Sự kiện - chuyên đề:

Góc nhìn doanh nhân : Thuận tự nhiên hợp lẽ phải

VHDN: Khoa học tâm linh, chia làm ba phần trong một con người: Bản năng – Trí năng – Trực giác thông linh. Bản năng cần tự do như đói thì ăn, khát thì uống, mệt thì nghỉ. Lý trí và bản năng là phương tiện, là cầu vồng đi đến trực giác tâm linh. Không nên dùng lý trí khống chế, trói buộc bản năng. Nói cách khác, cần tôn trọng thuận tự nhiên, hợp lẽ phải.

TS- Kỷ lục gia Lê Duy Hảo.

SỨC KHỎE VÀ ĐẠO LÝ

Sự chuyển động từ trí năng sang trực giác tâm linh, từ khối óc sang con tim – đó là con đường gần nhất để đến với những điều huyền diệu của tạo hoá. Khoa học tuy giúp chúng ta có những ứng dụng để cuộc sống dễ chịu hơn, nhưng đôi khi lại nhìn nhận thiếu toàn diện, chưa tôn trọng các tổng thể, dẫn đến những hậu quả không mong muốn của sự tách ra: Ngắt hoa hoa héo, bẻ cành cành khô, nhổ cây cây chết… Ví như, sự sống của con người do nhiều bộ phận mà thành; các bộ phận không thể tách rời nhau! Nguyên nhân duy nhất của cái chết con người là bản ngã. Không hoàn toàn đúng khi nói sức khỏe phụ thuộc nghề nghiệp. Tuổi thọ của người làm ngành y cũng không khác gì ngành khác. Bác sĩ cũng không thể cứu được mình khi bệnh tật.

Sự trường tồn và sức khoẻ của con người rất đơn giản. Con người cần tích lũy tri thức để hành động thuận tự nhiên nhất. Nhưng tích lũy tri thức theo kiểu “nhồi nhét”, cơ thể  không thể “tiêu hóa” thì tác dụng ngược lại, sẽ rất “nhức đầu”, sẽ phát sinh những tương tác không đáng có, ví như uống thuốc chữa đau dạ dày bạn có thể sẽ viêm khớp, và lạm dụng uống thuốc đau xương khớp là bạn cũng có thể đau dạ dày! Tâm thức nếu có tầng tầng lớp lớp bao phủ, thì trực giác tâm linh sẽ bị che chắn, bị làm sai lệch. Hãy “tái sinh” tâm thức để có được sắc màu hạnh phúc ngay trong kiếp này; tìm thấy chính mình là thiên đường. Chúng ta cần tạo sự ra đời của những con người mới. Thế hệ mới phát triển hay không, một phần nhờ vào nền tảng hôm nay của xã hội và gia đình. Trách nhiệm mỗi con người sẽ tạo nên đạo lý xã hội.

KHÔNG “ÔM ẤP” QUÁ KHỨ VÀ HÀNH ĐỘNG TRÁI QUY LUẬT

Trân trọng quá khứ, trân trọng truyền thống lịch sử là đạo lý. Nhưng ứng xử với quá khứ không có nghĩa là bảo thủ, ôm giữ khư khư cái đã qua, cái không còn sức sống, bởi hiện tại và tương lai mới là sự sống còn, là đích hướng đến. Bằng những năng lượng mới, vạn vật đều thay đổi theo chiều hướng phủ định cái bảo thủ để phát triển. Chẳng hạn sau mỗi lần bão tố, sông và biển lại đầy hơn, các miền phù sa màu mỡ hơn bởi nó đều do các con sông bồi đắp mà thành. Đó là nguồn năng lượng mới. Trái đất và cả vũ trụ đều chuyển động theo vòng tròn, có tính quy luật. Hết ngày đến đêm, hết tối là sáng, có sinh là có tử. Đó là sự tiếp nối để phát triển. Kinh sách dạy rằng, đạo không phải dương mà cũng chẳng phải âm. Phật, Bồ Tát không phải nam mà cũng không là nữ. Cõi Trung giới khác với cõi Hạ giới. Vũ trụ có tứ thời, con người có tứ mệnh. Ở đó hàm chứa sự sinh – khắc trong ngũ hành phong thủy, để đón nhận năng lượng tốt, ngăn ngừa trở lực. Gia phong phòng thuỷ; cách xếp sắp phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… đều tạo nên phong thuỷ năng lượng, có thể giúp chúng ta thay đổi vận mệnh và tạo sự thành đạt vững bền. Lẽ thường, bất lực hay tìm đến quyền lực. Kẻ bệnh tật yếu đuối cần tìm đến thuốc thang. Kẻ có quyền lực và tiền bạc luôn nghĩ họ hơn người. Chinh phục thiên nhiên chẳng khác nào chàng Đông ki sốt đánh nhau cùng cối xay gió trong chuyện cổ tích, đó là hành động thiếu kiểm soát, vì chính con người là một bộ phận của thiên nhiên. Ứng xử đúng nhất là chúng ta lợi dụng, tận dụng quy luật tự nhiên, hành động thuận tự nhiên.

KHƠI NGUỒN, MỞ RỘNG TRÍ NĂNG

Cuộc sống là dòng chảy, mỗi chúng ta là hạt nước. Cỏ cây hoa lá rất vui nhảy múa trong gió, tại sao có người lại sợ yếu khi ra gió? Các tôn giáo đều bắt nguồn từ niềm tin và tưởng tượng, cho nên phải xá tội, sám hối, cầu nguyện. Lý của vũ trụ là không lời, nhưng đều có những trật tự và nguyên tắc. Cũng như tình yêu thực sự không cần lời. Khi đã lắm lời trong tình yêu là tình yêu đã chết. Người quân tử gặp nhau uống nước lã cũng say, không vồn vã bắt tay, không cầu kỳ lễ nghĩa. Những người càng hiểu nhau càng ít nói. Nói là ngôn ngữ bên ngoài. Cảm nhận là tình cảm bên trong. Đã cảm nhận được rồi càng nói nhiều càng vô nghĩa. Lẽ thường yêu nhau rồi lấy nhau và ở cùng nhau, nhưng cũng có thể ở cùng nhau xong mới lấy nhau và yêu nhau. Trong quá khứ, tâm thức được coi là sâu sắc. Trong hiện tại và tương lai hành động phải vượt lên chính mình. Không có quyền lực nào giúp ích sự trường tồn của con người. Cũng như không trở lực nào có thể ngăn chảy tất cả các dòng sông. Mặt trời, mặt trăng thi nhau lặn ngụp, nhưng vẫn không thể ra ngoài quỹ đạo bầu trời. Con người, dẫu có đi ngược về xuôi thì vẫn trong vòm trời ấy. Khoa học tâm linh, chia làm ba phần trong một con người: Bản năng – Trí năng – Trực giác thông linh. Bản năng cần tự do như đói thì ăn, khát thì uống, mệt thì nghỉ. Lý trí và bản năng là phương tiện, là cầu vồng đi đến trực giác tâm linh. Không nên dùng lý trí khống chế, trói buộc bản năng. Trí năng cần rộng mở, như cánh cửa cần được mở ra, như bông hoa cần nở rộ với sắc màu và hương thơm ngào ngạt. Cuộc đời mỗi con người cũng cần đạt đến đích ấy! Được như thế nghĩa là, ta đã sống bằng trực giác tâm linh. Có tâm có linh, có linh có ứng!

Doanh nhân Lê Duy Hảo (thứ hai, từ phải sang trái) nhận Bằng công nhận Kỷ lục gia thế giới về sản phẩm gốm sứ tâm linh NASON có tỷ lệ thạch anh cao nhất.

Kẻ thù có thể diệt một con người, nhưng không thể bóp chết được “trái tim” – sức sống tinh thần của họ. Đó là các tầng giới của vũ trụ và sự sống xung quanh chúng ta. Con người ngoài các quyền năng tự nhiên của mình, còn có một công cụ đặc biệt là Thiền. Công cụ này có thể giúp chúng ta mở toang cánh cửa tâm hồn để đón nhận những luồng gió mát, mở ra “con mắt thứ ba” – tiềm năng bất tận có sẵn bên trong mỗi con người.

TS Lê Duy Hảo

14:37:21 10-11-2020

VHDN: Khoa học tâm linh, chia làm ba phần trong một con người: Bản năng – Trí năng – Trực giác thông linh. Bản năng cần tự do như đói thì ăn, khát thì uống, mệt thì nghỉ. Lý trí và bản năng là phương tiện, là cầu vồng đi đến trực giác tâm linh. […]

Đối tác của chúng tôi