Sự kiện - chuyên đề:

Hải Phòng: Đưa vào sử dụng xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động.

VHDN:Bắt đầu từ ngày 30/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng (CDC) đưa xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động vào sử dụng. Đây là 1 trong 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccin và phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải tặng để Bộ Y tế phân bổ về các tỉnh, thành phố phục vụ công tác tiêm vaccine phòng COVID – 19.

Xe chuyên dụng được Sở Y tế Hải Phòng nhận và bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  từ ngày 15/8 theo Quyết định số 3657/QĐ- BYT của Bộ Y tế phân bổ xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải hỗ trợ phòng, chống dịch COVID – 19.

Xe được cải tiến từ mẫu xe tải ban đầu là Mitsubishi Fuso Canter 6.5. Phần thùng xe đã thay đổi trở thành các cánh có thể đóng mở để che mưa, nắng, bên trong chứa các thiết bị cần thiết cho tiêm chủng. Đuôi xe lắp bậc thang lên xuống và chia thành hai lối để người dân thuận tiện lên, xuống khi tiêm. Những bộ bàn ghế bằng inox dễ lau chùi được gắn cố định trên sàn xe và có thể gấp mở dễ dàng bằng tay. Trên xe còn trang bị thêm bình oxy, băng ca để kịp thời xử lý tình huống khẩn cấp trong tiêm phòng. Xe tiêm chủng lưu động của này có thể triển khai cùng lúc được 4 bàn tiêm. Tổng chi phí của xe lưu động này trị giá khoảng 1,8 tỷ đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, TP Hải Phòng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Việc đưa vào vận hành xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động trong thời điểm này là rất cần thiết. Đặc biệt với một bộ phận người dân khó khăn khi di chuyển.

Thùy Linh

16:15:30 30-08-2021

VHDN:Bắt đầu từ ngày 30/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng (CDC) đưa xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động vào sử dụng. Đây là 1 trong 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccin và phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải tặng […]

Đối tác của chúng tôi