Sự kiện - chuyên đề:

Ông lớn” bất động sản FLC trúng sơ tuyển dự án “khủng” hơn 4.000 tỷ đồng

Nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn – Quảng Ninh) là Liên danh Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Vân Đồn.

Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng nằm trong danh mục dự án có sử dụng vốn ngoài ngân sách đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 3728/QĐ-UBND ngày 20/9/2018.

Theo phê duyệt, Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng có tổng mức đầu tư hơn 4.181 tỷ đồng, với quy mô diện tích sử dụng đất là gần 87ha. Trong đất biệt thự nghỉ dưỡng là 128.800m2; đất đầu mối kỹ thuật, bãi đỗ xe là 9.800m2; đất hỗn hợp là 124.100m2; đất cây xanh công viên là 21.800m2…. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2018 – 2020.

từng bước đầu tư xây dựng đảo Ngọc Vừng trở thành trung tâm du lịch lớn

Từng bước đầu tư xây dựng đảo Ngọc Vừng trở thành trung tâm du lịch lớn…

Mục tiêu của dự án là nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 tầm nhìn 2030; từng bước đầu tư xây dựng đảo Ngọc Vừng trở thành trung tâm du lịch lớn, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng về du lịch, vui chơi giải trí cho du khách và người dân trong khu vực…

Trước đó, tháng 11/2018, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành mời sơ tuyển nhà đầu tư Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng. Dĩ nhiên, ai cũng rõ những dự án với quy mô “khủng” như thế này sẽ thường dành cho các tập đoàn, tổng công ty thuộc hàng “đại gia” – cỡ FLC… Ở lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, số lượng doanh nghiệp đầu tư lớn vào lĩnh vực này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do sở hữu nhiều nhất các quần thể nghỉ dưỡng – sân golf dịch vụ hoàn chỉnh tiêu chuẩn 5 sao nên việc FLC là nhà đầu tư duy nhất trúng tuyển Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng là điều dễ hiểu.

Dự án FLC Ngọc Vừng của Tập đoàn FLC là dự án phát triển du lịch lớn nhất tại Ngọc Vừng từ trước đến nay.

Dự án FLC Ngọc Vừng của Tập đoàn FLC là dự án phát triển du lịch lớn nhất tại Ngọc Vừng từ trước đến nay.

Được biết, tháng 3/2017, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Vân Đồn (thành viên của Tập đoàn FLC) tiến hành việc nghiên cứu đầu tư dự án Tổ hợp dịch vụ du lịch giải trí cao cấp tại Đặc khu kinh tế Vân Đồn.

Phương án mà FLC đưa ra, gồm các hạng mục: khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, casino, sân golf, vườn thú safari, bảo tàng, khu làng nông nghiệp cộng đồng, thư viện…

Tổng mức đầu tư dự án FLC Ngọc Vừng (bao gồm 2 khu tại đảo Ngọc Vừng và đảo Vạn Cảnh) dự kiến khoảng 2 tỷ USD trên tổng diện tích 4.000 héc ta (2.500 héc-ta tại đảo Vạn Cảnh và 1.500 hec-ta tại đảo Ngọc Vừng).

Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng là một hợp phần trong “siêu” dự án mà FLC đã xin nghiên cứu tại đảo Ngọc Vừng.

Mặc dù, có bãi biển đẹp, cảnh quan hoang sơ, con người thân thiện mến khách, nhưng Ngọc Vừng vẫn khó thu hút được du khách đến với đảo. Năm 2017 lượng khách đến Ngọc Vừng đạt trên 5.000 người, dịp lễ 30/4/2018 khoảng 1.500 khách. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là hạ tầng phục vụ du lịch còn hạn chế. Số lượng cơ sở lưu trú ít, chưa đồng bộ. Đặc biệt vào những dịp cao điểm, lượng khách đến Ngọc Vừng cao dẫn đến quá tải từ phòng nghỉ đến các dịch vụ ăn uống. Đó là chưa kể các dịch vụ vui chơi giải trí trên đảo nghèo nàn, gần như chưa có gì. Đây là những điểm yếu, khiến du lịch ở Ngọc Vừng chưa phát triển.

Dự án FLC Ngọc Vừng của Tập đoàn FLC là dự án phát triển du lịch lớn nhất tại Ngọc Vừng từ trước đến nay. Dự án hoàn thành, chắc chắn sẽ làm thay đổi diện mạo du lịch của xã đảo và đưa du lịch Ngọc Vừng bứt phá.

Theo enternews

21:44:52 05-01-2019

Nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn – Quảng Ninh) là Liên danh Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Vân Đồn. Dự án Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng đảo […]

Đối tác của chúng tôi