Đại diện Envision Energy cho biết đơn vị muốn được nghiên cứu đầu tư thực hiện dự án điện gió giai đoạn II tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải với công suất 30MW. Nếu được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư, dự kiến đơn vị sẽ triển khai xây dựng 12 tuabin gió, độ cao cột 90m, tổng mức đầu tư hơn 55,7 triệu USD, đạt sản lượng điện 87 triệu kWh/năm.

Đại diện Công ty Envision Energy

Đại diện Công ty Envision Energy

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm vị trí địa lý và tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua; một số tiềm năng, thế mạnh và cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới. Để từ đó giúp doanh nghiệp nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vào thị trường tỉnh Thái Bình.

Ông Giang cũng cho rằng, việc đầu tư dự án điện gió của doanh nghiệp phù hợp với quy hoạch của Bộ Công Thương và nhu cầu phát triển năng lượng của tỉnh. Thái Bình luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư có tiềm năng, đủ năng lực và sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào nghiên cứu, đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh.

Qua đây tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị chức năng phối hợp với Công ty Envision Energy tăng cường trao đổi thông tin và giải quyết kịp thời các vấn đề yêu cầu liên quan đến đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh giai đoạn II theo quy định của pháp luật và thực tiễn của tỉnh.

ông Nguyễn Hoàng Giang, PCT UBND tỉnh Thái Bình

Ông Nguyễn Hoàng Giang, PCT UBND tỉnh Thái Bình

Nếu dự án của Envision được phê duyệt thành công tại Thái Bình thì đây chính là cơ hội được mở ra với rất nhiều lợi thế và tiềm năng về kinh tế và lao động.

Tập đoàn Envision được thành lập từ năm 2007, là doanh nghiệp sở hữu 100% nguồn vốn tư nhân, Envision có trụ sở chính đặt tại Thượng Hải, nhà máy sản xuất đặt tại Giang Âm, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Envision là nhà tiên phong trong phát triển, sản xuất tua bin gió “thông minh” và cung cấp các giải pháp cho “trang trại gió thông minh”. Các tua bin điện gió của Envision có thể vận hành với tốc độ gió chỉ 4m/s. Nhờ có các thiết bị sử dụng thuật toán thông minh, các tua bin này có thể dự báo trước tốc độ, hướng gió, vì vậy tăng thêm hiệu suất và số giờ làm việc hiệu quả.

dự án của Envision được phê duyệt thành công tại Thái Bình thì đây chính là cơ hội được mở ra với rất nhiều lợi thế và tiềm năng về kinh tế và lao động.

Dự án của Envision được phê duyệt thành công tại Thái Bình thì đây chính là cơ hội được mở ra với rất nhiều lợi thế và tiềm năng về kinh tế và lao động.

Với thế mạnh về thiết kế và phát triển công nghệ tua bin, Envision được đánh giá là nhà sản xuất có số lượng đơn đặt hàng nhiều nhất ở Trung Quốc. Theo kế hoạch, đến năm 2019 Envision sẽ vương lên đứng ở vị trí Top 1 của Trung Quốc và Top 5 của thế giới. Envision đã đặt 8 Trung tâm nghiên cứu cải tiến công nghệ toàn cầu tại Đan Mạch, Mỹ, Đức và các nước khác.

Envision đã đầu tư thuận lợi tại các quốc gia Mỹ La tinh như Mexico (trúng thầu (160 MW), Chi Lê (đã vận hành 21 MW, chuẩn bị vận hành 40 MW), Argentina (450MW)… tại châu Âu, Envision đã có tua bin mẫu 3,6 MW ở Đan Mạch, có trên 600MW dự án tại Pháp, nhiều dự án với tổng công suất trên 150 MW tại Thổ Nhỉ Kỳ, dự án 50,6 MW tại Montenegro…

Trước đó công ty cũng đã kêu gọi đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng các dự án điện gió gồm 22 vị trí với diện tích khảo sát 35.740ha, quy mô công suất 1.470MW. Tính đến nay, đã có 19 nhà đầu tư đăng ký, tiếp nhận, khảo sát và lập dự án tại các vị trí quy hoạch phát triển điện gió của tỉnh, trong đó đã có 2 nhà đầu tư hoàn thành thủ tục và đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Theo enternews