Sự kiện - chuyên đề:

Phú Thọ: Văn hóa không dùng tiền mặt tại trung tâm y tế huyện Thanh Ba

VHDN:Từ tháng 9/2020, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Việc không dùng tiền mặt đã giúp cho TTYT đơn giản hóa thủ tục hành chính; tiết tiệm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn phiếu; tiết kiệm nhân lực; đồng thời rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh.

TTYT huyện Thanh Ba là Bệnh viện hạng I có địa chỉ tại thị trấn Thanh Ba (huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).

TTYT huyện Thanh Ba là bệnh viện hạng I, mỗi ngày TTYT đón tiếp khoảng 400 lượt người đến khám, chữa bệnh. Số người bệnh nội trú khoảng 300 người/ ngày.

BS. CKII. Nguyễn Hải Minh – Giám đốc TTYT huyện Thanh Ba cho biết: tỉ lệ người dân không dùng tiền mặt tại Trung tâm khoảng 30%, đa phần tỉ lệ này rơi vào độ tuổi lao động vì thường họ có tài khoản ngân hàng. Các hình thức thanh toán đang được TTYT đưa vào triển khai như: Sử dụng thẻ ATM, VISA, MASTER; quẹt thẻ ngân hàng qua máy POS; sử dụng QR-Code; thanh toán qua ví điện tử; chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng bằng Internet Banking, Smart banking; thanh toán qua ứng dụng ViettelPay… Trong đó, phổ thông nhất trong thanh toán vẫn là hình thức chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng.

Việc không dùng tiền mặt đã dần trở thành văn hóa tại TTYT huyện Thanh Ba.

Việc triển khai không dùng tiền mặt đã giúp cho Trung tâm đơn giản hóa thủ tục hành chính hơn rất nhiều, đồng thời cũng tiết kiệm được nhân lực và chi phí quản lý. Tuy nhiên, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và hình thức thanh toán bằng tiền mặt vẫn được Trung tâm tiến hành song song nhau, bởi những người già và những người không dùng điện thoại thông minh họ khó tiếp cận được việc dùng tiền số, bác sĩ Nguyễn Hải Minh cho biết thêm.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba đã được đầu tư các thiết bị, chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, bố trí đầy đủ nhân lực để triển khai thanh toán đảm bảo thuận lợi. Đồng thời, chủ động phối hợp các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán hợp pháp để thanh toán chi phí dịch vụ y tế bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để người bệnh tiếp cận và thực hiện.

Quốc Huy

 

Chia sẻ
08:56:47 02-01-2023

VHDN:Từ tháng 9/2020, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Việc không dùng tiền mặt đã giúp cho TTYT đơn giản hóa thủ tục hành chính; tiết tiệm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi