Sự kiện - chuyên đề:

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An trao quà Tết cho hộ nghèo Châu Lý (Quỳ Hợp)

VHDN: Hướng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh về hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019, phát huy những kết quả trong công tác thiện nguyện của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với cộng đồng xã hội trong nhiều năm qua, chiều 30/1/2019, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức chuyến thiện nguyện “Tết vì người nghèo”, trao tặng nhiều phần quà có giá trị và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp.

Nhiều suất quà được trao trực tiếp đến hộ nghèo xã Châu Lý, Quỳ Hợp

Anh Phan Quang- Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An cho biết: Nhiều năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An được cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp chung sức đồng hành, qua đó từng bước kéo giảm được nhiều hộ nghèo, xã nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Tuy nhiên, với đặc thù là tỉnh có địa bàn rộng, dân cư phân bố không đều, điều kiện kinh tế- xã hội còn những khó khăn, nhất là các huyện miền núi phía Tây nên toàn tỉnh số hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao.

Năm 2012, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 1310 ngày 20/4/2012 về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn. Hàng năm, Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo tỉnh đã ban hành Kế hoạch phân công, giúp đỡ các xã nghèo, hộ nghèo miền Tây Nghệ An. Kế hoạch này ban hành đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của gần 90 tổ chức, cá nhân, nhất là các sở, ngành, các tổ chức, đoàn thể chính trị- xã hội và các tổ chức Hội trong các doanh nghiệp. Theo kế hoạch trên, Hội Doanh nhân trẻ được UBND tỉnh phân công giúp đỡ hộ nghèo ở xã Châu Lý thuộc huyện miền núi Quỳ Hợp. Năm 2019, hoạt động này đồng thời nằm trong các chương trình chào mừng Đại hội Hội Doanh nhân trẻ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngoài tiền mặt, 40 hộ nghèo được nhận trực tiếp gạo ngon từ Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An của doanh nhân Trương Văn Hùng

Tại buổi trao quà, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao 40 suất quà cho 40 hộ nghèo xã Châu Lý gồm tiền mặt 500.000 đồng/hộ và 10kg gạo (đồng thời là sản phẩm của chính công ty hội viên doanh nhân trẻ). Đây thực sự là những món quà ý nghĩa, phần nào giúp các hộ nghèo của xã có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, nhất là chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Đoàn thiện nguyện Hội DNT tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo xã và các hộ nghèo xã Châu Lý

Chia sẻ với VHDN tại Nghệ An, anh Cao Duy Thái- Bí thư Đảng ủy xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp phấn khởi: Thay mặt cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cùng bà con nhân dân xã nghèo Châu Lý chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh nói riêng, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh nói chung đã dành cho nhân dân địa phương. Châu Lý là xã nghèo, nằm xa trung tâm huyện. Đây là địa bàn sinh sống của trên 90% đồng bào dân tộc Thái. Hiện trên toàn xã còn hơn 23,5% hộ nghèo.

Trong mấy năm trở lại đây, theo kế hoạch phân công giúp đỡ nghèo, hộ nghèo, Hội Doanh nhân trẻ đã góp phần thay đổi đáng kể đời sống của đại bộ phận hộ nghèo trên địa bàn xã. Qua theo dõi và đánh giá, chúng tôi thấy những phần quà mà Hội Doanh nhân trẻ sẻ chia với bà con trong những năm qua luôn được chính quyền và các đoàn thể giám sát và được bà con sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, từ đó đã giúp nhiều hộ nghèo vươn lên, thay đổi căn bản đời sống. “Qua công tác tuyên truyền về ý nghĩa của kế hoạch UBND tỉnh và các chương trình trao quà mà Hội Doanh nhân trẻ dành cho địa phương đó là sự quyên góp, ủng hộ của các doanh nhân, cá nhân thông qua hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhưng trên hết thảy đó là vì trách nhiệm cộng đồng xã hội nên đã hướng về các bản làng, các hộ nghèo. Nhờ đó bà con đã nhận thức rõ về mục tiêu xóa đói giảm nghèo, để qua đó trân trọng và sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, để có nghị lực lươn lên thoát nghèo”- Bí thư Đảng ủy Cao Duy Thái nhấn mạnh.

Xuân Thống

Chia sẻ
21:01:07 30-01-2019

VHDN: Hướng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh về hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019, phát huy những kết quả trong công tác thiện nguyện của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với cộng đồng xã hội trong nhiều năm qua, chiều 30/1/2019, […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi