Hội Nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2019 sẽ có sự tham dự và phát biểu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Chia sẻ về ý nghĩa của Hội nghị trong buổi làm việc tại VCCI với ông Charles Freeman – Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách các vấn đề quốc tế khu vực châu Á, thuộc Phòng Thương mại Hoa Kỳ, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho biết: “Sự kiện quan trọng này góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ kinh tế song phương dựa trên trên mối quan hệ hợp tác bền chặt, lâu dài của cộng đồng doanh nghiệp hai bên”.

TS

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI  và ông Charles Freeman – Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách các vấn đề quốc tế khu vực châu Á, thuộc Phòng Thương mại Hoa Kỳ trong buổi làm việc mới đây.

Theo đó, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu, những đối tác thương mại có tiềm năng và quan tâm tới thị trường đầu tư kinh doanh Việt Nam cũng như Hoa Kỳ sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh này.

Đồng tình với quan điểm của TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, ông Charles Freeman khẳng định: “Đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để hai bên cùng chia sẻ về tầm nhìn chung mà hai bên mong muốn hướng tới trong thời gian tới. Ngoài ra, hội nghị này cũng sẽ mở ra các cơ hội hợp tác quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên”.

Theo đó, ông Charles Freeman khẳng định: “Tôi hy vọng rằng VCCI và Phòng Thương mại Hoa Kỳ cùng đóng vai trò thúc đẩy chính phủ hai bên để từng bước hiện thực hoá tầm nhìn chung và mối quan hệ giữa hai bên ngày càng bền chặt hơn nữa”.

Được biết, một trong những nội dung chính của Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 sẽ có những chủ đề thảo luận chính như: Tăng cường nền kinh tế kỹ thuật số, giải quyết nhu cầu phát triển năng lượng, thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo, động lực thương mại toàn cầu và khả năng cạnh tranh, v.v.

Một trong những nội dung

Một trong những nội dung được bàn thảo của Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam Hoa Kỳ 2019 đó là tăng cường nền kinh tế kỹ thuật số. (Ảnh minh hoạ).

Ngoài ra, dự kiến chương trình cũng sẽ công bố “Sách Trắng” bao gồm những đề xuất, kiến nghị hướng đến việc tăng cường thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Có cùng chung kỳ vọng về sự phát triển quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai bên, ông Adam Sitkof – Giám đốc Điều hành AmCham Hà Nội cho biết: “Các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ có chung sự kỳ vọng về triển vọng kinh doanh tại môi trường kinh doanh Việt Nam, nơi mà các kế hoạch kinh doanh tốt có thể diễn ra và cùng nhau tiến về phía trước”.

Theo đó, “môi trường kinh doanh tốt là môi trường mà ở đó người dân không phải lo lắng về luật lệ, sự công bằng trong kinh doanh”, ông Adam khẳng định.

Dự kiến Hội nghị Thượng đỉnh Việt Nam – Hoa Kỳ 2019 sẽ có sự tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ, những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam cả những nhà đầu tư mới, đặc biệt trong bối cảnh, Việt Nam được xem như một điểm đến của dòng vốn chuyển dịch đầu tư của khu vực.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam Hoa Kỳ năm 2018 với chủ đề “Định hình tương lai quan hệ kinh tế song phương”, TS Vũ Tiến Lộc đã khẳng định, doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ là điển hình trong kết nối số để thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Enternews