Sự kiện - chuyên đề:

“Ngôi nhà chung” của nữ doanh nhân xứ đông

VHDN: Lực lượng nữ doanh nhân luôn đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Phát huy vai trò đó, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã nỗ lực vươn lên, tăng cường kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, góp phần nâng cao vị thế của nữ doanh nhân trong xã hội.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Nữ doanh nhân Việt Nam, họ là những con người đặc biệt bước ra thế giới. Họ tạo ra dấu ấn khác biệt bởi sự thông minh, tinh tế, cần cù, nữ tính và yêu thương gia đình. Trong bối cảnh hội nhập, nữ doanh nhân Việt Nam mở mang kiến thức, tầm nhìn trong kinh doanh và vai trò của nữ doanh nhân cũng ngày càng được xem trọng hơn. Họ vẫn là những người phụ nữ hiền hòa, nhân ái, khéo léo, chân thực, nhưng họ đã dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn khi gạt ra mọi rào cản của một hình mẫu người phụ nữ ngày xưa theo tứ đức “Công, dung, ngôn, hạnh” của cụ Khổng mà tiến bước ra thương trường và khẳng định mình. Phát huy vai trò đó, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã nỗ lực vươn lên, tăng cường kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, góp phần nâng cao vị thế của nữ doanh nhân trong xã hội.

Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương

Hội Nữ doanh nhân Hải Dương tiền thân là Câu lạc bộ Nữ doanh nhân TP Hải Dương. Năm 2012, Hội được thành lập theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh. Từ hơn 50 hội viên ban đầu, đến nay, Hội Nữ doanh nhân đã có trên 150 thành viên. Đây là nơi gặp gỡ, giúp các phụ nữ làm kinh doanh trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng sống, tạo môi trường thuận lợi để các hội viên khẳng định vai trò và hình ảnh của nữ doanh nhân trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung. 7 năm qua, Hội Nữ doanh nhân Hải Dương luôn là cầu nối, đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp cho giới nữ tham gia vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bà Trần Thị Thu – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong các dịp hội nghị BCH, Hội liên tục tổ chức các hội chợ mi ni để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình, các hội viên kết nối giao thương, tiêu thụ hàng cho nhau, hàng năm Hội đều tổ chức cho chị em tham gia các hội chợ Asean, gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia … Năm 2016, Hội đã tham gia xúc tiến thương mại cùng với 9 tỉnh phía Bắc tại Vĩnh Phúc. Tại hội nghị, chị em các vùng miền đã trao đổi hàng hóa và ký được nhiều hợp đồng kinh tế quan trọng. Trong tháng 6-2017, Hội đã tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa các Hội Nữ doanh nhân các tỉnh phía Bắc tại thành phố Hải Dương với mục đích tôn vinh hàng Việt Nam, tự hào hàng Việt Nam. Trong hội nghị đã có nhiều hợp đồng được ký giữa doanh nghiệp các tỉnh. Ngày 3-10-2018, Hội tổ chức thành công xúc tiến thương mại giữa các tỉnh phía Bắc tại TP Hải Dương với mục tiêu: tôn vinh hàng Việt Nam; tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hội nghị đã kết nối hơn 15 Hội Nữ doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc như: TP Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang, Yên Bái, Thanh Hóa, Hà Nam… Có hơn 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm Việt Nam từ mọi miền đất nước.

Ngay tại hội nghị, các hợp đồng giao thương giữa các Hội Nữ doanh nghiệp được ký kết và hơn 40 hợp đồng giữa các công ty doanh nghiệp ký kết, tiêu thụ hàng của nhau, giá trị mỗi hợp đồng lên nhiều tỉ đồng. Đặc biệt, trong Tháng Doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân Hải Dương tham gia xúc tiến thương mại với các tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Nội…

Văn hóa nữ doanh nhân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Hội Nữ doanh nhân Hải Dương thường xuyên tổ chức hội thảo, tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho doanh nhân; qua đó hướng họ đến lối sống đẹp, hướng thiện; giữ danh dự, chịu trách nhiệm trước người tiêu dùng với những sản phẩm do mình làm ra. Hội luôn nhắc nhở chị em trong Hội nói không với những kiểu làm ăn chụp giật, nói không với hàng giả hàng nhái, nói không với đa cấp, tiền ảo… Song song đó là các hoạt động tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp được tổ chức hiệu quả nhằm động viên, khích lệ các doanh nhân trẻ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

Những năm qua, Hội Nữ doanh nhân Hải Dương đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. 100% số hội viên của Hội luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trực tiếp và gián tiếp.

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, ngoài việc chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội Nữ Doanh nhân đã giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực: tặng bò cho phụ nữ nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, xây nhà cho phụ nữ nghèo. Các hội viên cũng đã quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, nạn nhân chất độc da cam và giúp đỡ nhiều người khó khăn trên cả nước hàng tỷ đồng mỗi năm. Với những thành tích đã đạt được, từ năm 2012 đến nay, Hội Nữ doanh nhân Hải Dương đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của VCCI, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Người khuyết tật Việt Nam, Bộ Công thương, Hội Phụ nữ tỉnh và nhiều cơ quan, đoàn thể trong tỉnh.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng hoạt động; chủ động, sáng tạo để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, Hội Nữ doanh nhân Hải Dương mong muốn UBND tỉnh sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong giải quyết các thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai để doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Với tài năng và bản lĩnh của các nữ doanh nhân trong thời kỳ hội nhập, tin tưởng rằng các nữ doanh nhân sẽ là những “bông hồng vàng” trên mặt trận phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng quê hương xứ Đông ngày càng giàu đẹp.

Lương Quỳ

23:21:17 10-04-2019

VHDN: Lực lượng nữ doanh nhân luôn đóng vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Phát huy vai trò đó, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã nỗ lực vươn lên, tăng cường kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, góp phần nâng cao vị thế của […]

Đối tác của chúng tôi