Sự kiện - chuyên đề:

Ngành GD-ĐT Thị xã Cửa Lò giữ vững danh hiệu lá cờ đầu

VHDN: Năm học 2017 – 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo, của Thị uỷ, HĐND – UBND Thị xã, cấp uỷ, chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực của ngành Giáo dục, sự ủng hộ đồng hành của phụ huynh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các trường học nâng cao chất lượng dạy và học, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và tuyên truyền pháp luật trong học sinh cũng luôn được chú trọng.

1. Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia tại Trường mầm non Nghi Hải.

Theo báo cáo, năm học 2017 – 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò tiếp tục kế thừa những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn để thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp, đạt được những kết quả nổi bật như: Chất lượng các hoạt động GD&ĐT ở tất cả các bậc học từng bước được cải thiện, nâng cao. Mạng lưới trường, lớp mầm non phát triển, tỷ lệ trường, lớp ngoài công lập tăng nhanh. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp vượt chỉ tiêu ở tất cả các độ tuổi.

Đối với bậc giáo dục mầm non, 100% trẻ được phân chia học đúng độ tuổi, được học tập, sinh hoạt 2 buổi/ngày. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ các lĩnh vực đều đạt 100%. Bậc giáo dục tiểu học, thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài chính khóa, nhiều hội thi các trò chơi dân gian, CLB tiếng Anh, giao lưu Olympic các môn học, rung chuông vàng, vẽ tranh ý tưởng trẻ thơ… Trong đó, có 01 em đạt khuyến khích Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh; 01 em đạt giải khuyến khích chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh. Ở bậc giáo dục trung học và THPT, có 31 em đạt giải, trong đó: 5 giải nhất, 7 giải nhì, 14 giải ba, 05 giải khuyến khích. Xếp thứ nhất toàn tỉnh, tăng 2 bậc so với năm học 2016 – 2017. Đạt 02 huy chương vàng, 01 huy chương bạc; 5 huy chương đồng tại Hội khoẻ Phù đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII năm 2018. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Có 31 em thi đậu vào Trường chuyên Phan Bội Châu, 21 em thi đậu vào Trường chuyên Đại học Vinh. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối 11, Trường THPT Cửa Lò có 19 học sinh dự thi, trong đó có 19 học sinh đạt giải (8 giải nhì, 07 giải ba và 04 giải khuyến khích), xếp thứ 2 bảng A; trong cuộc thi sáng tạo KHKT dành cho học sinh trung học, có 01 dự án được xếp giải nhất và 01 dự án được xếp giải nhì; HKPĐ cấp tỉnh có 7 học sinh đạt huy chương đồng. Các Trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đã tổ chức được 3 lớp bổ túc văn hóa với 77 học sinh; phối hợp với các trường nghề trên địa bàn mở các lớp bồi dưỡng chuyên đề thu hút nhiều học viên tham gia.

2. Thầy, cô giáo và học sinh thị xã Cửa Lò bước vào năm học mới với niềm tin, khí thế mới.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục – Đào tạo thị xã Cửa Lò tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các phong trào, các cuộc vận động của ngành; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học, khuyến khích thầy cô giáo tham gia soạn bài giảng điện tử, viết và ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác và sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học. Huy động sức mạnh tổng hợp trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, phù hợp với điều kiện của nhà trường, địa phương, đồng thời phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với lứa tuổi từng cấp học; coi trọng việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động tập thể, vui chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các em tham gia tìm hiểu, bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử văn hóa ở địa phương. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia, chuẩn hóa cơ sở giáo dục, giáo viên, cán bộ quản lý theo chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Vương Duyên

20:44:49 10-09-2018

VHDN: Năm học 2017 – 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo, của Thị uỷ, HĐND – UBND Thị xã, cấp uỷ, chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực của ngành Giáo dục, sự ủng hộ đồng hành của phụ huynh đã tạo điều kiện thuận […]

Đối tác của chúng tôi