Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Tưng bừng khai trương mùa du lịch biển Cửa Lò 2018

VHDN: Tối qua (29/4), tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và Tỏa sáng”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đại diện các bộ, ngành Trung ương dự lễ khai trương du lịch Cửa Lò 2018.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng – Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Phan Đình Trạc – Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Hồ Đức Phớc – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lê Thị Thủy – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đại diện các bộ, ngành. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành và thị xã Cửa Lò.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường phát biểu nêu bật quá trình hình thành, phát triển của đô thị Cửa Lò và tiềm nằng phát triển du lịch.

Tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu, ôn lại quá trình lịch sử hình thành và phát triển của đô thị biển Cửa Lò xưa và nay.

“Về với đất và người nơi đây, chúng ta sẽ được thưởng thức những làn điệu dân ca ví, giặm thể hiện vẻ đẹp tâm hồn, tình cảm, cốt cách của người xứ Nghệ – di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Đô thị du lịch biển Cửa Lò nổi bật với sức hấp dẫn mới, vừa lãng mạn nên thơ, vừa năng động hiện đại. Đây là vùng đất cảnh trí tươi đẹp gắn với nhiều huyền tích. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với sự nỗ lực phấn đấu, hiện nay thị xã Cửa Lò – “Hòn ngọc xanh xứ Nghệ” đã mang dáng dấp của một đô thị du lịch biển hiện đại, được các tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Cửa Lò đã và đang là điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách, được ưu tiên lựa chọn bởi sự phát triển đồng bộ. Đô thị biển có kết cấu hạ tầng hiện đại, hệ thống khách sạn và nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf 18 lỗ; có trên 300 nhà nghỉ, khách sạn với hơn 11.000 phòng nghỉ, phục vụ cho trên 2 vạn du khách nghỉ qua đêm. Cửa Lò còn là điểm kết nối với Nam Đàn – Quê Bác – Khu di tích lịch sử đặc biệt Kim Liên – Làng Tiên Điền (quê hương của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du) và các điểm, khu du lịch nổi tiếng của xứ Nghệ và cả nước… Đô thị du lịch biển Cửa Lò nổi bật với sức hấp dẫn mới, vừa lãng mạn nên thơ, vừa năng động hiện đại. Vùng đất có địa thế tụ khí, cảnh trí vô cùng tươi đẹp, và gắn với nhiều huyền tích. Cửa Lò đã và đang là điểm hẹn không thể thiếu trong bản đồ du lịch, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách”- đồng chí Nguyễn Xuân Đường cho biết.

Đồng chí Vương Đình Huệ gióng hồi trống khai trương mùa du lịch Cửa Lò 2018.

Sau bài diễn văn của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đồng chí Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018.

Lễ hội du lịch Cửa Lò được bắt nguồn từ Lễ hội sông nước Cửa Lò. Đây là lễ hội mở đầu cho mùa đánh bắt cá vụ nam của ngư dân vùng biển Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng; cũng là dịp để nhân dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối, tưởng nhớ truyền thống quật khởi, oai hùng, những năm tháng anh dũng chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước của nhân dân vùng biển Cửa Lò.

Chương trình nghệ thuật diễn ra hoành tráng, với sự tham gia của nhiễu nghệ sỹ nổi tiếng, tái hiện quá trình ra đời và phát triển của địa danh du lịch Cửa Lò.

Kết thúc lễ khai trương mùa du lịch là màn pháo hoa hấp dẫn thu hút sự chú ý của đông đảo du khách và người dân cả nước.

Hiện nay, lễ hội là hoạt động thường niên được tổ chức để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống; đồng thời để giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Cửa Lò, mở đầu cho mùa du lịch biển tại vùng biển hấp dẫn nhất xứ Nghệ. Những năm qua, du lịch Cửa Lò đã phát triển không ngừng, nổi tiếng với bãi biển sạch, con người thân thiện, mến khách, ẩm thực đặc sắc. Tổng kết mùa duc lịch 2017, thị xã Cửa Lò đón hơn 2,4 triệu lượt, đạt 136% so với kế hoạch; trong đó, khách lưu trú đạt hơn 1,4 triệu lượt, 5.500 lượt khách nước ngoài; doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 2.280 tỷ đồng, đạt 139,6% kế hoạch.

 Xuân Thống- Huyền Trang- Nguyễn Diệu

18:29:14 30-04-2018

VHDN: Tối qua (29/4), tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và Tỏa sáng”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đại diện các bộ, ngành Trung ương […]

Đối tác của chúng tôi