Sự kiện - chuyên đề:

FORMOSA Hà Tĩnh: Phát triển sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động

VHDN: Với những đóng góp không ngừng trong hơn 10 năm qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã làm nổi bật bức tranh kinh tế tỉnh nhà, đảm bảo ổn định đời sống cho người lao động. Đó cũng là mục tiêu mà Công ty hướng đến cho những năm tiếp theo.

Formosa Hà Tĩnh luôn duy trì thưởng quý, tặng Kỉ niệm chương bằng vàng cho nhân viên ưu tú, gắn bó lâu năm.

Trong nhiều tháng qua, ngành thép sụt giảm đã làm ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của Công ty. Mặc dù vậy, hơn 7.000 công nhân đang làm việc tại Formosa Hà Tĩnh luôn nhận được nhiều đãi ngộ tốt nhất của Công ty. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp cùng ngành gang thép tại Việt Nam giảm lượng sản xuất nên đã cắt giảm nhân sự, rất nhiều công nhân trở nên thất nghiệp. Tuy việc vận hành của Công ty FHS cũng chịu nhiều sự tác động không tốt từ thị trường thép, nhưng triết lý kinh doanh của Công ty vẫn luôn hướng đến là đảm bảo an toàn lao động và chăm lo ổn định cho nhân viên. Dù khó khăn chung, nhưng Công ty Formosa Hà Tĩnh không để công nhân rơi vào tình trạng thất nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty luôn động viên người lao động, duy trì thưởng quý hằng năm, tặng Kỉ niệm chương bằng vàng cho các nhân viên đã gắn bó 10 năm với Công ty và xây dựng, thúc đẩy nhân viên xây dựng một tập thể đoàn kết.

Để người lao động thuận tiện trong việc đi lại gần Công ty, giảm bớt gánh nặng trong việc thuê nhà ở, Formosa Hà Tĩnh đã xây dựng khu nhà ở hộ gia đình trên tổng diện tích là 5,9ha, bao gồm 304 căn hộ 2 tầng liền kề, có siêu thị và khu nhà trẻ hiện đại. Xây dựng khu ký túc xá của Công ty cho gần 10.000 lao động, khu nhà ở, ký túc xá với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, các dịch vụ về chăm sóc y tế, dịch vụ ăn uống, cơ sở hạ tầng dành cho các hoạt động vui chơi, thể thao như: sân bóng rổ, bóng chuyền, sân tennis, bóng bàn, phòng tập thể hình, sân vận động, sân bóng đá nhân tạo…

Với mong muốn mang lại cuộc sống ấm no cho người lao động, hy vọng toàn thể nhân viên trong Công ty yên tâm làm việc và tiếp tục gắn bó với cương vị của mình, cùng nhau nỗ lực vì mục tiêu kinh doanh của Công ty. Ngay từ những năm đầu thành lập, Formosa Hà Tĩnh đã xác định “nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp” nên Công ty luôn chăm lo, đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và đó cũng là động lực để nhân viên gắn bó dài lâu với Công ty. Nơi làm việc chuyên nghiệp, sự quan tâm chu đáo của Công ty như: hỗ trợ người lao động khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, tặng quà trong nhiều dịp lễ, quan tâm sức khỏe nhân viên, chỗ ở, từng bữa ăn giữa ca kíp…, đã làm nhân viên thêm gắn bó, tận lực cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Hướng tới mục tiêu hợp lý hóa và nhằm nâng cao ưu thế cạnh tranh, nhiều bộ phận trong Công ty đã triển khai thảo luận về tính hợp lý các chức vụ trong biên chế để tiến hành điều chỉnh, không ảnh hưởng đến quyền lợi của mỗi nhân viên, để họ yên tâm làm việc.

Khu nhà ở dành cho công nhân được Công ty Formosa Hà Tĩnh đầu tư đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Bên cạnh đó, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Formosa Hà Tĩnh tập trung cao cho việc xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy, ngay tại khu vực nhà máy thép Công ty đã trồng 550 nghìn cây xanh với diện tích gần 150 ha, tạo không gian, môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Nhân sự quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, mỗi nhân viên chính là một mảnh ghép góp phần tạo nên sự phát triển bền vững và hoàn hảo của mỗi doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công. Bởi vậy, Formosa Hà Tĩnh luôn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và nhân văn, không chỉ tạo điều kiện cho người lao động phát huy tốt nhất khả năng của mình, phát huy được giá trị bản thân mà còn cảm nhận được cuộc sống tích cực tại nơi làm việc.

Formosa Hà Tĩnh luôn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và nhân văn.

Lê Nga

 

09:34:06 03-01-2023

VHDN: Với những đóng góp không ngừng trong hơn 10 năm qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã làm nổi bật bức tranh kinh tế tỉnh nhà, đảm bảo ổn định đời sống cho người lao động. Đó cũng là mục tiêu mà Công ty hướng đến cho những […]

Đối tác của chúng tôi