Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Lê Thanh Chi (Hải Hà – Quảng Ninh) Tận tâm vì người bệnh

 

VHDN: Tâm lý chung thường gặp ở người bị bệnh mãn tính là lo lắng, sợ hãi, căng thẳng, thậm chí có thể rơi vào trầm cảm, hay cáu giận… Bệnh nhân chỉ mong sớm tìm được tận gốc nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp chữa trị hiệu quả, rút ngắn thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Thấu hiểu được mong muốn của người bệnh, Lương y Lê Thanh Chi (thôn 6, Long Bình, xã Quảng Long – huyện Hải Hà – tỉnh Quảng Ninh. Số điện thoại: 01636 942 119), đã trải qua một quá trình dài, nghiên cứu sáng tạo ra những phương pháp chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân trên toàn quốc. Hiện nay, Lương y đa khoa Lê Thanh Chi chuyên khám và điều trị có hiệu quả các bệnh về xương khớp như: Thấp khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, bệnh gan, thận, dạ dày…

Lương y Lê Thanh Chi trả lời phỏng vấn.

Thời gian đầu bệnh nhân thường hoang mang trong việc lựa chọn nơi điều trị. Đa phần người nhà bệnh nhân thường tìm đến bệnh viện – thuốc Tây y để chụp chiếu xét nghiệm, sau đó có thể sẽ kết hợp với những bài thuốc Nam của những luơng y. Suy cho cùng, người nhà bệnh nhân cần tìm hiểu những địa chỉ điều trị uy tín và hiệu quả để phân tích và giảm bớt lo lắng cho người bệnh. Tùy vào từng bệnh và thể trạng của từng người để xem quá trình chữa trị lâu hay ngắn, chi phí tốn kém đòi hỏi sự kiên trì. Bởi vậy, người dân thường lo lắng về chi phí điều trị và những ảnh hưởng đến gia đình. Nhiều trường hợp bệnh nhân không muốn chữa trị vì lo tốn kém. Tuy nhiên, với Lương y Lê Thanh Chi, tùy từng hoàn cảnh cụ thể và tình trạng bệnh nhân để ông có thể tư vấn và điều trị phù hợp nhất. Cụ thể, với việc tìm ra nguyên nhân căn bản và trị tận gốc bệnh, Lương y Lê Thanh Chi đã giúp bệnh nhân khỏi bệnh nhanh chóng, không bị tái phát và tiết kiệm được nhiều chi phí chữa trị.

Bệnh nhân đến với phòng khám được lương y thăm khám tận tình chu đáo, hướng dẫn cách dùng thuốc hiệu quả… Đối với người bệnh nhẹ hay bệnh nặng đều có thời gian, cách điều trị khác nhau. Trải qua nhiều năm tâm huyết điều trị bệnh, Lương y Lê Thanh Chi đã chữa khỏi cho hàng chục nghìn người mắc các chứng bệnh mạn tính về xương khớp, gan, thận dạ dày…

Lương y Lê Thanh Chi điều trị cho bệnh nhân.

Những bệnh nhân được ông chữa trị đến từ khắp nơi trên cả nước. Có những người đến tận nhà ông để được khám và tư vấn. Cũng có những người chỉ liên lạc được với ông qua điện thoại nhưng lúc nào ông cũng  tư vấn hết sức tận tình. Ông luôn tâm niệm, là người thầy thuốc ngoài cái tài thì phải có cái tâm. Bán thuốc không vì tiền mà chính vì sức khỏe của người bệnh. Ngoài kia có biết bao nhiêu người khổ sở, vất vả vì bệnh tật rất cần được tư vấn và khám chữa. Bác sĩ cũng giống như những người làm may vá, phải tìm được chỗ rách, rách chỗ nào vá chỗ đó, bệnh cấp tính thì phải chữa trên ngọn, bệnh mãn tính thì phải chữa dưới gốc.

Mong ước lớn nhất của Lương y đa khoa Lê Thanh Chi chính là đem những gì mình biết, mình có, mình học được để chữa trị cho người bệnh, truyền “lửa” nghề y cho những thế hệ sau này. Ông là lương y có tâm khi có chủ trương khám bệnh miễn phí và thường xuyên tham gia các chương trình chữa bệnh từ thiện do Hội Đông y tổ chức.

Lương y Lê Thanh Chi chia sẻ: “Muốn giỏi việc nào đó thì phải học hành đến nơi đến chốn, nghiên cứu sâu về nó, chứ không qua loa đại khái được. Nghề nào cũng cần có đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt trong nghề y, đạo đức nghề nghiệp là cái cốt lõi vì tính mạng, sức khỏe con người là quý giá hơn cả”. Tiếng lành đồn xa, người bệnh khắp các nơi như Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định,… đã đến đây khám và chữa bệnh. Ông luôn coi bệnh nhân như người nhà, chữa bệnh hết khả năng của người thầy thuốc. Ông tâm sự: “Nghề này yêu cầu phải kiên trì, tỉ mỉ, bớt lòng tham, không quá coi trọng tiền bạc thì mới bền. Chỉ cần chữa khỏi bệnh cho mọi người là tự khắc người này giới thiệu cho người kia, họ sẽ tự tìm đến mình mà thôi.”

Trải qua một quá trình dài nghiên cứu và tìm tòi các phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Ngoài việc nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, Lương y Lê Thanh Chi cũng đã vinh dự nhận biểu tượng “Doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh”. Đây là phần thưởng xứng đáng, động viên khích lệ ông gìn giữ những phương pháp chữa bệnh cho con cháu sau này và đóng góp cho nền y học nước nhà.

D.H

12:53:11 11-10-2018

  VHDN: Tâm lý chung thường gặp ở người bị bệnh mãn tính là lo lắng, sợ hãi, căng thẳng, thậm chí có thể rơi vào trầm cảm, hay cáu giận… Bệnh nhân chỉ mong sớm tìm được tận gốc nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp chữa trị hiệu quả, rút ngắn thời […]

Đối tác của chúng tôi