Sự kiện - chuyên đề:

Món quà sức khỏe và những điều ngọt ngào cho gia đình ngày Tết

Tết là dịp hướng về nơi gọi là nhà, quan tâm đến những người yêu thương. Tự tay lựa chọn những món quà sức khỏe để mang về cho cha mẹ, đó gọi là niềm hạnh phúc.

Với người trẻ, Tết luôn là dịp được ngóng chờ nhất để đoàn viên, tự tay trang trí nhà cửa, mua sắm Tết, lựa những chậu hoa, hộp bánh, thùng trà và trao tặng những món quà sức khỏe để tri ân cha mẹ… đó là thứ đặc quyền ngọt ngào mang tên gia đình ngày Tết.

Mỗi khi Tết đến, đâu đó chúng ta vẫn nghe tiếng than “Tết bây giờ sao nhạt”, “Tết xưa vui hơn”… Tuy nhiên với những người con xa xứ, Tết là dịp hướng về nơi gọi là nhà, quan tâm đến những người yêu thương, đó là gia đình. Tự tay lựa chọn những món quà sức khỏe để mang về cho cha mẹ, đó gọi là niềm hạnh phúc.

Vài ngày qua, nhìn facebook bạn bè ngập tràn những hình ảnh, status than trời rét đậm khiến Bích Bùi (sinh viên năm 3, quê Hà Nam) da diết nhớ nhà. Chỉ cần thấy người ta rao bán đào Tết trên mạng xã hội, đọc những câu quote tổng kết năm cũ từ bạn bè hay bất chợt nghe một vài lời hát sum vầy, tri ân cha mẹ trong quảng cáo Tết ở quán café, cửa hàng ven đường, cũng khiến nữ sinh viên bồi hồi khó tả.

Món quà sức khỏe và những điều ngọt ngào cho gia đình ngày Tết
Với nhiều người trẻ, dù có đi đâu thì Tết là dịp để trở về nhà cùng món quà sức khỏe tri ân cha mẹ.

Chỉ còn ít ngày nữa là qua năm mới, sau đó là Tết nguyên đán, Bích Bùi cũng như nhiều người khác tất bật thu xếp công việc, học hành, mua vé tàu xe, chuẩn bị quà Tết cho gia đình sau một năm đi học, đi làm xa nhà.

“Thi học kỳ đã xong, mình mới xin được việc làm thêm để tích cóp tiền về quê”, Bích Bùi kể. Dù đã vào TP. Hồ Chí Minh được 3 năm nay nhưng mỗi khi Tết đến cô lại dâng lên nỗi nhớ nhà, thèm cái tiết trời lạnh cóng, không khí chộn rộn ở quê khi mọi người hối hả làm cho xong việc còn dang dở để đón năm mới.

Nếu như trước đây, người trẻ sống chất là phải “không đụng hàng” thì với xu hướng sống hiện đại, chăm sóc bản thân sau một năm khó khăn, giờ đây “chất” người trẻ sống là phải khỏe và hạnh phúc. Hạnh phúc là tìm về lối sống tối giản, quan tâm tới người thân. Được sum vầy trong ngày tết, tự tay trang trí nhà cửa, chọn những món quà sức khỏe để tri ân cha mẹ… Đó là thứ đặc quyền ngọt ngào mang tên gia đình ngày tết.

Món quà sức khỏe và những điều ngọt ngào cho gia đình ngày Tết
Không còn quá “câu nệ” về giá trị, hình thức, những món quà Tết được lựa chọn hiện nay luôn ưu tiên về chăm sóc sức khỏe…

Những thói quen truyền thống về quà biếu, áp lực thành tích trong học tập, thành công trong cuộc sống để mỗi khi về quê được “nở mày nở mặt” với bạn bè, hàng xóm đã không còn đặt nặng như trước. Cuộc sống hiện đại đưa người trẻ về với sự tiện lợi, tối giản và trên hết là mối quan tâm chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Do vậy, nhiều người chọn cách tri ân cha mẹ, chăm sóc gia đình bằng những món quà sức khỏe rất thực tế và phù hợp với nhu cầu ngày Tết như thùng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, thực phẩm sạch cho bữa ăn ngày tết đảm bảo sức khỏe, không lo nóng trong người do ảnh hưởng từ những tiệc tùng mừng xuân.

Món quà sức khỏe và những điều ngọt ngào cho gia đình ngày Tết
Những món quà sức khỏe như Trà thanh nhiệt Dr Thanh trở nên thiết thực hơn trong ngày Tết khi giúp thanh lọc cơ thể khỏi nóng trong người do tiệc tùng để cả gia đình luôn tươi mát đón xuân.

Việc ăn uống trong ngày tết giờ cũng đã khác xưa nhiều. Nếu trước đây là mâm cỗ linh đình đặt gánh nặng bếp núc lên vai người mẹ, người chị thì bây giờ cả gia đình cùng nhau vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngày Tết. Đồ uống có cồn được thay bằng những chai nước tốt cho sức khỏe như Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Tết là dịp Bích Bùi và nhiều bạn trẻ khác tạm gác lại những lo âu của cuộc sống sinh viên nơi thành thị náo nhiệt để tận hưởng khoảnh khắc sum vầy bên gia đình, kể cho nhau nghe những gì đã qua và những dự định trong năm mới. Để từ đó những người trẻ như Bích Bùi có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực trên hành trình học tập và trưởng thành.

Món quà sức khỏe và những điều ngọt ngào cho gia đình ngày Tết
Chỉ có gia đình mới đem lại những đặc quyền ngọt ngào mang tên tình thân ngày Tết (ảnh sưu tầm)

Dù thuộc thế hệ nào, ngày Tết cổ truyền với mỗi người đều mang ý nghĩa đặc biệt. Trải qua một năm khó khăn, ai cũng mong được trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình, tri ân cha mẹ bằng những món quà sức khỏe cho ngày Tết chan chứa niềm vui và thắp lên hy vọng cho một năm mới an lành, khỏe mạnh, nhiều may mắn.

Món quà sức khỏe và những điều ngọt ngào cho gia đình ngày Tết
Trà thanh nhiệt Dr Thanh, món quà sức khỏe, tươi trẻ đón xuân.

Với nhiều người trẻ, chỉ cần đi chợ Tết cùng mẹ, cùng chị, trải nghiệm sự rộn ràng của phiên chợ cuối năm, mua một chậu hoa, cành đào, cây mai trang trí nhà cửa, chọn một thùng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh để mọi người cùng thanh lọc cơ thể khỏi nóng trong người do liên tục ăn uống ngày tết. Như thế cũng đã đủ cho ngày xuân ngập tràn tiếng cười hạnh phúc, hanh thông, may mắn.

Dù cuộc sống luôn thay đổi, ngày Tết cũng trở nên hiện đại hơn rất nhiều so với những năm trước, tuy nhiên với nhiều người trẻ như Bích Bùi, họ luôn ngóng chờ ngày Tết để trở về nhà đoàn viên, trên tay là món quà sức khỏe với thùng Trà thanh nhiệt Dr Thanh để tri ân cha mẹ và cùng nhau làm nên những điều ngọt ngào cho gia đình để ngày Tết luôn mạnh khỏe, năm mới an vui.

Nguồn: Báo Công thương

09:10:02 23-12-2023

Tết là dịp hướng về nơi gọi là nhà, quan tâm đến những người yêu thương. Tự tay lựa chọn những món quà sức khỏe để mang về cho cha mẹ, đó gọi là niềm hạnh phúc. Với người trẻ, Tết luôn là dịp được ngóng chờ nhất để đoàn viên, tự tay trang trí […]

Đối tác của chúng tôi