Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Trạm trộn không phép ngang nhiên xây dựng

VHDN: Mặc dù chưa đầy đủ các thủ tục và chưa có giấy phép xây dựng, nhưng Công ty cổ phần Xây dựng 289 (có trụ sở ở thành phố Vinh, Nghệ An) vẫn ngang nhiên san lắp mặt bằng cho dựng máy móc và xây dựng nhà ở cho công nhân tại xã Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) để làm trạm trộn bê tông nhựa Asphalt.

Công ty 289 đã tự ý xây dựng trạm biến áp và lắp ráp các thiết bị máy móc.

Theo quan sát của phóng viên, trên diện tích 2ha, Công ty cổ phần Xây dựng 289 đã tự ý san lấp mặt bằng xây dựng nhiều hạng mục công trình như: trạm biến áp, dựng máy móc và nhà ở cho công nhân.

Ông Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Liên quan đến trạm trộn nhựa nêu trên, hiện tại mới chỉ có chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc Công ty 289 tự ý xây dựng khi chưa có giấy phép là không đúng. Chúng tôi sẽ giao cho xã đình chỉ lại ngay”.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Vũ Văn Thưởng – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Châu cho hay: “Sau khi có ý kiến của ủy ban huyện, chúng tôi đã kiểm tra và cho đình chỉ, yêu cầu họ không được làm nữa cho đến lúc đầy đủ thủ tục”. Dù vậy, khi phóng viên hỏi về văn bản đình chỉ thì vị chủ tịch này trả lời mới chỉ đình chỉ bằng… miệng.

Công ty 289 tự ý san lấp khi chưa đủ thủ tục.

Cũng liên quan đến sự việc này, qua trao đổi với đại diện Công ty cổ phần Xây dựng 289, vị này thừa nhận: “Công ty đang từng bước hoàn thành các thủ tục, đến lúc xong sẽ là trạm trộn nhựa đầu tiên của Nghệ An có thủ tục đầy đủ nhất”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Công ty cổ phần Xây dựng 289 vi phạm. Năm 2019-2020, đơn vị này đã xây dựng một trạm trộn nhựa không phép tại xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu) và đã bị các ngành chức năng yêu cầu dỡ bỏ, di dời.

Có thể thấy việc những sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần chứng tỏ sự coi thường pháp luật của đơn vị này. Đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu vào cuộc xử lý nghiêm.

Huyền Trang

15:20:56 14-12-GMT+0700

VHDN: Mặc dù chưa đầy đủ các thủ tục và chưa có giấy phép xây dựng, nhưng Công ty cổ phần Xây dựng 289 (có trụ sở ở thành phố Vinh, Nghệ An) vẫn ngang nhiên san lắp mặt bằng cho dựng máy móc và xây dựng nhà ở cho công nhân tại xã Quỳnh […]

Đối tác của chúng tôi