Sự kiện - chuyên đề:

Nữ doanh nhân Lù Thị Tỉnh: Khát vọng đưa thương hiệu cao xương Ngựa Bạch vươn xa

VHDN: Gương mặt luôn rạng ngời, nụ cười hiền từ, ánh mắt thân thiện, gần gũi, giản dị, giọng nói dứt khoát, mạnh mẽ như một thủ lĩnh là tất cả những gì mọi người thường nói về nữ doanh nhân Lù Thị Tỉnh – Giám đốc Cơ sở sản xuất kinh doanh cao xương ngựa bạch Bạch Vương Vũ. Chị là một người luôn sống và làm việc theo triết lý nhà Phật. Đối với việc phát triển doanh nghiệp, chị luôn giữ vững mục tiêu “Chất lượng sản phẩm làm ra luôn được đặt lên hàng đầu để mang lại sự an toàn, yên tâm cho người sử dụng”.

Chị Lù Thị Tỉnh – Giám đốc Cơ sở sản xuất kinh doanh cao xương ngựa bạch Bạch Vương Vũ.

Tuổi thơ cơ cực, sống trong nghèo khó, nhưng người phụ nữ dân tộc Thái ở Lai Châu đã vươn lên khởi nghiệp. Từ một cô gái đơn thân, tay trắng để rồi giờ đây chị Tỉnh đã trở thành một trong những nữ doanh nhân thành đạt, hiếm có ở Lai Châu. Với sản phẩm cao xương ngựa bạch – Bạch Vương Vũ đã được ban tổ chức chương trình Thương hiệu Việt Nam chứng nhận, đạt sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, được người tiêu dùng yêu thích năm 2022. Suốt 14 năm qua, với ý chí nghị lực và khát khao cháy bỏng, người phụ nữ dân tộc Thái ấy đã khôi phục lại nghề nấu cao gia truyền của dòng tộc đã bị thất truyền nhiều năm và cái tên Bạch Vương Vũ ra đời gắn liền với những kỉ niệm không phai về tình yêu gia đình cùng những người thân, để rồi đó là nguồn động lực to lớn giúp nữ doanh nhân Lù Thị Tỉnh kiên cường vượt qua khó khăn, xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Với chị Tỉnh, chất lượng sản phẩm làm ra luôn được đặt lên hàng đầu để mang lại sự an toàn, yên tâm cho người sử dụng.

Mới đây sản phẩm cao xương ngựa bạch của nữ doanh nhân Lù Thị Tỉnh chính thức được ra mắt tại thành phố Yên Bái, được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ tiêu chuẩn đạt vệ sinh an toàn thực phẩm và được Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam cấp giấy chứng nhận “Sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, được người tiêu dùng yêu thích năm 2022”. Chị Lù Thị Tỉnh cho biết, để có được sản phẩm chất lượng cao tốt, trước hết phải chọn được con ngựa khoẻ mạnh, thứ hai ngựa phải đúng là loài ngựa bạch. Sau cùng khâu sản xuất cao phải tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh và đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật”. Thật không quá lời khi nhiều người nói, chị sinh ra để để lại những giá trị, để giúp ích cho đời, cho người.

Tiến sĩ Hoàng Mạnh Huê – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp khối châu Âu đánh giá: “Chúng tôi hết sức thán phục một doanh nghiệp làm ăn bài bản, luôn hướng đến sự hoàn thiện chất lượng của sản phẩm. Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta có nhiều những doanh nghiệp nhỏ và vừa đi theo hình mẫu như thế này thì chắc chắn sẽ có rất nhiều sản phẩm độc đáo, giá trị, chất lượng cao được xuất khẩu ra nước ngoài, đặc biệt là thị trường châu Âu”.

Hình ảnh lễ ra mắt sản phẩm cao xương ngựa bạch Bạch Vương Vũ.

Trong suốt những năm tháng hoạt động kinh doanh, tâm chị luôn hướng đến hành trình thiện nguyện. Chị thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện bằng chính tâm huyết, trách nhiệm vì sức khoẻ cộng đồng, an sinh xã hội. Chị đã đi nhiều nơi, đến nhiều vùng trên cả nước, thăm và tặng quà nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, hộ nghèo, người già neo đơn… Doanh nhân Lù Thị Tỉnh tâm niệm: “Cứ cho đi và để mọi người tự cảm nhận. Chỉ mong muốn làm sao có thể cho đi nhiều hơn nữa, giúp đỡ được nhiều hơn nữa với chính thực lực và cái tâm của mình”. Chị cho rằng, mọi việc làm của mình đều xuất phát từ trái tim, chỉ biết giúp được những hoàn cảnh khó khăn, được gắn bó đời mình với công việc thiện nguyện, an sinh xã hội… là bản thân đã cảm thấy hạnh phúc. Chị không đồng ý với ai đó lấy danh nghĩa đi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Mình đi làm từ thiện phải bằng cái tâm, có nhiều làm nhiều, có ít làm ít, làm bằng thực lực và tâm đức của mình mới có ý nghĩa.

Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thiện nguyện… không chỉ thể hiện trách nhiệm của chị Tỉnh đối với cộng đồng, với đất nước mà còn lan toả đạo lý “Biết thông cảm và sẻ chia, cho đi là còn mãi”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

Người ta thường nói rằng, mỗi người đều có lý do để bắt đầu nhưng với doanh nhân Lù Thị Tỉnh những bắt đầu của chị đều xuất phát từ cái tâm, cái tầm, sự nỗ lực không ngừng nghỉ để sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng cao. Giờ đây, khi chị đã trở thành một doanh nhân được rất nhiều người tin tưởng và ái mộ, sản phẩm cao xương ngựa bạch mang thương hiệu Bạch Vương Vũ đã trở thành vị thuốc quý của người Việt và bạn bè quốc tế.

Song Hiệp

14:39:02 13-06-GMT+0700

VHDN: Gương mặt luôn rạng ngời, nụ cười hiền từ, ánh mắt thân thiện, gần gũi, giản dị, giọng nói dứt khoát, mạnh mẽ như một thủ lĩnh là tất cả những gì mọi người thường nói về nữ doanh nhân Lù Thị Tỉnh – Giám đốc Cơ sở sản xuất kinh doanh cao xương […]

Đối tác của chúng tôi