Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ nhân Trần Thị The – Thủ nhang bản điện Phúc Lộc Linh: Tấm lòng hướng thiện

Bên cạnh hoạt động tâm linh, Nghệ nhân Trần Thị The (thôn Tuần La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) còn nhận nuôi nấng, giúp đỡ hơn 100 hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bệnh tật. Hàng năm, cô hỗ trợ rất nhiều cho công tác thiện nguyện tại địa phương cũng như những vùng khó khăn trên cả nước.

Nghệ nhân Trần Thị The loan giá ông Hoàng Mười.

Nghệ nhân Trần Thị The sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại thôn La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Mặc dù gia đình khó khăn, đông anh chị em, nhưng bà Trần Thị The được bố mẹ cho ăn học đến nơi đến chốn. Nhắc về sự ưu ái của gia đình dành cho mình, Nghệ nhân Trần Thị The chia sẻ: “Ngày đó nhà tôi nghèo lắm, bố mẹ đều làm nông, cơm ăn phải lo từng bữa. Nhưng với mong muốn thoát nghèo nên bố mẹ tôi quyết tâm chọn một người con ưu tú nhất để gửi gắm ước mơ. Là con gái trong nhà nhưng tôi lanh lợi và ham học hỏi nhất nên bố mẹ đã dành nhiều tình cảm và vật chất cho tôi học hành. Không phụ lòng cha mẹ, tôi trở thành con ngoan trò giỏi nhưng rồi ước mơ đỗ đạt thành tài tôi lại bỏ ngỏ và đến thời điểm này đôi lúc tôi cảm thấy có lỗi với bố mẹ và những người anh, chị em của tôi. Nhưng cuộc sống mà, tôi không có sự chọn lựa khi tôi đã là sự lựa chọn của các bậc cao linh…”.

Cơ duyên đến với tâm linh và trở thành một nghệ nhân, thanh đồng có tiếng của cô Trần Thị The cũng rất tự nhiên. Năm 1987, cô được báo mộng là bản thân được ăn lộc Hoàng Thiên, nhiệm vụ của cô là “Kim chi đôi nước nhà Trần” trừ tài sát quỷ thống ách trừ tai. Kể từ đó cô sống một cuộc sống khác, khép kín giới nhân gian, bản thân cô mất đi thăng bằng về tình cảm gia đình, xa rời sinh hoạt thường ngày, và các hoạt động vui chơi giải trí, mà chuyên tâm việc tâm linh. 33 năm là con nhà thánh, cô luôn suy nghĩ và hành động theo chữ Tâm, chữ Đức giúp ích cho đời. Nghệ nhân Trần Thị The được biết tới là người hoạt động tâm linh có nhiều con nhang đệ tử nhất (hơn 800 đệ tử). Bên cạnh đó, cô còn nhận nuôi nấng, giúp đỡ hơn 100 hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bệnh tật. Hàng năm, cô hỗ trợ rất nhiều cho công tác thiện nguyện tại địa phương cũng như những vùng khó khăn trên cả nước.

Với những đóng góp ý nghĩa với cộng đồng, Nghệ nhân Trần Thị The đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các bộ, ban, ngành, như: Đóng góp xây dựng và phát triển Hội Unesco Bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam của Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam năm 2019; Bảng vàng cống hiến vì sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tín ngưỡng Việt Nam….

Nguyễn Nhung

Chia sẻ
14:37:32 10-10-2020

Bên cạnh hoạt động tâm linh, Nghệ nhân Trần Thị The (thôn Tuần La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) còn nhận nuôi nấng, giúp đỡ hơn 100 hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bệnh tật. Hàng năm, cô hỗ trợ rất nhiều cho công tác thiện nguyện tại địa phương cũng […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi