Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An: Vinh danh 10 công trình tại cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018

VHDN:Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm khơi dậy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội; đồng thời thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển.

Ký cam kết hợp tác đầu tư thông qua các ý tưởng, sản phẩm của các dự án- Ảnh: Xuân Thống

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 hồ sơ tham gia cuộc thi. Qua các vòng thi, ngày 31/5, Hội đồng xét thưởng cấp tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 10 công trình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 4 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo. Trong đó, giải Nhất được trao cho công trình “Thiết kế, chế tạo và thương mại dây chuyền công nghệ sản xuất gạch xây, gạch Terrazzo, gạch tự chèn ứng dụng công nghệ ép tĩnh thủy lực và công nghệ mâm xoay” của tác giả Hồ Xuân Vinh (xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu).

Thông qua cuộc thi Sở KH&CN tỉnh đã kết nối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhằm ứng dụng vào sản xuất, đời sống. Tại buổi lễ có 8 dự án được ký cam kết hợp tác đầu tư nhằm hoàn thiện, khai thác, quảng bá, phát triển các ý tưởng, sản phẩ m của dự án.

Tại lễ trao giải, UBND tỉnh Nghệ An đã phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019.

XUÂN THỐNG

08:53:46 07-06-2018

VHDN:Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm khơi dậy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, tạo sự lan […]

Đối tác của chúng tôi