Sự kiện - chuyên đề:

Hợp tác xã Hương Vân Trà: Thương hiệu trà việt được tin dùng

VHDN: Đến với HTX Hương Vân Trà vào một sáng sớm đầu đông tháng 12, thời tiết se se lạnh, những ánh nắng sớm mang lại bầu không khí khá thích hợp để thưởng thức “trà”, một thức uống nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Đón tiếp chúng tôi tại “ngôi nhà sàn giữa phố”, chị Hương Vân – Giám đốc HTX tự tay pha trà mời chúng tôi, khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười luôn tỏa nắng khiến người đối diện như thấy “say” không biết do trà hay “say người pha trà”…

Đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Chè sạch, chè ngon, chè an toàn hiện nay được nhiều người quan tâm do có nhiều đặc điểm nổi trội và yên tâm khi sử dụng. Nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn hơn để mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hợp tác xã Hương Vân Trà (tổ 11, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên) có mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn chất lượng cao và được người tiêu dùng đón nhận.

Đồng Chí Đoàn Văn Việt Thứ Trưởng Bộ Văn Hoá thể thao & Du lịch và các đồng chí Lãnh đạo sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên cùng với các đồng chí lãnh đạo 6 tỉnh vùng Việt Bắc thăm khu trưng bày của HTX Hương Vân Trà.

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng ngày càng khắt khe về việc lựa chọn các sản phẩm. Họ đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải nỗ lực đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo sản xuất, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất mới có thể sản xuất được những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được với yêu cầu của thị trường. Hợp tác xã Hương Vân Trà cũng không nằm ngoài số đó.

Ngọc Xuân Trà là một trong 27 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Tỉnh Thái Nguyên năm 2021.

Từ quyết tâm đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, cải tiến máy móc thiết bị vào trong sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giữ vững thị trường tiêu thụ, nâng cao giá bán, từ đó nâng cao giá trị trên một  đơn vị sản phẩm. Hợp tác xã đã mời các chuyên gia, các nhà khoa học phân tích đánh giá, tư vấn và tập huấn cho người lao động về các quy trình và hướng dẫn cho từng đối tượng từ nông dân, công nhân… các khâu trong quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn để mỗi sản phẩm của Hợp tác xã ra thị trường đều bảo đảm chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng.

Sản phẩm trà của HTX được chị Hương Vân tự hào giới thiệu với đồng chí Giám đốc sở Nông nghiệp Tỉnh.

Hợp tác xã liên tục cải tiến và đưa ra những sáng kiến áp dụng vào sản xuất để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Tiếp đó, Hợp tác xã ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn Viet GAP trên toàn bộ diện tích chè. Chính vì vậy, thương hiệu Hương Vân Trà được người tiêu dùng tín nhiệm, tin dùng.

Chị Hương Vân – GĐ Hợp tác xã Hương Vân Trà cho biết: “Để cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, hợp tác xã coi trọng từng khâu trong quá trình sản xuất. Từ việc cây giống, chăm bón, tưới nước, đến việc sơ chế, đóng gói… Sản phẩm chè được phân loại, làm sạch và đóng gói đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Về khâu tiêu thụ sản phẩm được phân phối rộng khắp trên thị trường với nhiều chủng loại khác nhau như: Trà tôm nõn, trà trung du, hương đinh trà, hương vân trà, hương trà đặc biệt…

Chị Hương Vân chia sẻ về cách thức chăm sóc vùng nguyên liệu.

Với chất lượng sản phẩm, dịch vụ uy tín và những đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, sản phẩm Ngọc Xuân Trà của HTX Hương Vân Trà đã vinh dự được Bí thư tỉnh Thái Nguyên trao cúp tôn vinh Sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên… Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XII ở Thái Nguyên năm 2021, Hợp tác xã cũng vinh dự được đón tiếp các lãnh đạo Đảng và địa phương đến tham quan. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực mà HTX đã làm trong thời gian qua. Khẳng định chất lượng thương hiệu chè sạch, chè ngon mà HTX đã xây dựng được người tiêu dùng ưa chuộng.

 

Trách nhiệm với cộng đồng

Sau những bước tiến dài, tên tuổi Hương Vân Trà được nhiều người biết đến không chỉ trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mà còn trong các hoạt động vì cộng đồng. Trong những năm qua, HTX Hương Vân Trà đã xây dựng và đang thực hiện xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng đơn vị phát triển bền vững góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động và đồng bào dân tộc trên địa bàn. Hàng năm vận động người lao động trong toàn đơn vị ủng hộ các quỹ vì người nghèo, khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bão lụt, xây dựng nông thôn mới và nhiều chương trình nhân đạo ý nghĩa khác.

Với phương châm: “Tất cả vì đời sống thu nhập của người lao động và phát triển doanh nghiệp bền vững” dù trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn nào lãnh đạo Công ty cũng tập trung chỉ đạo và phát huy tinh thần vượt mọi khó khăn của người lao động để thực hiện tốt qui trình thâm canh, chăm sóc, thu hái và chế biến nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và đưa ra thị trường sản phẩm chè Hương Vân Trà đáp ứng được với yêu cầu về chất lượng để bạn hàng tin tưởng, từ đó nâng cao uy tín thương hiệu và giá trị bán hàng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Gìn giữ và phát triển “văn hóa trà” truyền thống

Sâu chuỗi các sản phẩm của Hương Vân Trà mở ra một không gian thưởng trà mang đậm dấu ấn truyền thống và nâng tầm văn hóa Việt. Tại HTX Hương Vân Trà thường xuyên tổ chức các buổi học “pha trà và thưởng trà” để cho các học viên cùng với các khách hàng được thực hành như một cách gìn giữ nét văn hóa. Chị chia sẻ trà giống như tâm của mỗi chúng ta, chỉ cần một ấm trà là có thể gắn kết được tất tâm hồn mọi người xích lại gần nhau hơn, cho dù là người thưởng trà có khác nhau nhiều như thế nào đi nữa. Đến với HTX Hương Vân Trà chúng ta không chỉ được thăm quan vùng nguyên liệu trồng chè bạt ngàn của đất Thái Nguyên đầy nắng và gió mà còn được thưởng trà, học cách pha trà cùng ngồi thưởng trà tại nhà sàn giữa phố, lắng nghe những điệu “hát then” mượt mà sâu lắng.

Hy vọng “cái tâm đặt trong trà” của chị Hương Vân sẽ vẫn còn mãi với thời gian và sẽ là điểm đến kết nối với tất cả những người yêu trà trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Mọi thông tin về sản phẩm: HTX Hương Vân Trà

Điện thoai: 0208.3755.022/0986.144.954

Địa chỉ: Tổ 11, phường Đồng Quang, Tp. Thái Nguyên

Facebook: Hương Vân Chè TN

 

Thùy Dương

22:34:01 11-12-GMT+0700

VHDN: Đến với HTX Hương Vân Trà vào một sáng sớm đầu đông tháng 12, thời tiết se se lạnh, những ánh nắng sớm mang lại bầu không khí khá thích hợp để thưởng thức “trà”, một thức uống nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Đón tiếp chúng tôi tại “ngôi nhà sàn giữa phố”, […]

Đối tác của chúng tôi