Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Dương Thị Thu Trang – PGĐ công ty TNHH Linh Hoàng

Người nối dài hành trình thiện nguyện vì cộng đồng

VHDN:Nối tiếp hành trình thiện nguyện của gia đình, chị Dương Thị Thu Trang – PGĐ Công ty TNHH Linh Hoàng luôn muốn làm thật nhiều việc thiện cho mọi người, cho xã hội. Tôi lại viết tiếp câu chuyện mà gia đình chị đã làm trong thời gian qua để thấy được cuộc sống này còn nhiều điều ý nghĩa, cũng giống như chị luôn tâm niệm “Hành trình thiện nguyện vì cộng đồng sẽ không bao giờ kết thúc”.

Tháng 4 năm 2019 sau chuyến công tác lên vùng đất Phú Thọ, tôi đã viết bài “Doanh nhân Tạ Thị Hoa – Đại sứ thiện nguyện đất Tổ” đăng trên tờ Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, nói về những nỗ lực trong việc xây dựng doanh nghiệp từ hai bàn tay trắng và hoạt động từ thiện của Doanh nhân Tạ Thị Hoa – GĐ Công ty TNHH Linh Hoàng (Phú Thọ). Hơn một năm trôi qua, tôi có dịp ghi nhận thêm rất nhiều câu chuyện xúc động từ các hộ nghèo, các hoàn cảnh khó khăn đã được gia đình chị Tạ Thị Hoa và đồng nghiệp thầm lặng giúp đỡ.

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc câu chuyện về chị Dương Thị Thu Trang – PGĐ Công ty TNHH Linh Hoàng.

Tôi gặp chị Dương Thị Thu Trang trong một buổi chiều mùa hạ tại Phú Thọ. Nhìn cô gái với gương mặt xinh đẹp, trẻ trung, dáng người nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng, lễ phép, ít ai có thể ngờ cô có thể quản lý hàng trăm công nhân viên của Công ty TNHH Linh Hoàng. Không phải sinh ra là con “nhà nòi” có mẹ làm kinh doanh và thành đạt mà ỷ lại, Thu Trang luôn nỗ lực cố gắng từng ngày để phụ giúp mẹ phát triển Công ty.

Từ sự chăm chỉ học hỏi và cố gắng nỗ lực từng ngày và chỉ bảo tận tình của người mẹ bản lĩnh, tài ba Tạ Thị Hoa mà Công ty TNHH Linh Hoàng ngày càng phát triển. Ngoài lĩnh vực về xây dựng, san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi, cầu, cống…, Công ty còn mở rộng thêm mảng nhà hàng ăn uống, xây khách sạn, kinh doanh dịch vụ lưu trú; trung tâm hội nghị tiệc cưới, khách sạn và karaoke bao gồm cả khu vui chơi cho trẻ em. Linh Hoàng tại khu 9, xã Văn Lung có thể phục vụ được 1.500 – 2.000 khách/lượt. Cafe giải trí DC tại số 1 Đá Áo, Cao Du, thị xã Phú Thọ sẽ là nơi giải trí cao cấp bậc nhất tại mảnh đất này. Công ty đang gấp rút hoàn thiện và sớm đưa vào hoạt động để phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới.

Những dự định trong kinh doanh được chị vạch rõ và từng bước thực hiện bằng cái tâm, uy tín của mình. Phát triển kinh tế không những cho gia đình, mà cho hàng trăm công nhân viên đang cống hiến tâm sức để Công ty cùng lớn mạnh. Vẫn là tâm niệm, làm việc không chỉ cho riêng mình mà còn đóng góp cho xã hội, nên những năm qua, chị Thu Trang đã học hỏi được ở mẹ Tạ Thị Hoa tấm lòng hướng thiện chân thành. Chị đã dành không ít tiền bạc, sức khỏe để tìm đến thăm hỏi, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Yêu thương là thứ tình cảm thiêng liêng và quý giá. Càng cho đi, nó càng lớn lên và khiến người ta xích lại gần nhau hơn, chẳng quản gì khoảng cách hay thời gian. Những năm qua, dấu chân chị Thu Trang và mẹ Hoa đã in trên mọi nẻo đường, các địa phương trong tỉnh để lựa chọn những địa chỉ khó khăn nhất, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Dù giá trị vật chất từ sự giúp đỡ của cá nhân chị hoặc các nhà hảo tâm do chị vận động không nhiều, đôi khi chỉ là vài ký gạo, thùng mì tôm nhưng chị cảm thấy vui, vì đã giúp được người khác trong lúc khốn khó. Mỗi chuyến từ thiện đã giúp chị thêm yêu cuộc sống vì thấy mình đang còn rất may mắn, từ đó trân trọng bản thân, học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo được công ăn việc làm cho nhiều người và đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội.

Cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, chị Dương Thị Thu Trang thay mặt Công ty đã trao tặng 11.190 tấn gạo và 1.570 chiếc khẩu trang cho các hộ nghèo, cận nghèo tại thị xã Phú Thọ. Nhiều hoàn cảnh khó khăn được chị giúp đỡ, như: gia đình bà Nhạn 10 triệu đồng để lo viện phí cho con trai; dành tặng 10 con bò cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để vực dậy kinh tế sau đại dịch. Tháng 4/2020, Công ty đã hoàn thành xong căn nhà tặng cho cụ Lộc tại khu 9, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ…

Đối với chị Thu Trang, tất cả những chuyến đi thiện nguyện không biết khi nào kết thúc, mỗi năm tháng đi qua đều để lại những kỷ niệm đẹp vì cuộc sống luôn hướng về cộng đồng của mình. Tất cả những điều đó, tất cả những đam mê ấy, chị mong muốn các con của mình sau này lớn lên cũng sẽ thấy được, cảm nhận được. Hành trình thiện nguyện vì cộng đồng liên tục được nối dài và không bao giờ là điểm cuối cùng, Doanh nhân Dương Thị Thu Trang – PGĐ Công ty TNHH Linh Hoàng mong muốn sẽ tiếp tục nhân lên nhiều hơn nữa những hành trình nhân ái, lan toả thông điệp “hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi”.\

Hy vọng, đó không chỉ là tình yêu, là sự cố gắng đơn lẻ của một cá nhân – một doanh nghiệp mà sẽ là sự kết nối của nhiều trái tim cùng nhịp đập yêu thương!

Thùy Dương

 

 

15:01:25 10-06-2020

VHDN:Nối tiếp hành trình thiện nguyện của gia đình, chị Dương Thị Thu Trang – PGĐ Công ty TNHH Linh Hoàng luôn muốn làm thật nhiều việc thiện cho mọi người, cho xã hội. Tôi lại viết tiếp câu chuyện mà gia đình chị đã làm trong thời gian qua để thấy được cuộc sống […]

Đối tác của chúng tôi