Sự kiện - chuyên đề:

Tâm Quê nối dài hành trình chia sẻ yêu thương

VHDN: Những ánh mắt long lanh đong đầy hi vọng của trẻ thơ, những nụ cười tươi rói trên gương mặt khắc khổ ẩn chứa niềm biết ơn từ thẳm sâu trái tim của những hoàn cảnh khó khăn ở các miền quê nghèo khi nhận được sự sẻ chia, động viên…. Ấy là những động lực để “Quỹ từ thiện Tâm Quê” nối dài những hành trình chia sẻ yêu thương.

Những chuyến đi nghĩa tình

Tháng 5 – gió lào nắng gắt không ngăn nổi bước chân thiện nguyện của Tâm Quê của Công ty CP Đầu tư và Quản lý BĐS Tâm Quê (Nghệ An) ghi dấu ấn lên khắp mọi miền xứ Nghệ. Trong những chuyến hành trình ấy, chúng tôi còn lưu dấu bao nhiêu cảm xúc, có cảm thương cho những em nhỏ khó khăn, những người già neo đơn, những người khuyết tật bất hạnh… Nhưng hơn hết là niềm hạnh phúc khi nhận lại nụ cười của họ lúc nhận những sẻ chia, giúp đỡ từ quỹ.

Ông Đặng Trung Kiên – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP ĐT&QL BĐS Tâm Quê trao quà từ thiện cho học sinh xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn

Đó là câu chuyện của ông Doãn Hiều ở xóm Giáp Ngói, xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Ông bị tàn tật bẩm sinh và không đủ khả năng lao động nuôi sống bản thân. Bố mẹ đã mất, không vợ con, đến nay đã hơn 50 tuổi nhưng cuộc sống của ông Hiều phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình người cháu ngoại. Cảm thông với cảnh già neo đơn, quỹ đã tới tận nơi thăm hỏi và trao món quà nhỏ chia sẻ, động viên để họ cùng cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đó còn là câu chuyện của rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn vươn lên chăm ngoan, học giỏi. Món quà chúng tôi tặng chưa nhiều nhưng hi vọng để các em biết mình không đơn độc trong cuộc hành trình vượt khó.

Trong tháng 5 quỹ từ thiện Tâm Quê đã hành trình lên xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn và trao hơn 30 suất quà cùng 50 cuốn sách tiếng anh cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường học trên địa bàn. Tiếp nối hành trình điểm đến là Long Thành, huyện Yên Thành. Tại đây quỹ dành tặng 30 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó ở 3 trường học và các hộ gia đình đặc biệt khó khăn.  Kết thúc tháng 5 yêu thương là chuyến trở về với miền quê biển Diễn Bích, Diễn Châu. Quỹ đã trao 10 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó 7 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Hành trình lan tỏa yêu thương

Thực hiện triết lý kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, “Quỹ từ thiện Tâm Quê” được ra đời cùng thời điểm thành lập Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý Bất Động Sản Tâm Quê. Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng hành trình của quỹ đã trải dài khắp các miền quê xứ Nghệ.

Trong suốt hơn 2 năm mang yêu thương đến với người nghèo ở xứ Nghệ, Quỹ đã trao hơn 100 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó ở các huyện Diễn Châu, Đô Lương, Nghĩa Đàn, Yên Thành. Ngoài ra quỹ còn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà cho thân nhân liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng; tài trợ kinh phí cho Giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Nghệ An (6/20190).

 

“Quỹ từ thiện Tâm Quê” đến với học sinh nghèo học giỏi xã Long Thành, huyện Yên Thành

Ông Đặng Trung Kiên-  Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty chia sẻ tâm nguyện: “Tâm Quê mong muốn thông qua các hoạt động vì cộng đồng, có thể tiếp lửa, thôi thúc để ngày càng có nhiều đối tác, khách hàng, tổ chức, cá nhân…. chung tay sẻ chia yêu thương, giúp đỡ người nghèo từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào từ thiện. Tâm niệm của chúng tôi là “sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Đúng như ý nghĩa của tên gọi “Tâm Quê” quỹ chính là tấm lòng luốn hướng về quê hương và mong muốn được sẻ chia với người dân quê hương miền Trung còn  nhiều vất vả. Với giấc mơ thiện lành, Tâm Quê chú trọng gây dựng sự lớn mạnh của quỹ từ thiện song song với sự phát triển của hoạt động kinh doanh.

“Mỗi miền quê đã đến, mỗi mảnh đời đã gặp đều để lại ấn tượng mạnh mẽ, thôi thúc chúng tôi hành động để trẻ thơ được chắp cánh ước mơ, người già, người neo đơn có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống… Do vậy trong những năm tiếp theo chúng tôi sẽ cố gắng huy động và mong muốn có được sự đóng góp của các mạnh thường quân để gây dựng quỹ lớn mạnh và giúp đỡ được cho nhiều người hơn”- Ông Đặng Trung Kiên chia sẻ.

Với ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, hơn thế đó là cả tấm lòng nhân ái của cán bộ công nhân viên công ty đối với người nghèo; những chuyến hành trình của quỹ từ thiện Tâm Quê sẽ còn được nối dài để mang yêu thương đến mọi miền…

Sàn giao dịch BĐS Tâm Quê

ĐC: LK 15, khối 4, thị trấn Diễn Châu, Nghệ An

VP: số 7- Mai Hắc Đế – TP Vinh- Nghệ An

ĐT: 0914 277 737 – 0979 765 858

Email: diaoctamque@gmail.com

Web:batdongsantamque.com

 

  P.Tâm – L.Sinh

10:52:30 10-06-2019

VHDN: Những ánh mắt long lanh đong đầy hi vọng của trẻ thơ, những nụ cười tươi rói trên gương mặt khắc khổ ẩn chứa niềm biết ơn từ thẳm sâu trái tim của những hoàn cảnh khó khăn ở các miền quê nghèo khi nhận được sự sẻ chia, động viên…. Ấy là những […]

Đối tác của chúng tôi