Sự kiện - chuyên đề:

Điện lực Quảng Ninh tích cực khôi phục hệ thống lưới điện cho 2 huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn

Liên quan đến sự cố lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn do mưa sét vào ngày 18/6, điện lực Quảng Ninh đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã của huyện đảo Vân Đồn và hiện vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại để cấp điện trở lại cho huyện đảo Cô Tô.

Do địa hình phức tạp nên việc vận chuyển thiết bị gặp rất nhiều khó khăn.

Theo điện lực Quảng Ninh, do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi, đến 06h50’ ngày 19/6/2018, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo huyện Vân Đồn, 2.416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại. Hiện tại, Cty Điện lực Quảng Ninh và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại cấp điện cho huyện Cô Tô.

Được biết, đường dây 22kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 3 đoạn cáp ngầm vượt biển, Cty Điện lực Quảng Ninh đã xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16km).

Hiện tại, lãnh đạo, Ban chức năng Tổng Cty Điện lực miền Bắc, Cty Điện lực Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường sự cố để cùng các đơn vị đang khẩn trương dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị các điều kiện để khắc phục.

Nhằm sớm khắc phục sự cố, Cty Điện lực Quảng Ninh đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư (cáp ngầm đã được thử nghiệm, hộp nối cáp…), dụng cụ, phương tiện (tàu kéo, pông tông, tàu hậu cần), nhân lực (chuyên gia xử lý cáp ngầm biển) để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố.

Ngoài ra, ngay sau khi xảy ra sự cố do thiên tai, Cty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trực tiếp tới các cơ quan, doanh nghiệp, thôn, xóm và từng hộ khách hàng sử dụng điện về tình hình sự cố và khả năng cung cấp điện trở lại.

Sự cố xảy ra vào khoảng 13h ngày 18/6, mưa giông và sét đánh xảy ra ở khu vực đảo Ba Mùn, huyện Vân Đồn, đã gây ra sự cố cho đường dây truyền tải điện 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn.

Theo Xaydung

12:20:37 22-06-2018

Liên quan đến sự cố lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn do mưa sét vào ngày 18/6, điện lực Quảng Ninh đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã của huyện đảo Vân Đồn và hiện vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn […]

Đối tác của chúng tôi