Sự kiện - chuyên đề:

Lễ hội Hoa Xuân Quan: Bản giao hưởng hoa đa sắc màu

VHDN: Vừa qua, người dân đất hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) đã cùng nhau tạo nên Lễ hội Hoa xuân tưng bừng, náo nhiệt tại cửa ngõ Đông Nam Hà Nội. Hoa Xuân Quan manag đến cho cộng đồng cư dân vùng châu thổ sông Hồng một mùa xuân sớm.

Bạt ngàn hoa, tầng tầng lớp hoa được người dân Xuân Quan tự nguyện đóng góp, mang ra khoe sắc trong lễ hội Hoa Xuân Quan.

Ông Lê Quý Đôn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Xuân Quan cho biết: “Nối tiếp thành công của Lễ hội Hoa Xuân Quan lần thứ 1 năm 2017, được sự ủng hộ của tỉnh và các cơ quan ban ngành Trung ương, Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã đã đồng lòng cùng người dân Xuân Quan tổ chức thành công Lễ hội Hoa Xuân Quan lần thứ 2. Toàn thể Nhân dân thuộc 10 thôn trong địa bàn xã Xuân Quan đồng sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng và phát triển mạnh mẽ thương hiệu Hoa Xuân Quan”.

Năm nay Lễ hội Hoa được tổ chức tại khu vực quanh hồ sinh thái ngay trước Trụ sở Ủy ban với mô hình mới. Từng thôn, từ thôn 1 đến thôn 10 được Ban tổ chức giao cho riêng từng khoảng đất quanh hồ. Từng thôn theo thế mạnh của mình tự thiết kế, trang trí, trưng bày những sản phẩm đặc sắc nhất của thôn. Có thể kể đến những sản phẩm đặc biệt gây ấn tượng cho du khách như: tác phẩm “Bản đồ Tổ quốc” được kết bằng hoa cùng hình ảnh mô phỏng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc (thôn 4); tác phẩm “Hồi sinh” của tác giả Đàm Lê Huy ở thôn 7 cũng tạo nên ấn tượng sâu sắc; tác phẩm “Nhà gỗ thôn 7” thu hút khách du lịch tới check in…, và nhiều tác phẩm đặc sắc khác.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay phải kể đến tháp hoa khủng cao tới 15m được kết bởi 400 chậu hoa Xuân Quan. Tháp hoa gây ấn tượng với du khách thập phương. Tháp được kết bởi 360 chậu hoa dạ yến thảo, 40 chậu hoa cúc rủ chọn lọc. Tháp có những sắc màu hoa rực rỡ được xếp công phu đầy chất nghệ thuật.

Từ một làng hoa trẻ ven đô, có lịch sử phát triển chưa lâu, những thành công của làng hoa Xuân Quan tạo nên nguồn cảm hứng cho những làng nghề Việt Nam. Những thành công của Xuân Quan đã sớm được chính quyền sở tại và du khách thập phương đánh giá cao. Nơi đây được đánh giá là một mô hình kiểu mẫu trong phát triển nông thôn mới thời mở cửa.

Hồng Nhung

Chia sẻ
14:43:48 10-03-2021

VHDN: Vừa qua, người dân đất hoa Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) đã cùng nhau tạo nên Lễ hội Hoa xuân tưng bừng, náo nhiệt tại cửa ngõ Đông Nam Hà Nội. Hoa Xuân Quan manag đến cho cộng đồng cư dân vùng châu thổ sông Hồng một mùa xuân sớm. Bạt ngàn hoa, […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi