Sự kiện - chuyên đề:

Lễ đón Tổng thống Philippines thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam diễn ra hôm nay

Ngày 30/01, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr sẽ dự Lễ đón chính thức do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì tại Phủ Chủ tịch.

Theo kế hoạch, sẽ có 39 hiệp định được ký kết giữa Philippines và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư, hải quan, dịch vụ hàng không, nông nghiệp, du lịch…

Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)
Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân đến sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Nguồn TTXVN.

Thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao.

Hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng có bước phát triển tích cực, với Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và thứ 16 trên thế giới của Việt Nam. Philippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr dự kiến sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, hội kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng thống Philippines cũng sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Nguồn: Tạp chí Thương hiệu & Công luận

09:19:45 30-01-2024

Ngày 30/01, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr sẽ dự Lễ đón chính thức do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì tại Phủ Chủ tịch. Theo kế hoạch, sẽ có 39 hiệp định được ký kết giữa Philippines và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư, hải quan, dịch […]

Đối tác của chúng tôi