Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Hoàng Vân Anh- TGĐ công ty cổ phần đầu tư Medcare Direct: Người phụ nữ Tâm- Tài- Sắc vẹn toàn

VHDN:Nữ Doanh nhân Hoàng Vân Anh đã có hơn 20 năm sản xuất gia công thời trang, tên tuổi của chị gắn liền với thương hiệu thời trang cao cấp Mercie, đây là thương hiệu do chị sáng lập và điều hành. Mercie đó là sự kết hợp hoàn hảo của Mery – Sự vui vẻ – và Meridian – sự lộng lẫy, kiêu sa. Những sản phẩm thiết kế của chị mang sự phá cách, nét độc đáo riêng cũng giống với chính tính cách con người chị. Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Doanh nhân Vân Anh đã thay đổi ngoạn mục, đột phá trong công việc từ sản xuất, gia công các mặt hàng thời trang sang sản xuất khẩu trang, găng tay y tế mang thương hiệu Medcare Direct Việt Nam.

Doanh nhân Hoàng Vân Anh.

“THÀNH CÔNG KHÔNG CHỈ DO MAY MẮN”

Nữ doanh nhân Hoàng Vân Anh sinh ra ở Hưng Yên nhưng lập nghiệp tại thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Chị Vân Anh tâm sự rằng “Tôi khởi nghiệp vì muốn bản thân tốt lên mỗi ngày, sống trọn vẹn từng phút giây. Đồng thời, bản thân tôi cũng mong muốn trở thành người phụ nữ tự chủ, độc lập, gia đình hạnh phúc. Tạo dựng một cuộc sống tốt cho con cái có môi trường phát triển tốt nhất”. Những năm đầu khi chị theo đuổi đam mê thiết kế thời trang còn khó khăn. Chị bắt đầu làm từ một xưởng sản xuất nhỏ, gia công các đơn hàng thời trang cho các thương hiệu lớn.

Năm 2008, chị bắt đầu tự xây dựng thương hiệu thời trang cao cấp Mercie cho riêng mình. Đến nay, chị rất tự hào: “Mercie đã hơn 10 năm hình thành và phát triển. Tất cả các thiết kế mang thương hiệu Mercie đều lấy cảm hứng từ Paris hoa lệ – nơi khởi nguồn thực sự của Mercie với nguồn cảm hứng từ nụ cười thanh lịch, ngọt ngào đầy ma mị của những quý cô nước Pháp. Mercie là một trong những thương hiệu thời trang thiết kế nữ mang sự phá cách riêng nhưng vẫn giữ được sự tinh tế vốn có của những quý cô sang trọng đến từ châu Âu. Thương hiệu thực sự đã tạo được điểm nhấn trong giới thời trang và cũng dần khẳng định được vị trí của bản thân trong lòng khách hàng”.

Sản phẩm găng tay Medcare Direct Việt Nam.

Đặc biệt năm 2017, thương hiệu đã tiên phong trình làng những mẫu thiết kế trong show diễn đường phố. Năm 2018, Mercie tạo dấu ấn khi tham gia show thời trang của sát Mão toàn cầu 2018…, bên cạnh đó cũng có nhiều chương trình thời trang được tổ chức đều đặn hàng năm. Thương hiệu này đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thời trang Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên nữ Doanh nhân Vân Anh cũng thẳng thắn thừa nhận rằng: Lĩnh vực thời trang – may mặc đang gặp rất nhiều sự cạnh tranh. Nhất là cuối năm 2019, đại dịch Covid bắt đầu bùng tại Vũ Hán – Trung Quốc làm cho nền kinh tế trở nên khó khăn khi cả thế giới chống chọi với đại dịch đã đẩy tình trạng sản xuất vào trạng thái ngưng trệ, công việc cũng ảnh hưởng rất nhiều. Đứng trước tình hình ấy, chị Vân Anh đã nghĩ “Đây chính là cơ hội vàng có một không hai để thay đổi”. Chị quyết định trải nghiệm thử thách với cái “Tâm mong muốn giúp đỡ chính mình và giúp thật nhiều người. Suy nghĩ đó đã thôi thúc chị tìm kiếm những giải pháp, đổi mới lật ngược tình thế hiện tại”.

Trời không phụ người có “Tâm”. Thiên định như thế nào đều có lý do của tạo hóa. Cơ duyên đến với chị đúng lúc dịch bệnh bùng phát gây hậu quả nặng nề, được sự hỗ trợ của “Người anh cả Medcare Direct Mỹ”, chị đã thay đổi ngoạn mục. Sẵn có nhà xưởng sản xuất, chị chuyển sang sản xuất khẩu trang, găng tay phục vụ ngành y tế, phục vụ người dân để phòng, chống dịch bệnh thay vì sản xuất thời trang. Medcare Direct Việt Nam đã ra đời như thế. Chị xây dựng thương hiệu Medcare với mong muốn để thế giới biết rằng Việt Nam cũng có một thương hiệu sản xuất găng tay, khẩu trang y tế chuẩn chất lượng Mỹ. Sản phẩm Medcare Direct Việt Nam được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, châu Âu…

GIA ĐÌNH – NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

Không chỉ thành công trên thương trường, nữ Doanh nhân Hoàng Vân Anh còn được ngưỡng mộ bởi vẻ ngoài xinh đẹp và cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chị vô cùng tự hào về hai cô con gái xinh đẹp, giỏi giang: “Cô cả đã tốt nghiệp ngành tài chính quốc tế tại Úc, được giữ lại làm việc với các tập đoàn tài chính lớn ở thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Cô út đang theo đuổi ước mơ trở thành một kiến trúc sư tại Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Xưởng sản xuất khẩu trang Medcare Direct Việt Nam.

Nhân dịp 8/3, chị Vân Anh muốn gửi lời nhắn nhủ tới hai cô con gái và một nửa của thế giới rằng: “Đại dịch bùng phát, chúng ta là những người rất may mắn khi còn sống sót trên cuộc đời này. Tôi mong con mình và mọi người hãy sống chậm lại, phát huy tài năng bằng Tâm sáng, Tâm sinh tướng, Tâm đẹp con người ta mới có vẻ đẹp toàn diện, vĩnh cửu. Hãy sống vì mình, cố gắng trở nên ưu tú và làm được nhiều điều ý nghĩa cho xã hội, để thế giới biết đến con người Việt Nam kiên cường bất khuất, thương hiệu Việt Nam nổi tiếng chất lượng tốt, đất nước Việt Nam phát triển mạnh mẽ”.

Hạnh Dương

 

09:39:29 10-03-2021

VHDN:Nữ Doanh nhân Hoàng Vân Anh đã có hơn 20 năm sản xuất gia công thời trang, tên tuổi của chị gắn liền với thương hiệu thời trang cao cấp Mercie, đây là thương hiệu do chị sáng lập và điều hành. Mercie đó là sự kết hợp hoàn hảo của Mery – Sự vui […]

Đối tác của chúng tôi