộ Quốc Thần Cung lễ tạ ơn tứ phủ khác hẳn hoàn toàn lễ “Long tu thượng mã, Sơn trang, Tam xà cửu vĩ, Thoải phủ”.

Nơi Điện thờ Mẫu Thiên Sơn phúc thần có khả năng tăng phúc đức, trí tuệ cho chúng sinh; đem lại nhiều hạnh phúc, thịnh vượng cho phụ nữ bất hạnh; đem lại nhan sắc cho những người xấu xí; đem lại niềm tin, hy vọng cho người gặp nghịch cảnh bi quan; đưa lại nhân duyên cho những cặp tình nhân,… Mẫu Sơn Phật Chỉ ở độ cao 1451 mét như vậy, quả là một đại phúc thần!…

Công Sơn, Đế Thích Thiên cũng ở cách đó… Bên đó, người ta cũng làm lễ tán hoa, cúng dường tương tự như ghi chép trong du lịch Mẫu Sơn. Thác núi Pháp Bảo hiển hiện sau lưng Phật Mẫu, Thiên Mẫu, Đế Thích Thiên.

Trên đầu khách hành hương là áng mây lành ngũ sắc. Trên đám mây đó hình dung như có hình voi trắng sáu ngà, vòi voi cuốn lấy chiếc bình mã não. Từ miệng bình đang tuôn ra vô vàn châu báu đổ lên chiếc lọng báu ngàn lớp rực rỡ trên đỉnh đầu Thiên Mẫu… Những hình ảnh, biểu tượng được mục kích ấy có liên hệ sâu xa đến công đức của Phật Mẫu.

Đạo Thánh Mẫu đã coi Diệu Tín thiền sư (tức Phật Mẫu Chuẩn Đề) là bản tôn. Diệu Nghĩa pháp sư thay vì cử hành pháp hội tính trừ cái tai, diệt cái họa để lính tính công, đồng có phép. Pháp hội này được gọi là Pháp Sám hối. Có âm vang của Việt Nam APEC 2017 – Xóa đói nghèo! Trước hết là bằng muối trắng Việt Nam (Long Diêm Hương) – NaCl Việt Nam!!!…

Bảo tạng Thiên nữ Pháp sư Lê Mai đường chủ. Ngài đứng ngôi đường chủ Đà La Ni Hộ pháp Thiên Mẫu, có uy đức được sủng chuộng trong Đạo Mẫu. Hình tượng an tịnh của Thánh Mẫu/ Thiên Mẫu là một vẻ Nữ thần xinh đẹp với nét mặt mỉm cười phúc hậu. Ngược lại với hình tượng đó là Mẫu phẫn nộ, hung dữ đáng sợ. Lê Mai pháp sư đường chủ chấp hành pháp – được tấn phong Thiên Thần Hộ Pháp đã có công đức rất lớn với Đạo Thánh Mẫu, với chúng sinh. Đối với con nhang đệ tử, Lê Mai chúa tiên đầy công đức. Ngài là Nhạc tiên Lê Mai thục tướng! Thượng ngàn Quản trưởng: Bạch Anh công chúa sơn lâm. Theo phả cập: Quyền cai quản Trưởng: Diệu Tín thiền sư, Diệu Nghĩa thuyền sư (Bồ tát Quan Âm)  A Nhắc tiên Thánh Mẫu Đệ tứ Thượng Ngàn (Sơn Nhạc).

Mùa xuân này, du khách thập phương hãy dành chút thời gian đến vãn cảnh Mẫu Sơn, nơi quanh năm có mây mù bao phủ rất huyền bí và linh nghiệm, du khách sẽ được thưởng thức không gian yên tĩnh và thanh bình cùng thưởng thức các sản vật quý hiếm và có cơ hội tiếp tục khám phá thánh địa Mẫu Sơn.

Trần Tường

Chia sẻ
10:19:42 26-01-2018

“Bạch Long sớm mộ tối chiều Điều binh bốn phủ triệt tiêu giặc tà Thiên binh có phủ Hằng Nga Trăm Tổ Cô Bà dâng nước Biển Đông VHDN: Phía Bắc Việt Nam có nhiều dãy núi hình vòng cung, trong đó có ba vòng cung chính là: Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Triều… Ba […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi