Sự kiện - chuyên đề:

Thanh Hóa: Xã Thọ Thanh chuyển mình trong xây dựng nông thôn mới

VHDN: Nhìn lại chặng đường đã qua, xã Thọ Thanh đã có những bước chuyển mình tích cực và làm thay đổi bộ mặt đời sống kinh tế – xã hội, chính trị – văn hóa theo chương trình NTM. Chắc chắn rằng năm 2019 xã Thọ Thanh sẽ đạt dược nhiều thành tựu lớn hơn và sớm trở thành 1 xã đạt chuẩn NTM.

Trường mầm non xã Thọ Thanh.

Chương trình xây dựng NTM năm 2018 , xã Thọ Thanh đã có những bước chuyển tích cực. Đặc biệt toàn xã đã có 3 thôn đăng kí xây dựng thôn đạt chuẩn NTM, các ngành nghề dịch vụ, thương mại trên địa bàn xã có hướng phát triển tốt như buôn bán hàng tạp hóa, tổ chức sự kiện, kinh doanh các mặt hàng xây dựng, cơ khí,…

Nhiều công trình công sở như: trường học, nhà văn hóa, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đê điều, kênh mương đang ngày được Nhà nước đầu tư và đi vào hoàn thiện sử dụng để đáp ứng nhu cầu người dân. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn xã được tăng cường. Công tác tham mưu cho huyện cấp mới, cấp đổi, cấp tách giấy chứng nhận sử dụng đất đai ở nhân dân hoàn thành khoảng 95%. Ngoài ra về các lĩnh vực giáo dục, cải cách hành chính, tư pháp – hộ tịch đã và đang hoàn thiện theo hướng NTM. Các trường từ mầm non đến cấp THCS đã cơ bản thực hiện tốt công tác chuyên môn theo quy định của ngành giáo dục, số lượng học sinh lên lớp, học sinh khá, giỏi, học sinh đỗ đại học ngày càng nhiều và chiếm số lượng lớn trên địa bàn toàn huyện.

Thực hiện vệ sinh ATTP, công tác y tế, công tác dân số – gia đình và trẻ em, các chính sách an sinh xã hội đang ngày được xã Thọ Thanh chú trọng và đẩy mạnh cũng như quan tâm: công tác BHXH, BHYT, Hội Chữ thập đỏ, chăm sóc đời sống người dân ngày một tốt hơn. Trên con đường xây dụng NTM của xã không thể không nhắc tới công tác quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được ổn định, không xảy ra các tình huống bất ngờ, đột xuất hay phức tạp về ANTT, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo luôn dược giữ vững không có truyền đạo trái phép và đơn thư khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Bên cạnh những thành tựu đạt được thì xã Thọ Thanh cũng gặp không ít khó khăn, những mặt còn hạn chế về cơ chế hoạt động, yếu tố địa hình, thiên tai bão lũ, ô nhiễm môi trường, công tác chỉ đạo còn nhiều thiếu sót… Nhưng những kết quả trên chính là tiền đề quan trọng cho việc xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 và cả giai đoạn 2016 – 2020.

Trịnh Cường

23:40:58 10-03-2019

VHDN: Nhìn lại chặng đường đã qua, xã Thọ Thanh đã có những bước chuyển mình tích cực và làm thay đổi bộ mặt đời sống kinh tế – xã hội, chính trị – văn hóa theo chương trình NTM. Chắc chắn rằng năm 2019 xã Thọ Thanh sẽ đạt dược nhiều thành tựu lớn […]

Đối tác của chúng tôi