Sự kiện - chuyên đề:

Khánh Hòa: Chủ đầu từ K – Homes bị tố “quỵt” tiền của nhà thầu thi công?

VHDN: Ngang nhiên chấm dứt hợp đồng, chủ đầu tư K – Homes đang nhất quyết không chịu thanh toán với các nhà thầu thi công.

Vừa qua, các cơ quan báo chí nhận được rất nhiều phản ánh của người dân mua căn hộ ở đây liên quan đến việc chủ đầu tư Dự án Tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh, tại địa chỉ số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có dấu hiệu lừa đảo, không chịu trả tiền thi công đối với nhà thầu chính của công trình này, tự ý tăng mức giá bán nhà cao hơn so với lúc ban đầu một cách vô lý khiến cho người mua nhà vô cùng bức xúc và nhà thầu cũng vì thế mà tạm dừng thi công công trình.

Theo đó, nhà thầu này có ký với chủ đầu tư là Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes hợp đồng thi công xây dựng dự án Quang Minh. Công trình được tiến hành xây dựng từ tháng 3/2018 và được giám sát tỉ mỉ, chi tiết từ các bên liên quan. Biên bản nghiệm thu hoàn thành giai đoạn thi công xây dựng đã được các bên gồm: nhà thầu, bên thiết kế, tư vấn giám sát và đại diện Công ty K – Homes ký xác nhận.

Với nội dụng quy định trong hợp đồng đã ký kết trước đó, chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu thi công khối lượng các đợt thi công của từng tháng. Nhưng đến thời điểm thi công xong phần hầm thì đột nhiên, bên phía chủ đầu tư lại thay đổi đại diện pháp luật. Người giữ chức vụ đại diện pháp luật của công ty K – Homes thay ông Võ Hải Hoàng là ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã không thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu theo cam kết trước đó, đồng thời phủ quyết các ý kiến, văn bản thẩm định công trình qua từng đợt mà ông Hoàng đã từng ký xác nhận trước đó.

Đã nhiều lần bên phía nhà thầu gửi kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện những gì đã cam kết trong hợp đồng nhưng “bặt vô âm tín”. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, công ty K – Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công. Việc chủ đầu tư đột nhiên thay đổi đại diện pháp luật, chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công, không thanh toán khối lượng thi công…. khiến nhiều người tham gia dự án đặt nhiều nghi vấn về động cơ của loạt hành động này?

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT công ty K – Homes cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn tại Hà Nội. Công ty này đã từng có một thời gian bị cáo buộc về việc xây dựng sai phép, làm sập giàn giáo khiến nhiều người bị thương mà các cơ quan, báo chí truyền thông đã phản ánh trước đó tại chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower ở 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đến nay, dự án vẫn chưa được cơ quan chức năng đồng ý cho đưa vào sử dụng.

Được biết, phía đơn vị nhà thầu đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của chủ đầu tư K-Homes tới cơ quan chức năng và hiện tại, Tòa án nhân dân Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và thụ lý vụ án liên quan tới các sai phạm của K-Homes. Phóng viên sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng, cũng như chính quyền địa phương để làm rõ vấn đề trên.

Nhóm PV

07:06:17 03-03-2019

VHDN: Ngang nhiên chấm dứt hợp đồng, chủ đầu tư K – Homes đang nhất quyết không chịu thanh toán với các nhà thầu thi công. Vừa qua, các cơ quan báo chí nhận được rất nhiều phản ánh của người dân mua căn hộ ở đây liên quan đến việc chủ đầu tư Dự […]

Đối tác của chúng tôi