Sự kiện - chuyên đề:

Quảng Ninh: Tổ chức hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp năm 2022

VHDN: Ngày 12/10/2022 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ hai năm 2022. Dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng gần 700 doanh nghiệp, doanh nhân.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh và đất nước.

Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh “Cơ hội, lợi thế của Quảng Ninh đang rất lớn. Quảng Ninh đang hướng tới mục tiêu đạt tăng trưởng 2 con số trong 7 năm liên tiếp. Do đó, tỉnh mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tích cực hiến kế cho chính quyền các cấp để xây dựng kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh, cùng đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh”.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, trong 9 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh có 1.909 đơn vị thành lập mới, tăng 20% cùng kỳ với số vốn đăng ký 16.825 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ; có 899 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 17% so với cùng kỳ; 1.335 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng tăng 24% so với cùng kỳ; 437 doanh nghiệp giải thể, tăng 15% so với cùng kỳ. Trong 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh đã đóng góp ngân sách nhà nước trên 25.190 tỷ đồng, đạt 118% so cùng kỳ năm 2021.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay doanh nghiệp thành lập mới thu hút 8.844 lao động. Trong đó lĩnh vực ngành nghề giải quyết được nhiều lao động nhất: Bán buôn bán lẻ (2.058 lao động, chiếm 34%); Công nghiệp chế biến chế tạo (1.701 lao động, chiếm 19,7%); Xây dựng (1.044 lao đông, chiếm 12%).

Quang cảnh hội nghị

Thu nhập của người lao động khu vực doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có cổ phần vốn góp chi phối nhà nước đạt 13.000.000 đồng/người/tháng (tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021); Khu vực doanh nghiệp dân doanh: 6,5 triệu đồng/người/tháng (tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2021); Khu vực doanh nghiệp FDI: 7,5 triệu đồng/người/tháng tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2021).

Tại hội nghị, nhiều ý kiến, vướng mắc của doanh nghiệp tập trung trong vào một số lĩnh vực như chế biến, chế tạo, công nghiệp, xuất nhập khẩu, du lịch…đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và giải đáp.

Lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh đã thẳng thắn nhận trách nhiệm đồng thời đề nghị các ngành, đơn vị liên quan áp dụng tối đa công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, du khách. Quan điểm xuyên suốt của tỉnh trong quá trình giải quyết các nội dung kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp là nhằm phục vụ nhân dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. Không để xảy ra tình trạng sách nhiễu, tiêu cực trong quá trình giải quyết. Các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số. Nắm chắc tình hình, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho từng doanh nghiệp, từng dự án để phát triển doanh nghiệp và các thành phần kinh tế, phát triển sản xuất – kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trao đổi, góp ý, có trách nhiệm của cộng đồng các doanh nghiệp và các doanh nhân trên địa bàn tỉnh để cùng nhau giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp, đồng thời chia sẻ, tiếp thu những đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Những ý kiến phản ánh của doanh nghiệp sẽ được Tỉnh và các Sở, ngành, địa phương lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm trong thời gian tới.

Hiệp Định

10:37:41 13-10-2022

VHDN: Ngày 12/10/2022 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ hai năm 2022. Dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí trong Thường […]

Đối tác của chúng tôi