Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh: 2.036 thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự

VHDN: Ngày 6/2, Quảng Ninh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 tại 13/13 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh với 1.850 tân binh nhập ngũ vào 8 đơn vị thuộc Quân khu 3 (Bộ Quốc phòng) và 186 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Tại thành phố Hạ Long, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới dự lễ giao, nhận quân năm 2023.

Tân binh chia tay người thân, bạn bè để lên đường nhập ngũ.

Trong không khí hân hoan, trang trọng của ngày hội tòng quân, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ với những tân binh lên đường nhập ngũ: Với vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố luôn mong muốn và tin tưởng các các đồng chí sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đem hết sức mình, dù bất ở cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng sẽ đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân để ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”..

Năm 2023, Quảng Ninh được giao tuyển chọn và gọi 1.850 công dân nhập ngũ, bàn giao cho các đơn vị quân đội. Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu giúp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh, UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác đăng ký NVQS lần đầu, đăng ký NVQS bổ sung, quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương thực hiện công tác sơ tuyển, khám sức khỏe NVQS năm 2023 chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục quy định.

Cùng với thành phố Hạ Long, đồng loạt 12 huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023.

Năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.850 tân binh nhập ngũ vào 8 đơn vị thuộc Quân khu 3 (BQP) và 186 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn, thống nhất triển khai các khâu, các bước trong công tác tuyển quân. Trong đó đề cao vai trò của cấp ủy, chính quyền cơ sở; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức như gặp gỡ trực tiếp gia đình và thanh niên trong độ tuổi, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử của các địa phương về những chế độ, tiêu chuẩn, quyền lợi, cũng như nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên.

Nhờ làm tốt các khâu, bước trong công tác tuyển quân, chất lượng công dân nhập ngũ năm nay của các địa phương đạt khá cao. Theo đánh giá của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, chất lượng công dân nhập ngũ đã phát lệnh sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 65%; trình độ trung học phổ thông đạt gần 80%; tỷ lệ người dân tộc chiếm trên 26%. Đặc biệt có trên 700 công dân viết đơn xung phong nhập ngũ, cao hơn rất nhiều so với các kỳ tuyển quân trước đó.

Trước ngày nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho gần 1.150 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó giúp họ có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc.

Vũ Hữu Hiệp

14:47:10 06-02-2023

VHDN: Ngày 6/2, Quảng Ninh tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 tại 13/13 địa phương trên địa bàn toàn tỉnh với 1.850 tân binh nhập ngũ vào 8 đơn vị thuộc Quân khu 3 (Bộ Quốc phòng) và 186 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Tại thành […]

Đối tác của chúng tôi