Sự kiện - chuyên đề:

Nghi Thu vào mùa du lịch biển

VHDN: Năm 2018, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, UBND, sự điều hành quyết liệt có hiệu quả của UBND phường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân, kinh tế xã hội phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng GTSX (giá 2010) là 3.448,579 tỷ đồng, chiếm 42% trong tổng GTSX toàn thị xã, tăng 11,4% so với năm 2017, đạt 101% kế hoạch thị xã giao. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, riêng các ngành dịch vụ tăng 13,8% so với năm 2017, đạt 103,3% kế hoạch.

Một góc phường Nghi Thu – thị xã Cửa Lò.

Phường Nghi Thu nằm ở trung tâm đô thị biển Cửa Lò, với ưu thế có đường bờ biển dài 600m, mỗi năm lượng khách trong nước và quốc tế về tham quan và nghỉ dưỡng với Nghi Thu ngày một đông. Hiện trên địa bàn phường có 69 khách sạn, nhà nghỉ, trên 2600 phòng nghỉ, gần 80 nhà hàng, ki ốt phục vụ ăn uống. Năm 2018 tổng lượng khách đến lưu trú và tham quan ước đạt 800 ngàn lượt người, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 510 tỷ.

Có được kết quả đó là nhờ chính quyền địa phương luôn quan tâm chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý du lịch; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động bám sát các nội dung chỉ đạo của thị xã, kiện toàn Ban chỉ đạo, đội quản lý du lịch, tổ chức chỉ đạo quyết liệt các hoạt động du lịch. Triển khai cho các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện chủ trương “5 không”, tập huấn văn hóa giao tiếp ứng xử, vệ sinh an toàn thực phẩm… Nhờ đó các hộ kinh doanh đã có ý thức cao trong việc kinh doanh, thái độ phục vụ khách hàng lịch sự, không chèo kéo khách, chú trọng thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh bãi biển sạch sẽ, giá cả hợp lý đã làm hài lòng khách bốn phương.

Đoàn Thanh niên phường Nghi Thu ra quân dọn sách rác bãi biển phục vụ du lịch

Ông Phùng Trọng Thọ – Chủ tịch UBND phường Nghi Thu cho biết: Năm 2019, chúng tôi tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động dịch vụ thương mại và du lịch. Phấn đấu đạt trên 830 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ mát và tắm biển, tăng từ 12 – 15% so với năm 2018, trong đó khách lưu trú đạt 430 ngàn lượt; doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 600 tỷ đồng tăng khoảng 18% so với năm 2018. Chúng tôi đã và đang tiếp tục phối hợp với Phòng Quản lý đô thị tiến hành kiểm tra việc chỉnh trang của các ki ốt kinh doanh trong khuôn viên bãi tắm phía Đông đường Bình Minh, lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu ẩm thực điểm bán ăn sáng, giải khát, hàng lưu niệm để phục vụ khách du lịch phía Tây đường Bình Minh; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về quy chế hoạt động du lịch; chỉ đạo các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng nằm trên các trục đường lớn thay thế các biển quảng cáo thường bằng hệ thống bảng LED đảm bảo mỹ quan đô thị. Tiếp tục triển khai tập huấn văn hoá giao tiếp ứng xử, ATVSTP cho cán bộ quản lý và các tổ chức cá nhân tham gia kinh doanh du lịch trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền cho nhân dân và các hộ kinh doanh nâng cao ý thức trong việc bảo vệ và xây dựng thương hiệu du lịch bằng việc thực hiện tốt chủ trương “3 có”, “5 không”…

Ngoài ra địa phương cũng chú trọng công tác kiểm tra và quản lý an ninh trật tự du lịch, tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ khách lưu trú. Kiện toàn các tổ tự quản tại vùng du lịch, phối hợp với các lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhân dân kinh doanh dịch vụ và bảo đảm an toàn cho du khách.

B.T

22:30:52 15-05-2019

VHDN: Năm 2018, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, UBND, sự điều hành quyết liệt có hiệu quả của UBND phường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân, kinh tế xã hội phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đạt được nhiều […]

Đối tác của chúng tôi