Sự kiện - chuyên đề:

Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu: Đồng hành cùng doanh nghiệp và hộ nghèo

VHDN: Có thể nói, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu (Ngân hàng BIDV Bạc Liêu) được coi là một trong những đơn vị điển hình của tỉnh về những đóng góp tích cực cho phát triển KT-XH của địa phương. Thông qua đồng vốn vay và hỗ trợ của Ngân hàng, nhiều dự án động lực được triển khai, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm và góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bạc Liêu, đơn vị điển hình của tỉnh về tích cực đầu tư vốn cho doanh nghiệp và nông dân thông qua Chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trong nhiều năm liền.

Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bạc Liêu, đơn vị điển hình của tỉnh về tích cực đầu tư vốn cho doanh nghiệp và nông dân thông qua Chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trong nhiều năm liền.

Với phương châm “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, năm qua Ngân hàng đã đầu tư cho phát triển sản xuất, kinh doanh với tổng dư nợ cho vay đạt trên 3.600 tỷ đồng (tăng trưởng 10% so với năm 2016). Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng, nhiều dự án, mô hình sản xuất và cả ý tưởng khởi nghiệp đã được triển khai và không ngừng phát huy hiệu quả. Đặc biệt, Ngân hàng luôn chia khó với doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay và thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Cụ thể, năm 2017, Ngân hàng đã miễn, giảm lãi vay cho 480 khách hàng. Trong đó, có khách hàng được miễn giảm lãi nhiều nhất với số tiền trên 510 triệu đồng.

Sự chia sẻ và tiếp tục tái đầu tư cho những dự án, mô hình hiệu quả này đã giúp cho nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, có điều kiện duy trì, phục hồi sản xuất và góp phần quan trọng trong thực hiện các giải pháp ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội…

Có một điều đáng ghi nhận và tuyên dương, cùng với đầu tư cho phát triển sản xuất, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bạc Liêu còn được xem là đơn vị có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, như: xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, trường học, tặng xe cứu thương, tặng quà và nhận chăm sóc, hỗ trợ hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo… Năm qua, ngân hàng BIDV Bạc Liêu đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho công tác này và xem đó là niềm tự hào khi được chia sẻ với những hộ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Nhật Tân, Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bạc Liêu tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải - Bạc Liêu.

Bà Nguyễn Thị Nhật Tân, Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bạc Liêu tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải – Bạc Liêu.

Tiếp tục phát huy thành tích này, năm 2018 Ngân hàng BIDV Bạc Liêu sẽ thực hiện nhiều chương trình tín dụng hỗ trợ và ưu đãi, như: Cho vay hỗ trợ sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp: gói tín dụng ngắn hạn hỗ trợ SXKD với lãi suất tối đa 6%/năm nếu thỏa mãn các điều kiện theo quy định của BIDV (áp dụng đối với: Doanh nghiệp thuộc 1 trong 5 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của NHNN; doanh nghiệp khởi nghiệp; doanh nghiệp môi trường và doanh nghiệp truyền thông); cho vay ngắn hạn hỗ trợ SXKD tết Mậu Tuất 2018 đối với cá nhân: gói 15.000 tỷ đồng, lãi suất tối thiểu 6.9%/năm; chương trình tín dụng dành cho lĩnh vực y tế (cho vay hỗ trợ đào tạo: gói 50 tỷ đồng, lãi suất 7%/năm, thời hạn vay tối đa 7 năm); cho vay đầu tư trang thiết bị, xây dựng cơ sở hạ tầng bệnh viện: lãi suất chỉ từ 7.5%/năm, thời hạn vay tối đa 20 năm; cho vay hỗ trợ nhu cầu nhà ở của cá nhân – hộ gia đình: chương trình “Ngôi nhà ước mơ – Cuộc sống trọn vẹn”: lãi suất cho vay tối thiểu 7.3%/năm, thời hạn vay tối đa 5 năm; cho vay cá nhân mua xe ô tô: gói 2.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay tối thiểu 7.3%/năm, thời hạn vay từ 3 năm trở lên….

PV

11:11:53 24-01-2018

VHDN: Có thể nói, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu (Ngân hàng BIDV Bạc Liêu) được coi là một trong những đơn vị điển hình của tỉnh về những đóng góp tích cực cho phát triển KT-XH của địa phương. Thông qua đồng vốn vay và […]

Đối tác của chúng tôi