Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Trần Đức Trì: Bóng đá là nét đẹp để phát triển văn hóa doanh nghiệp

VHDN: “Chỉ có bóng đá đẹp mới bền vững được, nên các cầu thủ của CLB phải luôn xác định cho mình phong cách thể thao Fair Play. Các trận thi đấu, giao hữu của CLB Bóng đá Nam Trung lúc nào cũng rất đông khán giả. Điều đó đã góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu Nam Trung trên thương trường. Đây là tâm sự của Doanh nhân Trần Đức Trì về giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Nam Trung.

Ông Trần Đức Trì - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Nam Trung.

Ông Trần Đức Trì – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Nam Trung.

Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Nam Trung là doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu có thương hiệu từ nhiều năm nay ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Ngoài các hoạt động kinh doanh thương mại, tạm nhập, tái xuất, Công ty còn đầu tư vào chuỗi dịch vụ nhà hàng, café sang trọng với không gian đẹp, thoáng đãng, cuốn hút du khách khi đến với thành phố biên giới vùng Đông Bắc, tỉnh Quảng Ninh.

Trụ sở Công ty Nam Trung tại TP. Móng Cái.

Trụ sở Công ty Nam Trung tại TP. Móng Cái.

Có một điều thú vị là, Doanh nhân Trần Đức Trì, chủ nhân của Doanh nghiệp này là người đang giữ lửa cho phong trào bóng đá Miền Đông từ nhiều năm qua. Vốn đam mê bóng đá, mỗi khi có trận đấu của CLB Than Quảng Ninh, anh đều cùng các cổ động viên của thành phố Móng Cái khăn gói đi theo cổ vũ cho đội nhà. Năm 2012, Câu lạc bộ Bóng đá Nam Trung  được thành lập. Để bóng đá thực sự trở thành phong trào truyền thống của khu vực miền Đông, ngoài việc đào tạo đội bóng của mình, lãnh đạo Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và Thương mại Nam Trung đã chủ động phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố tổ chức “Giải bóng đá các doanh nghiệp thành phố Móng Cái”. Từ năm 2012 đến nay, trải qua 06 mùa giải, CLB bóng đá Nam Trung đã 3 lần giành chức vô địch của  giải bóng đá này.

Hiện các cầu thủ của CLB bóng đá Nam Trung đang là nòng cốt của đội tuyển bóng đá thành phố Móng Cái tham gia các giải bóng đá của tỉnh Quảng Ninh, giải Tết Nguyên Tiêu tổ chức thường niên tại thành phố Đông Hưng, Trung Quốc từ năm 2014 đến nay với chức vô địch năm 2014, vô địch cúp Hữu Nghị năm 2017… Ngoài đội tuyển trẻ, các cầu thủ lão tướng của CLB Bóng đá Nam Trung thường xuyên giao hữu với các đội đội bóng khác như: đội Cựu cầu thủ Than Quảng Ninh, Cựu cầu thủ Hải Dương, Cựu cầu thủ Nam Định, Cựu cầu thủ Công an Hải Phòng, Cựu cầu thủ Phòng Thành Cảnh – Trung Quốc.. Những cầu thủ lão tướng chính là những người truyền lửa cho thế hệ cầu thủ trẻ nơi đây.

Giao hữu bóng đá với CLB Than Quảng Ninh

Giao hữu bóng đá với CLB Than Quảng Ninh

Được sự quan tâm của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Móng Cái, năm 2016 Công ty Nam Trung  mở lớp bóng đá học đường Nam Trung Kids với  sự tham gia của gần 200 cháu học sinh tiểu học và THCS trên toàn thành phố, do các thầy nguyên là HLV đội I Than Quảng Ninh và HLV đội trẻ huấn luyện. Công ty đã phối hợp và đầu tư hàng chục tỷ đồng cải tạo, nâng cấp Sân vận động Trần Phú, thành phố Móng Cái. Hiện tại sân này có chất lượng tốt nhất khu vực miền Đông, tỉnh Quảng Ninh, đủ điều kiện để thành phố Móng Cái tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao và là nơi vui chơi, tập luyện bóng đá của nhân dân trên địa bàn thành phố cũng như khu vực.

Để duy trì và phát triển phong trào bóng đá, anh Trì cho biết “Chỉ có bóng đá đẹp mới bền vững được, nên các cầu thủ của CLB phải luôn xác định cho mình phong cách thể thao Fair Play. Các trận thi đấu, giao hữu của CLB Bóng đá Nam Trung sân cỏ lúc nào cũng rất đông khán giả. Điều đó đã góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu Nam Trung trên thương trường”.

CLB bóng đá Nam Trung đoạt Cúp các giải đấu khu vực.

CLB bóng đá Nam Trung đoạt Cúp các giải đấu khu vực.

Trước thềm năm mới, Doanh nhân Trần Đức Trì mong muốn năm 2018 sẽ là năm Thể thao và Du lịch của Doanh nghiệp ở vùng Đông Bắc, bởi thể thao và du lịch nơi đây có mối liên kết và thiết thực trong hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, gắn với thực hiện chỉ đạo của tỉnh là tập trung quảng bá và đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018 tại Quảng Ninh. Thành phố Móng Cái, thành phố cửa khẩu hàng năm đón hàng triệu lượt khách quốc tế ghé thăm. Sự kết hợp giữa du lịch và thể thao để tạo nét văn hóa cho doanh nghiệp và địa phương là cần thiết, vì vậy Doanh nghiệp rất cần sự quan tâm hơn nữa của thành phố Móng Cái, của tỉnh Quảng Ninh đối với hoạt động này. Đó sẽ là một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển trên thế giới, điều mà nguyên Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban – Ki – Moon đã từng nhấn mạnh “Du lịch và thể thao có tiềm năng trở thành công cụ đầy quyền năng để phát triển và tăng trưởng”.

Vũ Hữu Quý

15:27:59 23-01-2018

VHDN: “Chỉ có bóng đá đẹp mới bền vững được, nên các cầu thủ của CLB phải luôn xác định cho mình phong cách thể thao Fair Play. Các trận thi đấu, giao hữu của CLB Bóng đá Nam Trung lúc nào cũng rất đông khán giả. Điều đó đã góp phần tạo nên nét […]

Đối tác của chúng tôi