Sự kiện - chuyên đề:

Người thắp lửa cho bóng đá xứ Thanh

VHDN: Ông Lê Văn Hùng trưởng thành từ đội bóng khối Thủ công nghiệp Thanh Hóa (sau này là đội bóng Thanh niên Thanh Hóa). Cái “nghiệp” bóng đá như một duyên nợ cuộc đời đã gắn ông với bóng đá xứ Thanh.

Ông Lê Văn Hùng nhận phần thưởng Hội CĐV xuất sắc nhất mùa giải 2015.

Rời xa sự nghiệp “quần đùi, áo số”, ông Lê Văn Hùng trở về điều hành Công ty ẩm thựcThắm Hùng nổi tiếng tại thành phố Thanh Hóa. Thắm Hùng là thương hiệu phở nổi tiếng được gây dựng bởi ông bà thân sinh của ông Lê Văn Hùng, ông bà là cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc năm 1954. Và chính mảnh đất xứ Thanh đã trở thành quê hương thứ hai của gia đình gắn liền với thương hiệu phở nổi tiếng Thắm Hùng.

Hội CĐV đón đoàn CLB bóng đá Thanh Hóa thi đấu giành thắng lợi trở về.

Rồi cơ duyên lại gắn ông với bóng đá xứ Thanh trên cương vị mới – Chủ tịch hội CĐV bóng đá Thanh Hóa. Cuối năm 1994 cho đến năm 2010 bóng đá xứ Thanh vượt qua bao thăng trầm, ông Hùng đã phải bỏ tiền túi ra xây dựng Hội Cổ động viên, những người yêu bóng đá xứ Thanh đã cùng ông góp công xây dựng khán đài SVĐ Thanh Hóa trở nên chuyên nghiệp trong các trận đấu ở giải đấu cao nhất của bóng đá nước nhà.Sau khi ông Nguyễn Văn Đệ (ông bầu bóng đá mà người hâm mộ bóng đá xứ Thanh thường gọi là bầu Đệ) tiếp quản đội bóng, như một mối nhân duyên, ông trở thành một cố vấn đắc lực cho bầu Đệ không chỉ trên các khán đài mà còn cả trong chuyên môn của đội bóng. Những năm gắn bó với bầu Đệ, Hội CĐV được quan tâm khá lớn. CLB hỗ trợ nhiều về kinh phí, trang thiết bị và công tác tổ chức. Ông Lê Văn Hùng với cương vị là Chủ tịch Hội CĐV, Ủy viên BCH Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa phụ trách phong trào đã xây dựng tổ chức Hội một cách quy mô và chuyên nghiệp. Mùa giải 2013, trên cương vị Chủ tịch Hội CĐV, Ủy viên BCH Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa phụ trách phong trào, ông Lê Văn Hùng được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen “Vì sự nghiệp Thể thao Thanh Hóa”.

Mùa giải 2016, ông chính thức chuyển giao vị trí Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa sau gần 30 năm gắn bó và cống hiến. Mặc dù không còn là thủ lĩnh của Hội CĐV, nhưng ông luôn dõi theo và hiến kế từng bước đi của Hội CĐV. Hai mùa giải đã qua, Hội CĐV cũng đã dần đi vào hoạt động ổn định, xây dựng lại tổ chức, bộ máy vận hành, là điểm tựa và niềm tin cho các cầu thủ mỗi khi thi đấu trên sân nhà cũng như các sân cỏ trên mọi miền Tổ quốc.

Quang Minh

22:53:05 22-01-2019

VHDN: Ông Lê Văn Hùng trưởng thành từ đội bóng khối Thủ công nghiệp Thanh Hóa (sau này là đội bóng Thanh niên Thanh Hóa). Cái “nghiệp” bóng đá như một duyên nợ cuộc đời đã gắn ông với bóng đá xứ Thanh. Rời xa sự nghiệp “quần đùi, áo số”, ông Lê Văn Hùng […]

Đối tác của chúng tôi