Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Lê Văn Dung – GĐ Công ty CP trang trại Tiên Phong “người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

VHDN: Mạnh dạn trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm, cùng sự quyết tâm, nghị lực và ý chí không chịu khuất phục trước khó khăn, gian khổ, cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Dung – Giám đốc Công ty CP trang trại Tiên Phong đã trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi trong lao động sản xuất.

Chúng tôi đến thăm trang trại của Doanh nhân Lê Văn Dung vào một chiều mưa. Năm nay dù đã 60 tuổi, nhưng ông chưa cho phép mình nghỉ ngơi và đấy cũng là thói quen chăm chỉ, hay làm của người nông dân. Nghề ông theo đuổi là kinh tế trang trại, một nghề không lúc nào hết việc, nếu không tưới nước, bón phân thì cũng làm cỏ, tỉa cành.

Nhưng bây giờ thì nỗi mệt nhọc của người cựu chiến binh đó như được vơi đi sau một ngày làm việc, bởi không những từ màu xanh của khu vườn mang lại qua bàn tay chăm sóc của mình, mà thành quả lao động của ông cũng được đền đáp với nguồn thu nhập khá ổn định từ vườn cây trái, lâm sinh.

Được biết, Công ty cổ phần trang trại Tiên Phong chuyên cung cấp, sản xuất giống cây trồng có múi, như: cam, chanh, quýt, bưởi và bán các sản phẩm cam Cao Phong, bưởi da xanh. Xuất phát từ nhu cầu thị trường, tận dụng điều kiện tự nhiên, trong những năm qua, việc mở các cơ sở giống cây trồng đã trở thành phong trào và được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành: Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Trong xu hướng đó, mô hình của Công ty CP trang trại Tiên Phong không những mang lại nguồn kinh tế, mà còn góp phần làm đa dạng hóa giống cây trồng của Hà Nội nói riêng.

Ông Lê Văn Dung cho biết: “Nguồn giống của Công ty cổ phần trang trại Tiên Phong luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn chất lượng cao, chất lượng cây giống luôn được chăm sóc tốt, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến và giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm có được trong quá trình trồng trọt, đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, tư vấn hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng cho các khách hàng có nhu cầu, nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, tránh rủi ro trong quá trình trồng các giống cây.”

Say mê tìm tòi, sáng tạo trong sản xuất không chỉ giúp cho mô hình trồng cây ăn quả của ông Dung mang lại hiệu quả kinh tế mà còn từng bước thay đổi nhận thức, cách làm ăn của nhân dân trong vùng. Đây cũng là bài học quý giá, giúp bà con nông dân có thêm kinh nghiệm trong sản xuất, từ đó có hướng chuyển đổi cây trồng phù hợp với nhu cầu thị trường, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.

Mới đây, Công ty CP trang trại Tiên Phong vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao năm 2017”. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cựu chiến binh Lê Văn Dung, người đã dày công xây dựng từ những ngày đầu gian khó để có được thành quả như hôm nay.

Dương Hiền

15:46:21 25-01-2018

VHDN: Mạnh dạn trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm, cùng sự quyết tâm, nghị lực và ý chí không chịu khuất phục trước khó khăn, gian khổ, cựu chiến binh (CCB) Lê Văn Dung – Giám đốc Công ty CP trang trại Tiên Phong đã trở thành tấm gương điển hình làm kinh […]

Đối tác của chúng tôi