Sự kiện - chuyên đề:

Lạng Sơn: Gặp mặt đại biểu trí thức xuân Mậu Tuất

VHDN: UBND tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất năm 2018 với các đại biểu trí thức toàn tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có bà Lâm Thị Phương Thanh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các hội thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh cùng hơn 300 đại biểu là các trí thức khoa học, các NSND, NSƯT NGƯT, TTƯT.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đặc điểm tình hình đội ngũ, những đóng góp và yêu cầu đặt ra đối với đội ngũ trí thức – khoa học tỉnh Lạng Sơn trong tình hình mới. Ngay sau đó, 6 bản tham luận của các trí thức khoa học đại diện cho các ngành: Văn hóa – Nghệ thuật, Giáo dục – Đào tạo, Y tế, Khoa học Tự nhiên… đã được trình bày hết sức sinh động. Các tham luận đều mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa tới đội ngũ trí thức khoa học trong điều kiện mới về cả vật chất lẫn tinh thần, đề ra cơ chế hợp lý, sát thực, phù hợp để khuyến khích các trí thức khoa học tiếp tục có những cống hiến xứng đáng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, thời kỳ công nghiệp 4.0.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 trí thức khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học trên địa bàn tỉnh.

Lê Quang Bình 

09:19:04 10-03-2018

VHDN: UBND tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất năm 2018 với các đại biểu trí thức toàn tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có bà Lâm Thị Phương Thanh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; […]

Đối tác của chúng tôi