Sự kiện - chuyên đề:

Những “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân Bến Tre, Tiền Giang giữa mùa hạn mặn

Công ty Tân Hiệp Phát cùng Báo Công an TP HCM, Hội Phụ nữ Công an TP HCM, Công an Tiền Giang, Công an Bến Tre, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre vừa trao tặng gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt đến cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 

“Giọt nước nghĩa tình” thấm mát miền hạn mặn

Ngồi trên chiếc xe lăn cọc cạch đến UBND xã An Khánh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để nhận những block nước tinh khiết, bà Phạm Thị Sáu (74 tuổi) cho hay, do phận già neo đơn nên thời gian qua bị hạn mặn, bà không có đủ tiền mua nước bình để ăn uống.

“Do sức khỏe ngày càng kém, mỗi ngày tôi bán vé số chỉ được một ít tiền nên chỉ lúc nào khát lắm tôi mới mua chút nước uống cho đỡ khô cổ”, bà Sáu nói và cho biết được tặng một lúc 4 block nước tinh khiết để mang về uống, bà rất vui mừng.

Bà Phạm Thị Sáu vui mừng trong buổi nhận nước từ Công ty Tân Hiệp Phát
Bà Phạm Thị Sáu vui mừng trong buổi nhận nước từ Công ty Tân Hiệp Phát

Chằng vội những block nước lên chiếc xe máy cũ, ông Hồ Hữu Nghĩa (xã An Khánh) cho biết gia đình rất vui mừng khi nhận được những chai nước ngọt nghĩa tình từ các mạnh thường quân trong giai đoạn cao điểm nắng nóng và hạn mặn này.

“Tôi mừng lắm, có những chai nước này thì lũ nhỏ đi học mấy ngày tới sẽ có nước uống đầy đủ để đến trường”, ông Nghĩa nói.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Công ty Tân Hiệp Phát cho hay, trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài khiến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân ở các tỉnh miền Tây đảo lộn vì thiếu nước. Cán bộ, nhân viên Công ty đã nỗ lực phối hợp cùng Báo Công an TP HCM và các cấp chính quyền địa phương để đưa những chuyến xe nước ngọt về với bà con.

Người dân vui mừng nhận những block nước tinh khiết Number 1 từ Công ty Tân Hiệp Phát.
Người dân vui mừng nhận những block nước tinh khiết Number 1 từ Công ty Tân Hiệp Phát.

“Mong rằng hoạt động này phần nào giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Tôi rất xúc động khi thấy bà con đi từ rất sớm đem thùng, can nhựa để chờ nhận nước, nhiều cô chú đã bày tỏ sự vui mừng hạnh phúc khi đón những giọt nước quý báu giữa mùa hạn mặn”, ông Hưng chia sẻ.

Tình hình hạn mặn sẽ ổn hơn thời gian tới

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, mùa khô năm 2023 – 2024 trên địa bàn tỉnh Bến Tre bị xâm nhập mặn sớm, sâu và kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm, ở mức xấp xỉ mùa khô năm 2015 – 2016.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Công ty Tân Hiệp Phát “tiếp” những giọt nước nghĩa tình cho người dân.
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Công ty Tân Hiệp Phát “tiếp” những giọt nước nghĩa tình cho người dân.

Cụ thể, tình hình xâm nhập mặn tăng cao và đạt đỉnh trên các sông chính trong tháng 3. Độ mặn 4‰ xâm nhập cách các cửa sông chính khoảng 55-69 km; độ mặn 1‰ xâm nhập cách các cửa sông chính khoảng 70 -79 km.

Ông Phan Văn Lộc – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành, Bến Tre bày tỏ: Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn huyện gặp nhiều trở ngại do hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài. Được sự đồng hành chia sẻ của Công ty Tân Hiệp Phát hỗ trợ nước ngọt cho bà con các xã An Khánh, Quới Sơn, Hữu Định, An Phước, Phước Thạnh, thay mặt chính quyền địa phương, tôi trân trọng cảm ơn tình cảm quý báu này”.

Người dân xã An Ngãi Trung, Ba Tri, Bến Tre nhận nước từ chương trình “Giọt nước nghĩa tình” do Công ty Tân Hiệp Phát cùng báo Công an TPHCM thực hiện
Người dân xã An Ngãi Trung, Ba Tri, Bến Tre nhận nước từ chương trình “Giọt nước nghĩa tình” do Công ty Tân Hiệp Phát cùng báo Công an TP HCM thực hiện

“Mong rằng trong thời gian tới, bà con nơi đây sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành giúp đỡ của các nhà hảo tâm như Công ty Tân Hiệp Phát để có thể vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Lộc nói.

Còn theo ông Cao Công Thức, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Ba Tri cho hay, năm nay các cấp ủy chính quyền tỉnh Bến Tre đã chủ động chống hạn mặn ngay từ đầu nên nhìn chung công tác “sống chung” với hạn mặn của người dân cũng không nhiều khó khăn như những năm trước. Tuy nhiên, việc đầu tư các công trình khép kín ngăn mặn cũng chưa hoàn chỉnh do cần nguồn vốn rất lớn.

Gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt vừa được Công ty Tân Hiệp Phát và Báo Công an TPHCM trao tận tay cho người dân vùng hạn mặn tại Bến Tre, Tiền Giang.
Gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt vừa được Công ty Tân Hiệp Phát và Báo Công an TP HCM trao tận tay cho người dân vùng hạn mặn tại Bến Tre, Tiền Giang

“Tới đây quyết tâm rất lớn của tỉnh là sẽ đầu tư khép kín các công trình hạn mặn nên thời gian tới tình hình hạn mặn sẽ ổn hơn”, ông Thức kỳ vọng.

 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Thủ đô

16:07:18 16-05-2024

Công ty Tân Hiệp Phát cùng Báo Công an TP HCM, Hội Phụ nữ Công an TP HCM, Công an Tiền Giang, Công an Bến Tre, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre vừa trao tặng gần 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 và 620 khối nước ngọt […]

Đối tác của chúng tôi