Sự kiện - chuyên đề:

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự khai hội du lịch Cửa Lò 2019

VHDN: Tối 26/4/2019, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và Tỏa sáng”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự và đánh trống chính thức khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2019.

Lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2019 gắn với kỷ niệm 25 năm ngày thành lập thị xã Cửa Lò (1994 – 2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019). Về với đêm khai hội, các đại biểu và du khách được mãn nhãn với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo hoa hoành tráng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh trống khai hội Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2019. Ảnh: Vương Duyên

Các đại biểu trung ương và tỉnh Nghệ An tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu tại đêm khai hội, ông Thái Thánh Quý – Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nghệ An nằm ở vị trí Trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, nối hai đầu Tổ quốc, mảnh đất có nhiều vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú; có bề dày về truyền thống, nhiều giá trị văn hóa – lịch sử đậm đà bản sắc với hơn 1.000 di tích, trong đó có 131 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 20 lễ hội văn hóa truyền thống. Nghệ An đã và đang trở thành điểm nhấn quan trọng trong hành trình di sản miền Trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Thái Thanh Quý đọc diễn văn khai mạc lễ hội

Đến với Nghệ An, du khách sẽ được thấy, được nghe, được khám phá những hấp dẫn và đa dạng từ thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người xứ Nghệ. Trong bức tranh du lịch đầy màu sắc của Nghệ An, Cửa Lò nổi bật lên như viên ngọc xanh của biển cả, với tình người thân thiện, mến khách. Cửa Lò có dấu ấn trang trọng trên bản đồ du lịch biển Việt Nam khi được vinh danh là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước. Cửa Lò đang dần khoác trên mình diện mạo của một đô thị biển năng động, sầm uất, có kết cấu hạ tầng hiện đại với trên 300 nhà nghỉ, khách sạn, hơn 11.000 phòng nghỉ, phục vụ cho trên 2,5 vạn khách nghỉ lưu trú mỗi ngày; nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp đã được đưa vào khai thác như: Thiên đường nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội, khu du lịch sinh thái đảo Lan Châu, Đảo Ngư, sân golf 18 lỗ…Trong tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có thêm Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư; Cửa Lò sẽ được kết nối với khu du lịch biển Xuân Thành – Hà Tĩnh.

Trong không khí tưng bừng, trang trọng của buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2019, đồng thời mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật gồm có 3 chương: Rộn rã Cửa Lò tuổi 25; 50 năm vang mãi lời Người; Cửa Lò khát vọng ngày mới. Chương trình do các nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng biểu diễn như: Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Đoan Trang, Bùi Lê Mận, Đức Tuấn, Ka Sim, Trần Trang…

Kết thúc đêm khai hội là màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu kéo dài 15 phút.

Vương Duyên

12:21:51 27-04-2019

VHDN: Tối 26/4/2019, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019 với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và Tỏa sáng”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự và đánh trống chính thức khai mạc lễ hội […]

Đối tác của chúng tôi