Sự kiện - chuyên đề:

Huyện Hoành Bồ – tỉnh Quảng Ninh: Nhận diện mới, sức sống mới

VHDN: Hoành Bồ là huyện miến núi phía Bắc tỉnh Quảng Ninh có diện tích 850km2, lớn nhất tỉnh với 12 xã và 1 thị trấn, địa hình đa dạng, thuộc loại hình đồi núi giáp biển. Hoành Bồ là miền đất có lịch sử văn hóa lâu đời, có vị trí quan trọng được lựa chọn là hậu phương vững chắc và là căn cứ địa cách mạng trong các cuộc kháng chiến.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện ấn nút khai trương trang thông tin điện tử huyện Hoành Bồ

Là huyện có nhiều tiềm năng về tài nguyên khoáng sản, rừng.. Những năm gần đây kinh tế xã hội của Huyện đã khởi sắc, thu ngân sách đạt 380 tỷ đồng, các chỉ số phát triển đều đứng đầu khối huyện và xếp thứ sáu toàn Tỉnh. Tuy nhiên Huyện vẫn còn một số hạn chế đó là xuất phát điểm kinh tế chưa có tích lũy, khai thác tài nguyên chưa tương xứng với tiềm năng của Huyện, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, tỷ lệ người sản xuất nông nghiệp còn chiếm phần lớn cơ cấu các nghành kinh tế.. Để xây dựng hình ảnh một huyện Hoành Bồ đầy tiềm năng, đổi mới, sáng tạo và quyết tâm chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, sáng 12/5 huyện Hoành Bồ đã tổ chức hội nghị “Công bố Bộ nhận diện thương hiệu Hoành Bồ; khai trương Trang thông tin điện tử Huyện; tập huấn nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) năm 2018”.

Phát biểu khai mạc hội nghị.

Bộ nhân diện thương hiệu Huyện nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp và người dân nhận biết và nhớ về thương hiệu, tiềm năng, thế mạnh của huyện Hoành Bồ. Bộ nhận diện thương hiệu Hoành Bồ sẽ được sử dụng là phương tiện giao tiếp giữa chính quyền huyện với tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người dân, khẳng định vị thế, tăng năng lực cạnh tranh và thể hiện tính chuyên nghiệp hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ. Trọng tâm của Bộ nhận diện là logo huyện Hoành Bồ được thiết kế hình tròn, bên trong là hình ảnh biểu trưng cho núi Mằn. Núi Mằn là ngọn núi gắn bó với cùng đất và con người Hoành Bồ, được xếp hạng là danh thắng quốc gia. Hình ảnh ngọn núi biểu trưng cho sự bền vững của vùng đất giàu truyền thống Cách mạng. Phía dưới núi Mằn là hình ảnh của các cánh đồng Hoành Bồ màu mỡ, phì nhiêu tạo ra các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao theo định hướng phát triển bền vững và hình ảnh tượng trưng cho 6 dòng sông đổ ra Vịnh Cửa Lục, biểu tượng nơi tạo nguồn sinh thủy cho các dòng sông ngày đêm đổ ra biển lớn mang theo khát khao vươn lên hội nhập mạnh mẽ của Hoành Bồ. Hình ảnh đôi bàn tay nâng niu những giá trị riêng có của Hoành Bồ, sự đồng lòng cùng chung sức xây dựng và phát triển vùng đất. Hình ảnh Mầm cây đâm chồi vươn lên đầy sức sống, phát triển mạnh mẽ, thể hiện cho ý chí của người dân nơi đây sẽ quyết tâm xây dựng Hoành Bồ lớn mạnh với một tương lai tốt đẹp đang mở ra phía trước.

Cùng đó, huyện đã chính thức khai trương Trang thông tin điện tử huyện Hoành Bồ (huyenhoanhbo.gov.vn) nhằm cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định của nhà nước; thông tin giới thiệu, phản ánh hoạt động của lãnh đạo huyện và các ngành, địa phương về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, du lịch…; trở thành kênh thông tin 2 chiều hỏi – đáp pháp luật đối với tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thúc đẩy công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kinh tế, văn hóa-xã hội và du lịch của huyện Hoành Bồ cho các cá nhân, tổ chức một cách hiệu quả.

Tiến sỹ Nguyễn Đức Nhật chia sẻ các giải pháp DDCI cho huyện Hoành Bồ và tỉnh Quảng Ninh

Tại hội nghị, tiến sỹ Nguyễn Đức Nhật, tư vấn trưởng DDCI tại Quảng Ninh, giám đốc Vietsurvey đã chia sẻ nội dung “Maketing dịch vụ hành chính công hướng tới doanh nghiệp” và “việc triển khai thực hiện các giải pháp DDCI tại Quảng Ninh” cho hơn 400 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và toàn bộ công chức của huyện nhằm trang bị các kiến thức, nâng cao nhận thức, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chỉ số DDCI của huyện năm 2018. Những dấu ấn này chính là những khởi động quan trọng để Hoành Bồ chuyển mình, khởi sắc với một diện mạo mới, một sức sống mới đầy triển vọng trong tương lai.

T/h: Thùy Dung / Thành Quảng

Chia sẻ
13:48:38 13-05-2018

VHDN: Hoành Bồ là huyện miến núi phía Bắc tỉnh Quảng Ninh có diện tích 850km2, lớn nhất tỉnh với 12 xã và 1 thị trấn, địa hình đa dạng, thuộc loại hình đồi núi giáp biển. Hoành Bồ là miền đất có lịch sử văn hóa lâu đời, có vị trí quan trọng được […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi