Sự kiện - chuyên đề:

Tân Hiệp Phát tặng 08 cây cầu làm quà Tết cho bà con miền Tây

VHDN: 8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây cầu trị giá 700 triệu đồng, là những món quà Tết đặc biệt mà Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con miền Tây để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp năm mới. Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát với nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã có cuộc trao đổi về món quà ý nghĩa này.

Với những cây cầu dành tặng người miền Tây Nam Bộ, bà có thể nói gì về món quà Tết đặc biệt này?

Mỗi khi Tết đến xuân về chúng ta thường tặng nhau những món quà, những phong bao lì xì mừng tuổi kèm những lời chúc tốt đẹp, mong cho năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng

Bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát trả lời báo chí về chương trình Nhịp cầu ước mơ.

Bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát trả lời báo chí về chương trình Nhịp cầu ước mơ.

Với nét đẹp truyền thống đó, thì cũng có thể coi những cây cầu thép dây văng mà Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong mùa Tết này là món quà ý nghĩa mà chúng tôi gửi tới người dân các xã nghèo tại miền Tây. Chúc bà con có một năm mới đi lại thuận tiện hơn, có điều kiện làm ăn buôn bán phát đạt hơn và chúc cho các em học sinh đến trường được an toàn, vui vẻ, học tập tốt hơn. Những cây cầu sẽ giúp gắn kết tình người miền Tây bền chặt hơn!

Bà có thể cho biết chi tiết hơn về tiến độ xây dựng những cây cầu này?

Hiện nay Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để khánh thành, đưa vào sử dụng 4 cây cầu liên tiếp tại Bến Tre, Sóc Trăng, Long An, và Cà Mau để phục vụ bà con trong dịp Tết Nguyên đán. Cũng trong thời gian này, chúng tôi tiếp tục khởi công xây dựng liên tiếp 4 cây cầu tại các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, An Giang và sẽ đưa vào sử dụng ngay sau Tết. Đây là món quà Tết mà chúng tôi trao tặng để cám ơn bà con người dân tại các địa phương này.

Cầu Dr Thanh – Cựa Gà tại Thới Bình, Cà Mau sau khi đưa vào sử dụng đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện giao thương, đi lại của người dân nơi đây.

Cầu Dr Thanh – Cựa Gà tại Thới Bình, Cà Mau sau khi đưa vào sử dụng đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện giao thương, đi lại của người dân nơi đây.

Dường như có sự đồng cảm giữa người đi xây cầu với bà con miền Tây chịu thương, chịu khó. Bà đặt kỳ vọng như thế nào vào những công trình dân sinh này?

Ngay từ nhiều năm trước khi đến với bà con vùng sâu, vùng xa tại miền Tây để cung cấp hàng hóa, chúng tôi đã cảm nhận được sự khó khăn, cơ cực của bà con trong việc giao thông đi lại hàng ngày. Trên sông nước chằng chịt chỉ toàn những cây cầu tre, cầu khỉ, cầu ván,.. đã khiến rất nhiều chuyện thương tâm xảy ra hàng ngày. Có những người đến chết vẫn chưa biết đường bê tông, cầu sắt là gì. Ngay từ thời điểm đó chúng tôi đã ấp ủ phải làm một điều gì đó cho bà con người dân tại vùng đất rất đặc biệt này.

Sau bao nhiêu năm ấp ủ, tâm huyết cho đến cuối năm 2015, khi các điều kiện chín muồi chúng tôi đã bắt thực hiện ngay chương trình “Nhịp cầu ước mơ” với sự hỗ trợ của Kênh truyền hình VTC9, đây là sáng kiến xây dựng cầu thép dây văng cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho hàng trăm ngàn người dân, giúp bà con thoát nghèo bền vững. Những cây cầu mà chúng tôi trao tặng cho bà con mùa Tết này cũng nằm trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ”.

Việc hoàn thiện, đưa các cây cầu vào sử dụng sẽ giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán dễ dàng hơn. Hàng hóa, nông thủy sản được vận chuyển nhanh hơn, giúp gia tăng giá trị và có nhiều cơ hội làm ăn khấm khá hơn. Các em học sinh đến trường thuận tiện và an toàn hơn. Đó là những điều có thể nhìn thấy ngay trước mắt. Tôi tin, với bản chất chịu thương chịu khó của bà con miền Tây cùng tác động tích cực từ những cây cầu đem lại, cuộc sống của bà con sẽ sớm được cải thiện hơn trong năm mới này.

Sau khi kết thúc hành trình 24 cây cầu tại miền Tây, Tân Hiệp Phát có tiếp tục xây cầu cho bà con các địa phương khác trong thời gian tới hay không?

Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội là một trong những giá trị cốt lõi và là kim chỉ nam trong văn hóa công ty của chúng tôi. Do đó, những gì có lợi cho bà con thì Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh luôn dốc sức làm. Chúng tôi mong muốn đưa những nhịp cầu ước mơ đến với tất cả bà con tại 63 tỉnh thành chứ không riêng gì miền Tây.

Do đó, trong thời gian tới Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục xây cầu mới cho những vùng khó khăn, nơi mà sự giúp đỡ của chúng tôi mang lại ý nghĩa thiết thực nhất để giúp người dân nghèo có cơ hội làm ăn phát triển cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh xây cầu, Tân Hiệp Phát còn có hoạt động nào giúp bà con thoát nghèo một cách bền vững?

“Nhịp cầu ước mơ” với kế hoạch trước mắt là xây dựng 24 cây cầu cho người dân các xã nghèo tại miền Tây chỉ là một trong nhiều hoạt động mà Tân Hiệp Phát cùng nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đang thực hiện.

Có thể kể đến các hoạt động vì cộng đồng khác mà chúng tôi đang thực hiện đều đặn như “Lục lạc vàng”, trao tặng hàng ngàn cặp bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp cả nước trong gần chục năm qua. Đồng hành cùng Quỹ Tấm Lòng Việt đến với các em thiếu nhi trong chương trình “Trái tim cho em”, “Cùng em đến trường”, chương trình “Biển đảo quê hương”, “Về với yêu thương”, hay các chương trình thiện nguyện đến với người nghèo, người già neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật trong mỗi dịp lễ, tết,…

Tất cả các hoạt động mà chúng tôi thực hiện trong suốt những năm qua đều hướng đến việc giúp người dân thoát nghèo bền vững để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Xin cám ơn bà về cuộc trao đổi!

PV

09:03:01 18-12-2017

VHDN: 8 cây cầu thép dây văng, mỗi cây cầu trị giá 700 triệu đồng, là những món quà Tết đặc biệt mà Tân Hiệp Phát trao tặng cho bà con miền Tây để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp năm mới. Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn […]

Đối tác của chúng tôi